สมุทรสาครเอือม “รถดูดฝุ่นฉาว” ละลายงบทิ้ง-สร้างภาระท้องถิ่น
มีรายงานว่ามีการใช้งบประมาณภาษีประชาชนเกือบ 100 ล้านบาท ไปซื้อรถดังกล่าวมาแจก อปท. ฟรี ทั้งๆ ที่ไม่สอบถามถึงความต้องการ และประเมินความคุ้มค่าเม็ดเงินภาษี ทำให้ต้องจอดทิ้งเป็นขยะ
เมื่อ “เทสโก้ โลตัส” ส่ง “ช้อปออนไลน์” บุกสมุทรสาคร
ในปี 2557 ได้เพิ่มพื้นที่บริการมายัง จ.สมุทรสาคร แล้ว 2 อำเภอ คือ อ.เมืองสมุทรสาคร รวม 13 ตำบล ส่วน อ.กระทุ่มแบน มีพื้นที่ให้บริการ 9 ตำบล จุดขายคือ มีสินค้าให้เลือกกว่า 20,000 รายการ
ทุนก่อสร้างคว้าที่ดิน 'นิคมรถไฟ'
พบแล้วปริศนาคอมมูนิตี้ มอลล์ ใจกลางมหาชัย ทุนก่อสร้าง “อีเอ็มซี” คว้าที่ดินนิคมรถไฟมหาชัยก่อสร้างมูลค่า 500 ล้าน พร้อมแฟลตพนักงานรถไฟฯ ทดแทน คาดเปิดได้ภายใน 4 ปี บนทำเลใกล้แหล่งบ้านจัดสรรย่านถนนสหกรณ์ จับตาการแข่งขันค้าปลีก-แหล่งช้อปดุเดือด

การนิคมอุตสาหกรรมฯ ไฟเขียว “สินสาคร” ขยายพื้นที่เพิ่ม 83 ไร่
ที่ประชุมคณะกรรมการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เห็นชอบขยายพื้นที่ในนิคมอุตสาหกรรม 6 แห่ง นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ขยายพื้นที่ 83 ไร่ ใช้วงเงินลงทุน 270 ล้าน หลังพัฒนาแล้ว 1,561 ไร่ ขายแล้ว 1,090 ไร่ คงเหลือ 99 ไร่

ที่มา : ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ที่มา : ห้างทองน้ำเชียง


 
“เอเชียกรีน” รับรางวัล CSR-DIW Awards
(21 ต.ค.) ตัวแทนผู้บริหาร และทีมงานซีเอสอาร์ของบริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอจีอี เทอร์มินอล จำกัด ได้เข้าร่วมในพิธีรับมอบรางวัลมาตรฐานความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่อสังคม ประจำปี 2557 หรือ “CSR-DIW Awards 2014” ซึ่งรางวัลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงนโยบายของบริษัท ที่มุ่งเน้นการเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม เพื่อมุ่งสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
โดย กิตตินันท์ นาคทอง
โดย สุรางค์ นาคทอง
ที่นี่สมุทรสาคร
ปรับปรุงล่าสุด 6 เมษายน 2555
คนไทยต้องเตรียมตัวพบกับวิถีชีวิตใหม่ๆ กับการเปลี่ยนแปลงของประเทศ เพื่อรับมือกับวิถีชีวิตอาเชียนที่กำลังจะก้าวเข้ามา จังหวัดสมุทรสาครมีคุณสมบัติที่ดีในการที่จะใช้ชีวิตอย่าง อยู่ดี มีสุข เป็นเมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์ ที่สามารถพลิกชีวิตไปในทิศทางที่ดี
คืนความสุขให้คนไทย จังหวัดสมุทรสาคร
(17 มิ.ย.) ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และกองพันทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน ร่วมมือจัดงานสมานฉันท์ คืนความสุขแก่คนไทย โดยมีพ่อค้า ประชาชน องค์กรภาคเอกชน อาทิ ชมรมพลังรวมใจสมุทรสาคร และชมรมชาวปักษ์ใต้ ได้ร่วมสมทบทุนปัจจัยจัดกิจกรรมพร้อมนำอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มจำนวนมาก เพื่อให้บริการรับประทานฟรีให้แก่นักเรียนนักนักศึกษาและผู้ร่วมงานในโครงการมากกว่า 30 บูธ ที่โรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย
ภาพโดย มานพ พฤฒิวโรดม
 
 
 
 
 

 

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา
 
โครงการชลประทานสมุทรสาคร
โครงการชลประทานนครปฐม
ศูนย์ประมวลวิเคราะห์ สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน
รายงานสภาพน้ำ และการระบายน้ำ ศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าพลังน้ำ กฟผ.
ระบบตรวจวัดระดับน้ำ ในคลองหลัก สำนักการระบายน้ำ กทม.
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
สำนักงานนโยบายจัดการน้ำ และอุทกภัยแห่งชาติ (สบอช.)
สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ และการเกษตร
ระบบเตือนภัยและเฝ้าระวัง น้ำเสียลุ่มน้ำท่าจีน
ข้อมูลการติดตามตรวจสอบ คุณภาพน้ำแม่น้ำท่าจีน และคูคลองสาขา
 
ที่มา : บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
ลิขสิทธิ์ 2553 สำนักข่าวสาครออนไลน์
สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-466-650 อีเมล sakhononline@hotmail.com โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 080-155-5228
หมายข่าว/ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ sakhononline@hotmail.com