ฝ่าวิกฤตคลองจินดา ผันน้ำอนาคตจากแม่กลอง ช่วยสวนกล้วยไม้
ผู้ประกอบการสวนกล้วยไม้และเกษตรกร ร่วมระดมทุนกว่า 2 ล้านบาท ซื้อทรายเพื่อบรรจุบิ๊กแบก ก่อนหย่อนลงไปในคลองจินดา เพื่อป้องกันน้ำเค็ม ที่ขึ้นมาจากแม่น้ำท่าจีน ไหลเข้ามาในพื้นที่เกษตรกรรม นอกจากนี้ในส่วนของกรมชลประทานนั้น จะดำเนินการผันน้ำจากแม่น้ำแม่กลอง มาช่วย และจะดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และนำรถบรรทุกน้ำออกช่วยเหลือประชาชน จนกว่าสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ
2 ครูสืบทอด “ก๋วยเตี๋ยวเรือเอี้ยมจุ๊น” สูตรโบราณ ทางเลือกที่ดีกว่า
สองคู่ชีวิตข้าราชการครู ตัดสินใจหันเบนเข็มเลือกช่องทางเป็นเถ้าแก่เอง เปิดร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือเอี้ยมจุ๊น 2” บนเส้นทางตัดใหม่ ริมถนนพุทธสาคร ปัจจุบันสามารถทำรายได้แต่ละเดือน ให้ครอบครัวดีกว่า
ทุนก่อสร้างคว้าที่ดิน 'นิคมรถไฟ'
พบแล้วปริศนาคอมมูนิตี้ มอลล์ ใจกลางมหาชัย ทุนก่อสร้าง “อีเอ็มซี” คว้าที่ดินนิคมรถไฟมหาชัยก่อสร้างมูลค่า 500 ล้าน พร้อมแฟลตพนักงานรถไฟฯ ทดแทน คาดเปิดได้ภายใน 4 ปี บนทำเลใกล้แหล่งบ้านจัดสรรย่านถนนสหกรณ์ จับตาการแข่งขันค้าปลีก-แหล่งช้อปดุเดือด

“ทีทีดับบลิว” ทุ่ม 3 พันล้านสร้างโรงผลิตน้ำประปาแห่งที่ 2 กระทุ่มแบน
ทีทีดับบลิวก่อสร้าง โครงการก่อสร้างโรงผลิตน้ำประปาแห่งที่ 2 กระทุ่มแบน ขยายกำลังการผลิตน้ำประปาในพื้นที่ สมุทรสาคร-นครปฐมแล้ว ช.การช่างเป็นผู้รับเหมา ใช้เวลาก่อสร้าง 2 ปี เพิ่มกำลังการผลิตเริ่มต้น 1 แสน ลบ.ม. ต่อวัน และจะขยายเป็น 4 แสนในอนาคต

ที่มา : ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ที่มา : ห้างทองน้ำเชียง


 
มงคลสมรส “พัทธนันท์-ศวิษฐ์”
(1 ม.ค.) พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานกล่าวให้โอวาสเนื่องในพิธีมงคลสมรส น.ส.พัทธนันท์ รัฐวัลลภ บุตรของนางรัตชวัล รัฐวัลลภ กับ นายศวิษฐ์ วัฒนพรมงคล บุตรของนายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร และ นางสิริลักษณ์ วัฒนพรมงคล ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ โดยมีแขกผู้มีเกียรติ ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือของทั้งสองฝ่าย และเพื่อนมิตรของคู่บ่าวสาวมาร่วมแสดงความยินดี
โดย กิตตินันท์ นาคทอง
โดย สุรางค์ นาคทอง
ที่นี่สมุทรสาคร
ปรับปรุงล่าสุด 6 เมษายน 2555
คนไทยต้องเตรียมตัวพบกับวิถีชีวิตใหม่ๆ กับการเปลี่ยนแปลงของประเทศ เพื่อรับมือกับวิถีชีวิตอาเชียนที่กำลังจะก้าวเข้ามา จังหวัดสมุทรสาครมีคุณสมบัติที่ดีในการที่จะใช้ชีวิตอย่าง อยู่ดี มีสุข เป็นเมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์ ที่สามารถพลิกชีวิตไปในทิศทางที่ดี
คืนความสุขให้คนไทย จังหวัดสมุทรสาคร
(17 มิ.ย.) ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และกองพันทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน ร่วมมือจัดงานสมานฉันท์ คืนความสุขแก่คนไทย โดยมีพ่อค้า ประชาชน องค์กรภาคเอกชน อาทิ ชมรมพลังรวมใจสมุทรสาคร และชมรมชาวปักษ์ใต้ ได้ร่วมสมทบทุนปัจจัยจัดกิจกรรมพร้อมนำอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มจำนวนมาก เพื่อให้บริการรับประทานฟรีให้แก่นักเรียนนักนักศึกษาและผู้ร่วมงานในโครงการมากกว่า 30 บูธ ที่โรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย
ภาพโดย มานพ พฤฒิวโรดม
 
 
 
 
 

 

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา
 
โครงการชลประทานสมุทรสาคร
โครงการชลประทานนครปฐม
ศูนย์ประมวลวิเคราะห์ สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน
รายงานสภาพน้ำ และการระบายน้ำ ศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าพลังน้ำ กฟผ.
ระบบตรวจวัดระดับน้ำ ในคลองหลัก สำนักการระบายน้ำ กทม.
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
สำนักงานนโยบายจัดการน้ำ และอุทกภัยแห่งชาติ (สบอช.)
สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ และการเกษตร
ระบบเตือนภัยและเฝ้าระวัง น้ำเสียลุ่มน้ำท่าจีน
ข้อมูลการติดตามตรวจสอบ คุณภาพน้ำแม่น้ำท่าจีน และคูคลองสาขา
 
ที่มา : บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
ลิขสิทธิ์ 2553 สำนักข่าวสาครออนไลน์
สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-466-650 อีเมล sakhononline@hotmail.com โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 080-155-5228
หมายข่าว/ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ sakhononline@hotmail.com