กรมประมง ทำลายซากสัตว์น้ำของกลางที่คดีสิ้นสุดแล้ว รวมมูลค่ากว่า 5.5 ล้านบาท

กรมประมง จัดพิธีทำลายของกลางซากสัตว์น้ำที่มาจากการกระทำความผิดและตกเป็นของแผ่นดิน ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 จำนวน 10 รายการ มูลค่าประมาณ 5.5 ล้านบาท ที่ จ.สมุทรสาคร

Continue reading “กรมประมง ทำลายซากสัตว์น้ำของกลางที่คดีสิ้นสุดแล้ว รวมมูลค่ากว่า 5.5 ล้านบาท”

“รอง ผกก. 4 บก.รน.” ตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย “สถานีตำรวจน้ำสมุทรสาคร”

รองผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจน้ำ ตรวจเยี่ยมพร้อมแนะนำข้อปฏิบัติแก่ข้าราชการตำรวจ สถานีตำรวจน้ำสมุทรสาคร กำชับตรวจตราเรื่องการทำประมงผิดกฎหมาย การกระทำความผิดทางน้ำ การบริการประชาชน และให้ตำรวจน้ำทุกนายเข้าร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทานฯ

Continue reading ““รอง ผกก. 4 บก.รน.” ตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย “สถานีตำรวจน้ำสมุทรสาคร””

ลุงขับแท็กซี่เผาตัวเองเสียชีวิตแล้ว เพื่อนสนิทเผยถ้ามาทันคงไม่เกิดเหตุแบบนี้

โชเฟอร์แท็กซี่จุดไฟเผาตัวเองในรถกลางห้างดัง ล่าสุดทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต เพื่อนสนิทร่วมคิวแท็กซี่สุดเศร้า เผย 3 เดือนที่แล้วผู้ตายเคยยกเสื้อคิวให้ 3 ตัว เป็นมรดกชิ้นสุดท้าย อีกทั้งบ่นว่าอยากตายก่อนก่อเหตุสลด

Continue reading “ลุงขับแท็กซี่เผาตัวเองเสียชีวิตแล้ว เพื่อนสนิทเผยถ้ามาทันคงไม่เกิดเหตุแบบนี้”

เพลิงไหม้ห้องเครื่องเรือลากจูง ก่อนจมลงก้นแม่น้ำท่าจีน

เกิดเหตุอุปกรณ์ในเรือลากจูงระเบิดจนไฟลุกท่วม บริเวณท่าเรือใกล้วัดช่องลม เจ้าหน้าที่รุดดับเพลิงจนใกล้สงบ แต่ท้ายเรือกลับจมลง เรือเชิดหัวขึ้นก่อนดิ่งลงแม่น้ำท่าจีน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ส.ค. 2562 ร.ต.อ.สุพัฒน์ กิตติพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยท่าฉลอม รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เรือลากจูง ที่จอดอยู่บริเวณท่าเทียบเรือใกล้วัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่าจีน และเทศบาลนครสมุทรสาคร รวม 3 คัน อีกทั้งรถหน่วยเคลื่อนที่เร็วของเทศบาลนครสมุทรสาครอีก 2 คัน เข้าระงับเหตุ

โดยไฟได้ลุกไหม้เรือลากจูงของเรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ที่จอดเรียงกันอยู่ 3 ลำ โดยลำที่เกิดเหตุเป็นลำที่จอดอยู่ลำแรกด้านนอกสุดชื่อ พรปิยะ 97 สภาพเรือถูกไฟลุกไหม้จากแรงระเบิดของอุปกรณ์ภายใน จนห้องควบคุมเรือด้านบนเสียหายวอดทั้งหมด กระจกด้านหน้าทั้งแผงหลุดลงมาอยู่บนกอผักตบชวา อีกทั้งตัวเรือยังได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ นอกจากนี้ ยังมีเรือพรปิยะฌาน 11 ที่จอดอยู่ตรงกลาง ได้รับความเสียหาย กระจกแตกจากแรงระเบิดของเรือลำแรกเช่นเดียวกัน

เจ้าหน้าที่ได้ใช้ความพยายามในการดับเพลิงนานเกือบ 30 นาที จนเหลือแต่กลุ่มควัน ขณะที่ทุกคนกำลังช่วยกันฉีดน้ำเพื่อดับกลุ่มควันไฟอยู่นั้น ปรากฎว่าด้านท้ายของเรือพรปิยะ 97 ค่อย ๆ จมลงจนหัวเรือยกสูงขึ้น ก่อนที่จะจมลงไปอยู่ก้นแม่น้ำท่าจีนทั้งลำ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกับคนประจำเรือรีบหนีตายขึ้นมาได้ทัน ส่วนเรือที่อยู่ติดกันก็ไม่ถูกดึงลงไปด้วย

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน คือ นายศุภโชติ อินทรสม อายุ 49 ปี ชาว ต.ศาลาลอย อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นผู้ควบคุมเรือ พรปิยะ 97 มีบาดแผลคล้ายกับถูกของแข็งเจาะที่หน้าผากจนแตกเลือดไหลอาบหน้า และแผลจากการถูกไฟไหม้ที่หน้าแข้งทั้ง 2 ข้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร

จากการสอบถาม นายไพรัช เจริญสุข อายุ 32 ปี ผู้ควบคุมเรือ พรปิยะฌาน 11 ที่จอดอยู่ติดกัน เล่าว่า เรือทั้ง 3 ลำเป็นเรือของบริษัท พรปิยะฌาน 
โลจิสติกส์ จำกัด โดยมีเรือ พรปิยะฌาน 17 พรปิยะฌาน 11 และ พรปิยะ 97 จอดเรียงกันตามลำดับ ซึ่งเป็นเรือลากจูงของเรือบรรทุกสินค้าประเภทถั่วเหลือง โดยตนนั้นได้นำเรือมาจอดที่ท่าเทียบเรือแห่งนี้นานเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว แต่เรือลำที่เกิดเหตุเพิ่งจะมาจอดเมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อรอเรือแม่หรือเรือบรรทุกสินค้าขึ้นของเสร็จแล้วก็จะลากเรือเปล่ากลับออกไป

ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้น ตนและคนอื่น ๆ ไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะอยู่บนฝั่งแล้วก็ได้ยินเสียงคล้ายกับวัตถุบางอย่างเกิดการระเบิดขึ้นจากห้องควบคุมเรือของเรือลำแรก จากนั้นก็มีไฟลุกไหม้ตามมา ทุกคนจึงได้ช่วยกันใช้น้ำและสารเคมีจากถังดับเพลิงฉีดพ่น พร้อมกับแจ้ง 191 เพื่อประสานขอรถน้ำดับเพลิงเข้าช่วย แต่จากแรงที่วัตถุบางอย่างเกิดการระเบิดนั้น ก็ส่งผลทำให้เรือพรปิยะ 97ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และสุดท้ายก็จมลงไปในแม่น้ำท่าจีนต่อหน้าคนนับร้อยที่มาดูเหตุการณ์

ซึ่งเรือลากจูง พรปิยะ 97 ที่จมลงไปอยู่ก้นแม่น้ำท่าจีนนั้น เป็นเรือลากจูงขนาดใหญ่ ของบริษัท พรปิยะฌาน โลจิสติกส์ จำกัด ใช้งานมาเกือบ 10 ปี มีมูลค่าการสร้างเรือราว 10 ล้านบาท และหากจะกู้ขึ้นมาก็จะต้องใช้เงินหลายแสนบาท เพื่อนำเรือกลับไปซ่อมแซม แต่ก็ไม่รู้ว่าจะคุ้มค่าหรือไม่ คงต้องรอให้ทางบริษัทเจ้าของเรือมาดำเนินการต่อไป ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ บอกว่าในส่วนที่ลุกไหม้นั้นอยู่ในส่วนห้องเครื่องของเรือ แต่เมื่อไฟไหม้และเรือจมลงไปเลยยังไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดจากอุปกรณ์ใด ต้องรอให้กู้เรือขึ้นมาก่อน และจะได้ให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

ลุงแท็กซี่เครียด จุดไฟเผาตัวเองในรถกลางห้างดัง อาการปางตาย

ไฟไหม้รถยนต์กลางลานจอดรถห้างบิ๊กซี มหาชัย เหตุจากชายวัย 60 ปี คนขับแท็กซี่ น้อยใจภรรยามาตามให้กลับบ้าน ตะโกน “มึงจะไปตายกับกูเหรอ” ก่อนขับรถวนภายในลานจอดรถ แล้วจุดไฟเผาตัวเองอาการปางตาย คาดประชดชีวิตจากปัญหาสุขภาพ

Continue reading “ลุงแท็กซี่เครียด จุดไฟเผาตัวเองในรถกลางห้างดัง อาการปางตาย”

สมุทรสาครปล่อยพันธุ์กุ้งขาวกว่าล้านตัว เฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระพันปีหลวง”

สำนักงานประมงจังหวัดสมุทรสาคร จัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์กุ้งขาว 1.5 ล้านตัว เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2562
            

Continue reading “สมุทรสาครปล่อยพันธุ์กุ้งขาวกว่าล้านตัว เฉลิมพระเกียรติ “สมเด็จพระพันปีหลวง””

เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น ปรับปรุงสวนสาธารณะ บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฯ

เทศบาลนครสมุทรสาคร ร่วมกับ สสส. สถาบันอาศรมศิลป์ และสมุทรสาครพัฒนาเมือง จัดการประชุมระดมความคิดเห็นประชาชน “โครงการปรับปรุงสวนสาธารณะ บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และพื้นที่โดยรอบ”

Continue reading “เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น ปรับปรุงสวนสาธารณะ บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฯ”

พสกนิกรชาวสมุทรสาคร ร่วมกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา “สมเด็จพระพันปีหลวง”

ผวจ.สมุทรสาคร นำข้าราชการและประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562

Continue reading “พสกนิกรชาวสมุทรสาคร ร่วมกิจกรรมวันเฉลิมพระชนมพรรษา “สมเด็จพระพันปีหลวง””

“กรมทางหลวง” อ้างการจราจร “ถนนพระราม 2” เริ่มดีขึ้น ปรับแผนรับนโยบาย “ศักดิ์สยาม”

อธิบดีกรมทางหลวง ติดตามการแก้ไขปัญหาถนนพระราม 2 ติดขัดระหว่างก่อสร้างขยายถนน อ้างการจราจรดีขึ้น รถติดท้ายแถวสะสมจาก 2 กิโลเมตรเหลือ 200 เมตร สั่งเปิดหน้างานให้กระทบผู้ใช้ทางน้อยที่สุด

Continue reading ““กรมทางหลวง” อ้างการจราจร “ถนนพระราม 2” เริ่มดีขึ้น ปรับแผนรับนโยบาย “ศักดิ์สยาม””

“กรมสุขภาพจิต” แนะพ่อแม่พัฒนาความฉลาดให้ลูก ด้วย 7 วิธี ต่อยอดให้ลูกเป็นคนดี

กรมสุขภาพจิต แนะ 7 วิธี สำหรับพ่อแม่ในการพัฒนาความฉลาดให้ลูก คือ ฉลาดคิด ฉลาดสื่อสาร ฉลาดทำ ฉลาดสัมพันธ์ ฉลาดอารมณ์ ฉลาดเข้าใจ และฉลาดปรับตัว ต่อยอดการเป็นคนดี เก่ง มีความสุข เป็นของขวัญวันแม่

Continue reading ““กรมสุขภาพจิต” แนะพ่อแม่พัฒนาความฉลาดให้ลูก ด้วย 7 วิธี ต่อยอดให้ลูกเป็นคนดี”