“เซ็นทรัล-โรบินสัน” มาสมุทรสาครแน่หรือ?
หากวิเคราะห์ลงไปลึกๆ ใช่ว่าผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าจะไม่สนใจ หรือละเลยจังหวัดเล็กๆ ชายขอบกรุงเทพฯ เฉกเช่นจังหวัดสมุทรสาครแห่งนี้ เป็นทำเลที่ตั้งห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์การค้าใดๆ เลย
อบจ.สมุทรสาคร สร้างพลเมืองประชาธิปไตย แก่นักศึกษา
เมื่อไม่นานมานี้ นายมณฑล ไกรวัฒนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร มอบหมายให้ นายบรรจง สุทธิคมน์ รองนายก อบจ.สมุทรสาคร ไปเป็นประธานเปิดโครงการสร้างพลเมืองประชาธิปไตย ของ อบจ.สมุทรสาคร ประจำปีงบประมาณ 2557 ให้แก่นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร และวิทยาลัยการอาชีพบ้านแพ้ว
‘เหลียวหลังแลหน้า’ สหรัฐฯ จัดอันดับค้ามนุษย์ไทย
ปัญหาการค้ามนุษย์เป็นปัญหาที่เรื้อรังมาอย่างยาวนาน จนยากที่จะแก้ไข รวมทั้งยังมีเรื่องผลประโยชน์ในกลุ่มผู้มีอิทธิพล ทั้งการลักลอบเข้าเมือง การรีดค่าหัวคิว การยัดเงินใต้โต๊ะ ฯลฯ เพราะฉะนั้นนอกจากจะมีแนวทางปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมแล้ว การบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด การมีส่วนร่วมของประชาชนในการแจ้งเบาะแส และการลงโทษเจ้าหน้าที่รัฐอย่างเฉียบขาดแบบการทหาร ก็น่าจะเป็นหนทางแก้ปัญหาได้อย่างยั่งยืน

วิศวกรใหญ่เปิดตัว “คีท พลาซ่า” ทาวน์โฮมใหม่ใกล้อัสสัมชัญพระราม 2
วิศวกรหนุ่มใหญ่ “กิตติพงษ์ เจริญคงธรรม” ฝันเป็นจริง จากเจ้าของค้าวัสดุก่อสร้างครบวงจร ทุ่มร้อยล้านเปิดตัวอสังหาฯ “คีทพลาซ่า” ทางเลือกใหม่ ทาวน์โฮมกึ่งสำนักงาน ในซอยวัดพันท้ายนรสิงห์ ใกล้โรงเรียนอัสสัมชัญ แคมปัส พระราม 2 เพียง 800 เมตร และนิคมฯ สินสาคร ทำเลศักยภาพที่กำลังขยายตัว ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร และ “เฮียม้อ” นายก อบจ. ร่วมแสดงความยินดี

ที่มา : ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

ที่มา : ห้างทองน้ำเชียง

 
 

 
คืนความสุขให้คนไทย จังหวัดสมุทรสาคร
(17 มิ.ย.) ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และกองพันทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน อ.กระทุ่มแบน ร่วมมือจัดงานสมานฉันท์ คืนความสุขแก่คนไทย โดยมีพ่อค้า ประชาชน องค์กรภาคเอกชน อาทิ ชมรมพลังรวมใจสมุทรสาคร และชมรมชาวปักษ์ใต้ ได้ร่วมสมทบทุนปัจจัยจัดกิจกรรมพร้อมนำอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มจำนวนมาก เพื่อให้บริการรับประทานฟรีให้แก่นักเรียนนักนักศึกษาและผู้ร่วมงานในโครงการมากกว่า 30 บูธ ที่โรงเรียนสมุทรสาครวุฒิชัย
ภาพโดย มานพ พฤฒิวโรดม
 
บรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน
พระเดชพระคุณ ท่านเจ้าคุณ พระภาวนาวิสุทธิคุณ เจ้าอาวาส วัดเกตุมดีศรีวรารามจัดบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน โดยมีนักเรียนจากโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนตรินทร์ สมุทรสาคร ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 เข้าบรรพชาจำนวน 99 รูปเป็นเวลา 15 วัน
โดย กิตตินันท์ นาคทอง
โดย สุรางค์ นาคทอง
ที่นี่สมุทรสาคร
ปรับปรุงล่าสุด 6 เมษายน 2555
คนไทยต้องเตรียมตัวพบกับวิถีชีวิตใหม่ๆ กับการเปลี่ยนแปลงของประเทศ เพื่อรับมือกับวิถีชีวิตอาเชียนที่กำลังจะก้าวเข้ามา จังหวัดสมุทรสาครมีคุณสมบัติที่ดีในการที่จะใช้ชีวิตอย่าง อยู่ดี มีสุข เป็นเมืองประมง ดงโรงงาน ลานเกษตร เขตประวัติศาสตร์ ที่สามารถพลิกชีวิตไปในทิศทางที่ดี
 
 
 
 

 

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา
 
โครงการชลประทานสมุทรสาคร
โครงการชลประทานนครปฐม
ศูนย์ประมวลวิเคราะห์ สถานการณ์น้ำ กรมชลประทาน
รายงานสภาพน้ำ และการระบายน้ำ ศูนย์ข้อมูลโรงไฟฟ้าพลังน้ำ กฟผ.
ระบบตรวจวัดระดับน้ำ ในคลองหลัก สำนักการระบายน้ำ กทม.
ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ
สำนักงานนโยบายจัดการน้ำ และอุทกภัยแห่งชาติ (สบอช.)
สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ และการเกษตร
ระบบเตือนภัยและเฝ้าระวัง น้ำเสียลุ่มน้ำท่าจีน
ข้อมูลการติดตามตรวจสอบ คุณภาพน้ำแม่น้ำท่าจีน และคูคลองสาขา
 
ที่มา : บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)
 
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 ช่วง กม.36-37
ทิศทางมุ่งหน้ากรุงเทพฯ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 ช่วง กม.36-37
ทิศทางมุ่งหน้า จ.สมุทรสงคราม
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ช่วง กม.26-27
ทิศทางมุ่งหน้ากรุงเทพฯ
ลิขสิทธิ์ 2553 สำนักข่าวสาครออนไลน์
สำนักงานเลขที่ 53/111 หมู่ 2 หมู่บ้านรุ่งนภา 3 ซอยสมบูรณ์พัฒนา ถนนเศรษฐกิจ ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 74000
โทรศัพท์ 034-466-650 อีเมล sakhononline@hotmail.com โฆษณาเว็บไซต์ ติดต่อฝ่ายการตลาด โทร. 080-155-5228
หมายข่าว/ส่งข่าวประชาสัมพันธ์ sakhononline@hotmail.com