“ทต.บางปลา” คว้ารางวัลท้องถิ่นบริหารงานที่ดี
ปัจจุบันพื้นที่ตำบลบางปลาอยู่ภายใต้การบริหารของ “ชาตรี โพธิ์อบ” นายกเทศมนตรีตำบลบางปลา โดยให้ความสำคัญการป้องกัน และปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ล่าสุดได้รับรางวัลบริหารจัดการที่ดี ระหว่างปี 2555-2556
"ผู้ใหญ่เจ้ยปลาสลิด" ตั้งกลุ่มอาชีพสร้างรายได้ชุมชน
ด้วยปริมาณปลาสลิดที่มีมาก ยังมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชน สามารถนำวัตถุดิบแปรรูป กระจายออกเป็นสินค้าจำหน่ายเกือบทั่วประเทศ ทั้งปลาสลิดสด (ดองน้ำเกลือ) และแปรรูปปลาสลิดแห้ง หรือสลิดแดดเดียว อย่างกลุ่มวิสาหกิจชุมชนยกกระบัตร หมู่ที่ 7 ในนาม “ผู้ใหญ่เจ้ยปลาสลิดแดเดียว”
เจาะยุทธศาสตร์ เครือซีพีในสมุทรสาคร
สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่มีทำเลศักยภาพ มีบริษัทชั้นนำเข้ามาลงทุนในพื้นที่มากมาย แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นย่อมมีเครือเจริญโภคภัณฑ์ด้วย นับตั้งแต่ธุรกิจอาหารสัตว์ กระทั่งธุรกิจค้าปลีกที่มีทั้งการเปิดสาขาในรูปแบบสแตนด์อโลน แห่งแรกของเทสโก้ โลตัส ไปถึงการลงทุนครั้งใหญ่ของซีพีออลล์ ทั้งการก่อสร้างคลังสินค้าเซเว่นอีเลฟเว่น มหาชัย การตั้งสาขาแม็คโคร รวมไปถึงโรงงานคั่วกาแฟ

“อิตัลไทย” เฟ้นหาอาชีวะดาวรุ่งช่างจักรกลหนัก พร้อมทำสหกิจวิศวกรรุ่นใหม่
อิตัลไทยอุตสาหกรรม จับมือกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สร้างหลักสูตรควบคุม และขับขี่เครื่องจักรด้วยเครื่องเสมือนจริง พร้อมจัดแข่งขันนักเรียนอาชีวะ 5 จังหวัด ค้นหาดาวรุ่งช่างฝีมือเครื่องจักรกลหนัก พร้อมลงนามมหาวิทยาลัยค้นหาวิศวกรรุ่นใหม่ เริ่มต้นที่ ม.บูรพา รองรับงานก่อสร้างภาคตะวันออก

ที่มา : ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ที่มา : ห้างทองน้ำเชียง


 
คืนความสุขให้คนไทย จังหวัดสมุทรสาคร
(17 มิ.ย.) ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และกองพันทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน ร่วมมือจัดงานสมานฉันท์ คืนความสุขแก่คนไทย โดยมีพ่อค้า ประชาชน องค์กรภาคเอกชน อาทิ ชมรมพลังรวมใจสมุทรสาคร และชมรมชาวปักษ์ใต้ ได้ร่วมสมทบทุนปัจจัยจัดกิจกรรมพร้อมนำอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มจำนวนมาก เพื่อให้บริการรับประทานฟรีให้แก่นักเรียนนักนักศึกษาและผู้ร่วมงานในโครงการมากกว่า 30 บูธ ที่โรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย
ภาพโดย มานพ พฤฒิวโรดม
 
บรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน
พระเดชพระคุณ ท่านเจ้าคุณ พระภาวนาวิสุทธิคุณ เจ้าอาวาส วัดเกตุมดีศรีวรารามจัดบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนตรินทร์ สมุทรสาคร ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 เข้าบรรพชาจำนวน 99 รูปเป็นเวลา 15 วัน
โดย กิตตินันท์ นาคทอง
โดย สุรางค์ นาคทอง
ที่นี่สมุทรสาคร
ปรับปรุงล่าสุด 6 เมษายน 2555
คนไทยต้องเตรียมตัวพบกับวิถีชีวิตใหม่ๆ กับการเปลี่ยนแปลงของประเทศ เพื่อรับมือกับวิถีชีวิตอาเชียนที่กำลังจะก้าวเข้ามา จังหวัดสมุทรสาครมีคุณสมบัติที่ดีในการที่จะใช้ชีวิตอย่าง อยู่ดี มีสุข เป็นเมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์ ที่สามารถพลิกชีวิตไปในทิศทางที่ดี
 
 
 
 

 

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา
 
โครงการชลประทานสมุทรสาคร
โครงการชลประทานนครปฐม
ศูนย์ประมวลวิเคราะห์ สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน
รายงานสภาพน้ำ และการระบายน้ำ ศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าพลังน้ำ กฟผ.
ระบบตรวจวัดระดับน้ำ ในคลองหลัก สำนักการระบายน้ำ กทม.
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
สำนักงานนโยบายจัดการน้ำ และอุทกภัยแห่งชาติ (สบอช.)
สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ และการเกษตร
ระบบเตือนภัยและเฝ้าระวัง น้ำเสียลุ่มน้ำท่าจีน
ข้อมูลการติดตามตรวจสอบ คุณภาพน้ำแม่น้ำท่าจีน และคูคลองสาขา
 
ที่มา : บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
ลิขสิทธิ์ 2553 สำนักข่าวสาครออนไลน์
สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-466-650 อีเมล sakhononline@hotmail.com โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 080-155-5228
หมายข่าว/ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ sakhononline@hotmail.com