ได้ กกต.สมุทรสาครคนใหม่แทนเก้าอี้ว่าง จับ “เส่ย-กุลวัชร” ปรองดอง

ผอ.กกต.จว.สมุทรสาครเผย กกต.กลางส่งอดีตตำรวจบำนาญเป็น กกต.จว.สมุทรสาครคนใหม่ ทำหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน และที่ประชุมเลือก สวัสดิ์ ทองสมุทร เป็นประธาน กกต. ล่าสุดจัดโครงการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ เชิญทั้งสองฝ่ายจับมือรับการเลือกตั้งเทศบาลนครสมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายชูเกียรติ โรจนาภินันท์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยถึงกรณีที่มีการสรรหาคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด (กกต.จว.) สมุทรสาคร แทนตำแหน่งที่ว่างลง หลังก่อนหน้านี้นายไพศาล สำราญทรัพย์ พ้นจากตำแหน่งเนื่องจากมีคำสั่งให้ไปดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ล่าสุดทางสำนักงนคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่วนกลางได้ส่ง พ.ต.อ.บุญยครอง มุสิกบุญเลิศ นายตำรวจข้าราชการบำนาญ ดำรงตำแหน่ง กกต.จว.สมุทรสาคร แทนตำแหน่งที่ว่างลง ทำหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวน ขณะเดียวกัน ที่ประชุมมีมติให้นายสวัสดิ์ ทองสมุทร เป็นประธาน กกต.จว.สมุทรสาคร

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับเทศบาลนครสมุทรสาคร จัดโครงการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์ โดยเชิญผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร และสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) นครสมุทรสาคร เข้าร่วมโครงการเพื่อหารือในเชิงมิตรภาพ อาทิ เน้นกฎระเบียบ และกติกามารยาทการปฏิบัติตนภายใต้กฎหมายเลือกตั้ง ก่อนทำพิธีข้อตกลงสภาพปรองดองในช่วงหาเสียง อาทิ รู้จักผ่อนหนักผ่อนเบาระหว่างแข่งขัน โดยมีผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีคนสำคัญ ได้แก่ นายสุภาพ แซ่เฮ้ง แกนนำกลุ่มคนรักถิ่น และนายกุลวัชร หงษ์คู แกนนำกลุ่มพัฒนานคร โดยมีผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล 49 คน จาก 4 เขตเลือกตั้งใน 3 ตำบล

“สำหรับการแข่งขันสนามนี้ที่สำคัญ 2 คน 2 ทีมหลักและสมาชิกต่างคนคุ้นเคยกันแทบทั้งสิ้น อย่างไรก็ตามขอให้เป็นไปตามหลักอย่างซื่อสัตย์สุจริตรักษาคุณธรรม ทั้งนี้ก่อนจะนำกล่าวนำคำปฏิญาณตนแข่งขันกันอย่างปรองดองซึ่ง อปท.ถือเป็นแรงหลักหน้าที่ดูแลให้ชิดประชาชนและสามารถนำพาชุมชนให้ก้าวไปสู่ความเจริญได้” นายชูเกียรติกล่าว

สาครออนไลน์ โดย มานพ พฤฒิวโรดมแสดงความคิดเห็น


เงื่อนไขในการแสดงความคิดเห็น
• กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
• การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
• ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

เรื่องก่อนหน้า-ย้อนหลัง