“หอการค้าสมุทรสาคร-กลุ่ม YEC” จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต “Young Blood Drive”

หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ YEC สมุทรสาคร และโรงพยาบาลสมุทรสาคร จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต โครงการ Young Blood Drive “ไม่ต้องมีพลังวิเศษก็เป็นฮีโร่ช่วยชีวิตคนอื่นได้”

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2565 หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ กลุ่ม YEC หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร และโรงพยาบาลสมุทรสาคร จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตในโครงการ “Young Blood Drive” ภายใต้แนวคิด “ไม่ต้องมีพลังวิเศษก็เป็นฮีโร่ช่วยชีวิตคนอื่นได้” ณ ลานสาครบุรี ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีนายชาธิป ตั้งกุลไพศาล ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร นายธนกร สิริจุติกุล ประธานกลุ่ม YEC หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร รวมถึงคณะกรรมการหอการค้าฯ สมาชิกกลุ่ม YEC หอการค้าฯ ส่วนราชการ และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิตกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับโครงการ “Young Blood Drive” จัดขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ปริมาณโลหิตที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ยังมีไม่เพียงพอในการใช้งานในทุกกรุ๊ปเลือด จึงต้องเปิดรับบริจาคเพื่อให้มีปริมาณโลหิตเพียงพอต่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้ป่วยวิกฤต นอกจากนี้ หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร และกลุ่ม YEC หอการค้าจังหวัดสมุทรสาคร ยังได้รณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิตเป็นประจำสม่ำเสมอทุก 3 เดือน ซึ่งจะทำให้ผู้บริจาคมีร่างกายแข็งแรง เม็ดเลือดแดง และไขกระดูกทำงานได้ดี ผู้สนใจสามารถเดินทางไปบริจาคโลหิตได้ที่ โรงพยาบาลสมุทรสาคร วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น. (พักเที่ยง) และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-14.00 น. (ไม่พักเที่ยง) ติดต่อสอบถามได้ที่ ห้องรับบริจาคโลหิต โรงพยาบาลสมุทรสาคร โทร. 034-427099 ต่อ 40501, 40505

สาครออนไลน์ โดย กิตติกร นาคทอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *