วิกฤตขยะล้นสมุทรสาคร บ่อขยะภาครัฐปิดตาย อปท.จ้างกำจัดข้ามตำบล
ราคาค่ากำจัดขยะมูลฝอยของเอกชนบางแห่งมีราคาสูง แต่ยังมีท้องถิ่นหลักๆ ที่มีจำนวนขยะค่อนข้างมากมาใช้บริการถึง 17 แห่ง อีกด้านหนึ่งคือ ภาครัฐไม่สามารถดำเนินการเปิดบ่อขยะได้แม้แต่รายเดียว เป็นการใช้เงินภาษีของประชาชน ทำโครงการที่ไม่สามารถดำเนินการได้
“เสี่ยเค็ง” เจ้าของสวนกล้วยไม้ไฟแรง ทุ่ม 700 ล.ขยับธุรกิจอสังหาฯ “เอริก้า วิลล์”
ก้าวเข้าสู่เฟสที่ 3 แล้วอย่างเป็นทางการ สำหรับโครงการหมู่บ้านพักอาศัย “เอริก้า วิลล์” (Arika Ville) อาคารพาณิชย์และทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น ที่บริหารผลงานโดยคุณพิชยา เจริญสุขใส หรือเสี่ยเค็ง หนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง ที่เลือกสรรบรรยากาศแหล่งทะเลทองของเมืองมหาชัย จ.สมุทรสาคร
รถไฟฟ้ามาหา 'อ้อมน้อย'
แม้โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค และบางซื่อ-ท่าพระ กำลังดำเนินการก่อสร้าง และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2560 นั้น ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวในส่วนของโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางแค-พุทธมณฑล สาย 4 ออกมาแล้ว

การนิคมอุตสาหกรรมฯ ไฟเขียว “สินสาคร” ขยายพื้นที่เพิ่ม 83 ไร่
ที่ประชุมคณะกรรมการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เห็นชอบขยายพื้นที่ในนิคมอุตสาหกรรม 6 แห่ง นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ขยายพื้นที่ 83 ไร่ ใช้วงเงินลงทุน 270 ล้าน หลังพัฒนาแล้ว 1,561 ไร่ ขายแล้ว 1,090 ไร่ คงเหลือ 99 ไร่

ที่มา : ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ที่มา : ห้างทองน้ำเชียง


 
“เอเชียกรีน” รับรางวัล CSR-DIW Awards
(21 ต.ค.) ตัวแทนผู้บริหาร และทีมงานซีเอสอาร์ของบริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) และบริษัท เอจีอี เทอร์มินอล จำกัด ได้เข้าร่วมในพิธีรับมอบรางวัลมาตรฐานความรับผิดชอบของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่อสังคม ประจำปี 2557 หรือ “CSR-DIW Awards 2014” ซึ่งรางวัลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงนโยบายของบริษัท ที่มุ่งเน้นการเป็นโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม เพื่อมุ่งสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ณ ห้องแกรนด์ฮอลล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
โดย กิตตินันท์ นาคทอง
โดย สุรางค์ นาคทอง
ที่นี่สมุทรสาคร
ปรับปรุงล่าสุด 6 เมษายน 2555
คนไทยต้องเตรียมตัวพบกับวิถีชีวิตใหม่ๆ กับการเปลี่ยนแปลงของประเทศ เพื่อรับมือกับวิถีชีวิตอาเชียนที่กำลังจะก้าวเข้ามา จังหวัดสมุทรสาครมีคุณสมบัติที่ดีในการที่จะใช้ชีวิตอย่าง อยู่ดี มีสุข เป็นเมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์ ที่สามารถพลิกชีวิตไปในทิศทางที่ดี
คืนความสุขให้คนไทย จังหวัดสมุทรสาคร
(17 มิ.ย.) ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และกองพันทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน ร่วมมือจัดงานสมานฉันท์ คืนความสุขแก่คนไทย โดยมีพ่อค้า ประชาชน องค์กรภาคเอกชน อาทิ ชมรมพลังรวมใจสมุทรสาคร และชมรมชาวปักษ์ใต้ ได้ร่วมสมทบทุนปัจจัยจัดกิจกรรมพร้อมนำอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มจำนวนมาก เพื่อให้บริการรับประทานฟรีให้แก่นักเรียนนักนักศึกษาและผู้ร่วมงานในโครงการมากกว่า 30 บูธ ที่โรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย
ภาพโดย มานพ พฤฒิวโรดม
 
 
 
 
 

 

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา
 
โครงการชลประทานสมุทรสาคร
โครงการชลประทานนครปฐม
ศูนย์ประมวลวิเคราะห์ สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน
รายงานสภาพน้ำ และการระบายน้ำ ศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าพลังน้ำ กฟผ.
ระบบตรวจวัดระดับน้ำ ในคลองหลัก สำนักการระบายน้ำ กทม.
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
สำนักงานนโยบายจัดการน้ำ และอุทกภัยแห่งชาติ (สบอช.)
สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ และการเกษตร
ระบบเตือนภัยและเฝ้าระวัง น้ำเสียลุ่มน้ำท่าจีน
ข้อมูลการติดตามตรวจสอบ คุณภาพน้ำแม่น้ำท่าจีน และคูคลองสาขา
 
ที่มา : บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
ลิขสิทธิ์ 2553 สำนักข่าวสาครออนไลน์
สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-466-650 อีเมล sakhononline@hotmail.com โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 080-155-5228
หมายข่าว/ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ sakhononline@hotmail.com