แห่ชมลูกนิมิต “วัดบางขุด” คล้ายหน้าคน-นำขวดใส่น้ำใต้โบสถ์ไปอาบ

6531-1

เจ้าอาวาสวัดบางขุดสั่งขุดลูกนิมิตก่อนทำการบูรณะโบสถ์เก่าแก่ พบลูกนิมิต 1 ใน 9 ลูกมีลักษณะคล้ายหน้าคน อีกทั้งมีน้ำใต้โบสถ์ออกมา ชาวบ้านแห่กราบไหว้พร้อมกรอกใส่ขวดไปอาบ เชื่อเป็นสิริมงคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบางขุด ต.บ้านบ่อ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตำบลบ้านบ่อ ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา วัดบางขุดได้ดำเนินการขุดลูกนิมิตที่ฝังอยู่ใต้โบสถ์เก่าแก่อายุ 117 ปี เนื่องจากอธิบดีกรมที่ดินได้มาดูโบสถ์วัดนี้ และเห็นว่ามีสภาพเก่าแก่ และต้องการทำนุบำรุง รวมถึงสร้างพระพุทธรูปหลวงพ่อโสธรความสูง 7 เมตร ประดิษฐานที่โบสถ์หลังนี้ พระครูเกษมธรรมมาลัย เจ้าอาวาสวัดบางขุด จึงกล่าวว่า หากจะสร้างจะต้องขุดลูกนิมิตที่ฝังอยู่ใต้โบสถ์ขึ้นมาก่อน เพื่อไม่ให้เป็นการเหยียบย่ำสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เมื่อขุดลูกนิมิตขึ้นมาทั้งหมด 9 ลูก ปรากฏว่า 1 ใน 9 นั้น มีหนึ่งลูกที่เป็นหินอ่อนซึ่งเป็นลูกเอกกลางโบสถ์ และมีลักษณะที่แผ่นหินคล้ายหน้าคน มีดวงตา คิ้ว จมูก และปาก นอกจากนี้จุดที่ขุดลูกนิมิตลูกเอกขึ้นมา พบว่ามีน้ำใต้โบสถ์ ซึ่งได้ดูดน้ำออกเท่าไหร่ก็ดูดออกไม่หมด จนชาวบ้านนำขวดมาใส่น้ำเพื่อไปอาบ โดยเชื่อว่าจะเป็นสิริมงคล ซึ่งบรรยากาศที่วัดบางขุดมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ลูกนิมิตกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงเย็นคนจะมากเป็นพิเศษ

6531-2

6531-3

6531-4

6531-5

สาครออนไลน์ โดย บุญเลิศ โกมลหิรัญแสดงความคิดเห็น


เงื่อนไขในการแสดงความคิดเห็น
• กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
• การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
• ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้

เรื่องก่อนหน้า-ย้อนหลัง