นำซากทารก 2,002 ศพคดีวัดไผ่เงิน เคลื่อนไปยังสุสานปอเต๊กตึ๊งโรงเข้

มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง นำซากทารก 2,002 ศพจากคดีวัดไผ่เงินที่มีแก๊งรับทำแท้งแอบทิ้งเป็นข่าวดัง จากสถาบันนิติเวช รพ.จุฬาฯ มาไว้ที่ห้องเก็บศพในสุสานมูลนิธิย่านโรงเข้ เผยรออัยการสูงสุดพิจารณาคดีถึงที่สุด ก่อนดำเนินการเผาหรือฝังอย่างใดอย่างหนึ่ง

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร นายจารุรัตน์ คุณัตถานนท์ ผู้ช่วยคณะกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วย นางชุติมา ตันติศิริวัฒน์ ผู้ช่วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ และนางอุบล เจริญสิน ผู้จัดการมูลนิธิฯ ได้ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเคลื่อนย้ายซากศพทารก จำนวน 2,002 ราย จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มาไว้ยังห้องเก็บศพของสุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยซากศพทารกทั้ง 2,002 รายนั้น ถูกลำเลียงใส่ขบวนรถของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเกือบ 50 คัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ ได้ร่วมกันเคลื่อนย้ายซากศพทารกลงจากรถแล้วนำเก็บไว้ในห้องเก็บศพ

พร้อมกันนี้ยังได้มีการตั้งโต๊ะเพื่อทำพิธีเซ่นไหว้เพื่อให้ดวงวิญญาณของซากทารกทั้ง 2,002 ราย ได้รับรู้ว่าขณะนี้ได้ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ที่สุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งแห่งนี้แล้ว โดยบนโต๊ะเซ่นไหว้นั้นมีทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อน ของเล่น ขนมขบเคี้ยว อาหาร เครื่องดื่ม น้ำเปล่า นมกล่อง กล้วยน้ำว้า เครื่องนอนเด็กอ่อน และขวดนม ที่ทางมูลนิธิฯ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคมาเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้มีการนิมนต์พระภิกษุสงฆ์จากวัดโรงเข้ อ.บ้านแพ้วฯ จำนวน 4 รูป มาสวดอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ซากศพทารกทั้ง 2,002 รายอีกด้วย

สำหรับซากทารก 2,002 รายนี้ เป็นซากทารกที่เคยถูกเก็บไว้ในช่องเก็บศพวัดไผ่เงิน ที่เกิดจากการทำแท้ง ซึ่งเป็นคดีสะเทือนใจในขณะนั้น และขณะนี้คดีได้สิ้นสุดขั้นตอนของการชันสูตรพลิกศพแล้ว ดังนั้นทางศูนย์อำนวยการชันสูตรพลิกศพ ภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงได้ประสานงานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อฝากซากศพทารก 2,002 รายนี้ ไว้ที่สุสานมูลนิธิฯ ในตำบลโรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ส่วนภายหลังจากนี้ก็ต้องรอให้ทางอัยการสูงสุดเป็นผู้พิจารณาคดีว่าถึงที่สุดแล้วหรือไม่ และจะให้ดำเนินการกับซากทารกทั้งหมดอย่างไร ซึ่งก็อาจจะฝังศพ หรือเผาศพ ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งถึงจะดำเนินการในขั้นต่อไปได้

สาครออนไลน์ โดย เข็มทอง สุวรรณโภชน์แสดงความคิดเห็น


เงื่อนไขในการแสดงความคิดเห็น
• กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
• การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
• ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

เรื่องก่อนหน้า-ย้อนหลัง