ทางจักรยาน “พุทธสาคร” ใช้ไม่ได้จริง?
การเปิดใช้ทางจักรยานย่อมมีอุปสรรคเกิดขึ้น อันเนื่องมาจากความมักง่ายของเจ้าของที่ดิน หรือสถานประกอบการตลอดสองข้างทาง แน่นอนว่าย่อมเป็นการบีบให้นักปั่นจักรยาน ต้องมาเสี่ยงตายบนผิวถนน
คำต่อคำ “ผู้ว่าฯ อาทิตย์” โร่เคลียร์สวนพุทราบางกระเจ้า หลังถูกฟ้องศาลปกครอง
หลังจากที่เจ้าของสวนพุทราใน ต.บางกระเจ้า อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ร่วมกับนายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ฟ้องศาลปกครองกลาง กรณีปล่อยปะละเลยให้โรงงานฟอกย้อม ปล่อยน้ำเสียลงในสวน ทำเอาผู้ว่าฯ สมุทรสาครต้องเปิดโต๊ะแถลงข่าวชี้แจง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง งัดผลพิสูจน์คุณภาพน้ำและดินหวังคลายข้อสงสัย พร้อมยืนยันว่าดำเนินการรวดเร็วครบถ้วน
ลอยแพ 'ศูนย์บริการท่องเที่ยว บ้านแพ้ว'
ศูนย์บริการท่องเที่ยวอำเภอบ้านแพ้ว ริมถนนสายบ้านแพ้ว-พระประโทน จ.สมุทรสาคร ที่สร้างขึ้นด้วยงบประมาณ 16 ล้านบาท โดยหวังที่จะให้เป็นจุดพักรถสำหรับนักเดินทาง วันนี้ถูกปล่อยทิ้งร้างในสภาพทรุดโทรม ไร้การดูแลรักษา พร้อมกับการบริหารงานที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า นำมาซึ่งคำถามที่ว่า ทำไมงบประมาณของจังหวัดถูกผลาญอย่างสูญเปล่าซ้ำแล้วซ้ำเล่า

“ดี-แลนด์” มั่นใจทำเลอสังหาฯ พระราม 2 เดินหน้าจัดโปรฯ กระตุ้นกำลังซื้อ

ดี-แลนด์ กรุ๊ป ชี้ราคาอสังหาริมทรัพย์พระราม 2-สมุทรสาครปรับตัวสูงต่อเนื่องตามกำลังซื้อ แต่ไม่มากเทียบเท่าใจกลางเมืองที่ปั่นราคา อีกทั้งผู้บริโภคสนใจหนีความแออัด ออกแคมเปญกระตุ้นกำลังซื้อรับลมร้อน 2 โครงการ “บ้านดี บางโทรัด” ฟรีแอร์ทั้งหลัง “บ้านดี เอกชัยพลัส” ฉลองปิดเฟส รับเงินคืน 50,000 บาท และ กู้ได้เต็ม 100% ถึง 31 พ.ค. นี้


ที่มา : ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ที่มา : ห้างทองน้ำเชียง


 
มงคลสมรส “ภิญโญ-กรองทอง”
ภิญโญ ศรีตุลานุกูล บุตรชาย สุริยะ-ปราณี ศรีตุลานุกูล ได้เข้าพิธีมงคลสมรสกับ นุ๊ก-กรองทอง เศรษฐสุทธิ์ ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมนิวส์วัน (เอเอสทีวีเดิม) บุตรสาวของ ศุภกิจ เศรษฐสุทธิ์ และ ปิยกาญจน์ วงศ์ไทย ณ บ้านซอยณรงค์มิตร สมุทรสาคร เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา (ภาพ : สุรพล ระวิวงษ์)
โดย กิตตินันท์ นาคทอง
โดย สุรางค์ นาคทอง
ที่นี่สมุทรสาคร
ปรับปรุงล่าสุด 6 เมษายน 2555
คนไทยต้องเตรียมตัวพบกับวิถีชีวิตใหม่ๆ กับการเปลี่ยนแปลงของประเทศ เพื่อรับมือกับวิถีชีวิตอาเชียนที่กำลังจะก้าวเข้ามา จังหวัดสมุทรสาครมีคุณสมบัติที่ดีในการที่จะใช้ชีวิตอย่าง อยู่ดี มีสุข เป็นเมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์ ที่สามารถพลิกชีวิตไปในทิศทางที่ดี
เสวนาอนุรักษ์ป้อมวิเชียรโชฎก
(7 มี.ค.) สภาวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร และเครือข่ายผู้คัดค้านการสร้างสำนักงานอัยการจังหวัด ได้จัดพิธีบวงสรวงสักการะเจ้าพ่อหลักเมือง และจัดงานเสวนาเกี่ยวกับการอนุรักษ์ป้อมวิเชียรโชฎก นำโดยนายวิชาญ ศิริชัยเอกวัฒน์ อดีต ส.ว. สรรหา พร้อมด้วยนายวรวุฒิ บุญเพ็ญ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดสมุทรสาคร อุปนายกสภาวัฒนธรรมแห่งชาติ และ น.ส.นารีรัตน์ ปรีชาพีชคุปต์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 1 ราชบุรี เป็นวิทยากร
ภาพโดย กองบรรณาธิการสาครออนไลน์
 
 
 
 
 

 

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา
 
โครงการชลประทานสมุทรสาคร
โครงการชลประทานนครปฐม
ศูนย์ประมวลวิเคราะห์ สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน
รายงานสภาพน้ำ และการระบายน้ำ ศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าพลังน้ำ กฟผ.
ระบบตรวจวัดระดับน้ำ ในคลองหลัก สำนักการระบายน้ำ กทม.
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
สำนักงานนโยบายจัดการน้ำ และอุทกภัยแห่งชาติ (สบอช.)
สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ และการเกษตร
ระบบเตือนภัยและเฝ้าระวัง น้ำเสียลุ่มน้ำท่าจีน
ข้อมูลการติดตามตรวจสอบ คุณภาพน้ำแม่น้ำท่าจีน และคูคลองสาขา
 
ที่มา : บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
ลิขสิทธิ์ 2553 สำนักข่าวสาครออนไลน์
สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-466-650 อีเมล sakhononline@hotmail.com โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 080-155-5228
หมายข่าว/ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ sakhononline@hotmail.com