ธอส.สมุทรสาครจัดโครงการบ้านหลังแรกและสินเชื่อพิเศษ

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาสมุทรสาคร จัดโครงการช่วยเหลือประชาชนที่มีบ้านหลังแรก วงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ย 3 ปีแรก 0% ส่วนโครงการสินเชื่อบ้านสุขสันต์และโครงการสินเชื่ออัตดอกเบี้ยพิเศษ ให้อัตราพิเศษในไตรมาสแรกสำหรับผู้ยื่นกู้ก่อน 31 มี.ค.นี้

นายสุภาพ หนูเทพ ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สาขาสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ธอส.ได้จัดโครงการเพื่อช่วยเหลือประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองง่ายขึ้น และมีส่วนช่วยในการกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงการออมเงินที่ได้ประโยชน์สูงสุด กับ 3 โครงการ ได้แก่ โครงการบ้าน ธอส. เพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรก สำหรับผู้มีความต้องการที่อยู่อาศัยแห่งแรกเป็นของตนเอง และผู้กู้ต้องย้ายชื่อเข้าเป็นเจ้าบ้านและที่อยู่อาศัยจริง วงเงินให้กู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่เกินร้อยละ 100 ของราคาประเมินที่ดินพร้อมอาคารหรืออาคารห้องชุด และไม่เกินร้อยละ 100 ของราคาซื้อขายหรือราคาค่าก่อสร้าง ทั้งนี้ไม่เกินเกณฑ์การประเมินหลักตามระเบียบปกติของธนาคาร โดยระยะเวลากู้ไม่เกิน 30 ปี และอายุของผู้กู้หลักที่ใช้สิทธิรวมกับจำนวนปีที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 65 ปี, อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ปีที่ 1-3 เท่ากับ 0% ต่อปี ผู้กู้ติดต่อขอยื่นกู้ได้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2555 และต้องทำนิติกรรมกับธนาคารให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 หากธนาคารให้สินเชื่อเต็มวงเงินของโครงการแล้วจะขอสิ้นสุดโครงการก่อนกำหนด

โครงการสินเชื่อบ้านสุขสันต์ ปี 2555 เฉพาะไตรมาสที่ 1 พิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้ารีไฟแนนซ์วงเงินไม่เกิน 5 พันล้านบาท ระยะเวลายื่นกู้สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2555 และระยะเวลาทำนิติกรรมสิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2555 สำหรับกลุ่มลูกค้ากู้เงินเพื่อไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น สำหรับลูกค้าชั้นดีที่มีประวัติการผ่อนชำระหนี้ย้อนหลัง 24 เดือน ผ่อนสม่ำเสมอทุกเดือนปกติ อัตราดอกเบี้ย กรณีรายย่อยสวัสดิการ เดือนที่ 1 ถึง 12 เท่ากับ MRR-4.50% ต่อปี, รายย่อยทั่วไป เดือนที่ 1 ถึง 6 เท่ากับ MRR-4.50% ต่อปี และโครงการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ ปี 2555 เฉพาะไตรมาสที่ 1 พิเศษ สำหรับกลุ่มลูกค้ากู้ใหม่และกู้เพิ่ม วงเงินไม่เกิน 2 หมื่นล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 0% 6 เดือน ระยะเวลายื่นกู้สิ้นสุด วันที่ 31 มีนาคม 2555 และระยะเวลาทำนิติกรรมสิ้นสุดวันที่ 30 เมษายน 2555

โดยโครงการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ ปี 2555 แบ่งกลุ่มลูกค้าเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มแรก โครงการสวัสดิการเงินกู้เพื่อบุคลากรภาครัฐ, สวัสดิการไม่มีเงินฝากหักเงินเดือน (กลุ่ม A กลุ่ม B), ลูกค้ารายย่อยในโครงการาจัดสรรที่ธนาคารรับเป็นโครงการ Fast track หรือ regional fast track ในการซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซมและไถ่ถอน จำนองจากสถาบันการเงินอื่น การชำระหนี้ ซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ ส่วนอีกกลุ่มเป็นกลุ่มลูกค้าโครงการจัดสรรที่ธนาคารรับเป็นแหล่งเงินกู้ระยะยาว (LTF), ลูกค้ารายย่อยกลุ่มวิชาชีพ แพทย์ ทันตแพทย์ สัตว์แพทย์ ผู้พิพากษา อัยการ นักบิน วิศวกร โดยมีวัตถุประสงค์ของการกู้ ซื้อที่ดินพร้อมอาคาร ซื้อห้องชุด สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานสินเชื่อ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) สาขาสมุทรสาคร โทร. 0-3481-5773 ถึง 82 ต่อ 110 ถึง 113 และ 116

สาครออนไลน์ โดย กองบรรณาธิการ2 ความคิดเห็น เรื่อง “ธอส.สมุทรสาครจัดโครงการบ้านหลังแรกและสินเชื่อพิเศษ”

  1. Sasinipha กล่าวว่า:

    พ.ค. 14, 12 at 5:00 am

    กำลังจะซื้อบ้านเอื้ออาทรเศรษฐกิจ 1 พื้นที่ 33 ตรม.ราคา 393,190.91 บาท(ระบุในสัญญาเช่าซื้อ) จ่ายเงินดาวน์ไปแล้ว 3000 บาท และต้องไปจ่ายที่โครงการอีก 190.91 ที่โครงการ ดิฉันประกอบอาชีพค้าขาย สามารถยื่นกู้ได้ไหมค่ะ แล้วมีขั้นตอนอย่างไร เห็นทางโครงการบอกว่า ช่วงโปรโมชั่น ธนาคารให้ดอกเบี้ย 3 % 1ปี แต่เท่าที่ศึกษาข้อมูลมา เป็น 0% 3ปีไม่ใช่เหรอค่ะ เอกสารทุกอย่างทางโครงการจัดการให้หมดยื่นเอกสารกู้ให้ ดำเนินเรื่องให้ทุกอย่าง รบกวนช่วนแนะนำด้วยค่ะว่าต้องทำอย่างไร ขอบคุณค่ะ

  2. NIPAPORN กล่าวว่า:

    ต.ค. 08, 12 at 5:54 am

    เปนพนักงานรายเดือนเงินเดือนๆ9000บาท บวกค่าot แล้วประมาณ10000นิดๆ สามารถกู้ได้เท่าไรอยากมีบ้านมากเลยต้องทำยังไงค่ะ


แสดงความคิดเห็น


เงื่อนไขในการแสดงความคิดเห็น
• กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
• การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
• ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

เรื่องก่อนหน้า-ย้อนหลัง