สาครออนไลน์ เว็บไซต์ข่าวออนไลน์แห่งแรกในสมุทรสาคร ถือกําเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553 นําเสนอข้อมูล ข่าวสาร และรายงานความเคลื่อนไหวในจังหวัดสมุทรสาคร แบบรวดเร็วและเจาะลึก ฉีกกฎการนําเสนอข่าวท้องถิ่นแบบเดิมๆ โดยเน้นให้ความสนใจกับกระแสที่เกิดขึ้น ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ สังคม อาชญากรรม และปกิณกะบันเทิง

สาครออนไลน์ นําเสนอทั้งในรูปแบบเนื้อข่าว อินโฟกราฟฟิค ภาพนิ่ง และวีดีโอด้วยช่องทางการรับชมที่หลากหลาย ผ่านทางเว็บไซต์ www.sakhononline.com และผ่านโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต รวมทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้อ่านมีส่วนร่วม ทั้งการแสดงความคิดเห็นในหน้าเนื้อหาข่าวเพื่อต่อยอดทางปัญญา รวมทั้งการนําเสนอข่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และวีดีโอคลิปผ่านทางยูทิวบ์ เป็นต้น

สาครออนไลน์ เราเป็นสื่อใหม่ (New Media) ที่สะท้อนความเป็นไปในจังหวัดสมุทรสาครอย่างตรงไปตรงมา รับใช้ผู้อ่านด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส ไร้ซึ่งการครอบงําจากนายทุน หรือการแทรกแซงทางการเมืองใดๆ ด้วยการทําข่าวที่มากประสบการณ์ของกองบรรณาธิการ ผู้สื่อข่าว อีกทั้งการนําเสนอข้อมูลและการวิเคราะห์ที่เจาะลึก รอบด้าน จึงเป็นที่ยอมรับของชาวสมุทรสาคร รวมทั้งในเหตุการณ์สําคัญ ยังเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีของสื่อมวลชน

สาครออนไลน์ นอกจากจะทําหน้าที่นําเสนอข้อมูล ข่าวสาร และรายงานความเคลื่อนไหว ในจังหวัดสมุทรสาครแล้ว ในฐานะที่เป็นสื่อมวลชนอีกแขนงหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร เรายัง

 

ให้ความร่วมมือในฐานะผู้สนับสนุนสื่อ (Media Sponsor) ในการจัดกิจกรรมเสวนาสําหรับภาคธุรกิจและผู้ประกอบการ นอกจากนี้ กับความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ในสนามเลือกตั้งสําคัญทั้งสนามใหญ่และสนามรอง เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรรายงานสดผลการนับคะแนนการเลือกตั้งในสนามสําคัญ แบบนาทีต่อนาที ให้ผู้สนใจความเป็นไปในจังหวัดสมุทรสาคร สามรถรับรู้ได้พร้อมกันทั่วโลก

สาครออนไลน์ ไม่ใช่เพียงแค่เว็บไซต์ข่าวที่นําเสนอข่าวสารเพียงอย่างเดียว แต่เรายังได้รวบรวมข้อมูลที่จําเป็นต่อชีวิตประจําวันของผู้เข้าชมอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็น สภาพการจราจรบนถนนพระราม 2 ที่ให้คุณตรวจสอบสภาพการจราจรก่อนออกจากบ้าน หรือจะเป็นข้อมูลสลากกินแบ่งรัฐบาล ราคาน้ำมัน อัตราธนาคาร ราคาทองคํา พยากรณ์อากาศทั้งในพื้นที่ภาคตะวันตกและทั่วประเทศไทย รวมทั้งยังสามารถติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์ข่าวชั้นนำอีกด้วย

สาครออนไลน์ ยังให้คุณเกาะติดทุกข่าวสารได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นในรูปแบบอ่านบนมือถือ (Mobile Edition) ผ่านทาง m.sakhononline.com พร้อมกับพัฒนาสมุดโทรศัพท์ที่สำคัญในจังหวัดสมุทรสาคร phone.sakhononline.com เว็บท่า Thai Mobile Site รวบรวมเว็บไซต์ที่เข้าชมบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน เรียงตามหมวดหมู่บริการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งยังเชื่อมต่อสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และยูทิวบ์ได้ในลิ้งค์เดียว

อัตราค่าโฆษณา เว็บไซต์สาครออนไลน์ ปี 2557-2558 (กำลังปรับปรุงข้อมูล)

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์
และบรรณาธิการบริหาร
กิตตินันท์ นาคทอง
อีเมล kittinunn@live.com
หัวหน้ากองบรรณาธิการ
และฝ่ายการตลาด
สุรางค์ นาคทอง
โทรศัพท์ 08-0155-5228
อีเมล sakhononline@hotmail.com
ที่ปรึกษากองบรรณาธิการ • วสุ ลิมปนุทัย
• ภาคภูมิ อัครธรรมโยธิน
• ณัฐวุฒิ เอกจิโรภาส
• สุรพล ระวิวงษ์
• บุญเลิศ โกมลหิรัญ
• มานพ พฤฒิวโรดม
หัวหน้าข่าวอาชญากรรม เข็มทอง สุวรรณโภชน์
ผู้สื่อข่าวสาย อ.บ้านแพ้ว สุรศิษฐ อ่อนผัน
หัวหน้าข่าวสังคม กาญจน์ ภุมกา
ผู้สื่อข่าว • ประดิษฐ์ สุวรรณสิงห์
• อารีย์ ป้องคำรส
• สุวรรณ โทนมี
• เอกวิทย์ สุวรรณสิงห์
ผู้สื่อข่าวพิเศษ กิตติกร นาคทอง

สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา
ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 0-3446-6650
โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อ ฝ่ายการตลาด
คุณสุรางค์ นาคทอง
โทรศัพท์ 08-0155-5228
อีเมล sakhononline@hotmail.com
(กรณีที่ต้องการส่งไฟล์ขนาด 5MB ขึ้นไป
อีเมล sakhononline@gmail.com)
ลิขสิทธิ์ 2553 สำนักข่าวสาครออนไลน์
สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-466-650 อีเมล sakhononline@hotmail.com โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 080-155-5228
หมายข่าว/ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ sakhononline@hotmail.com