“ณัฐพงษ์” สส.สมุทรสาคร ยกปัญหา ถ.พระราม 2 หารือในสภาฯ จี้แก้ไฟส่องสว่างน้อย-ระบายน้ำไม่ทัน

“ณัฐพงษ์ สุมโนธรรม” สส.สมุทรสาคร เขต 1 หยิบยกปัญหา ถ.พระราม 2 หารือประธานสภาฯ ทั้งเรื่องไฟส่องสว่างทางคู่ขนานไม่เพียงพอ และปัญหาการระบายน้ำบนพื้นผิวจราจร วอน รมว.คมนาคม – รมว.เกษตรฯ ผู้ว่า กฟภ. บูรณาการแก้ไข

วานนี้ (20 ก.ย.) ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ครั้งที่ 15 (สมัยสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง) ซึ่งมีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานในการประชุม นายณัฐพงษ์ สุมโนธรรม สส. สมุทรสาคร เขต 1 พรรคก้าวไกล ได้หารือประธานสภาฯ ในประเด็นความเดือดร้อนของชาวจังหวัดสมุทรสาคร เรื่องไฟส่องสว่างทางคู่ขนาน ถ.พระราม 2 และคูคลอง คลองสาขาตัน ส่งผลต่อการระบายน้ำบนพื้นผิวจราจร ถ.พระราม 2

โดยนายณัฐพงษ์ ได้ปรึกษาหารือผ่านประธานสภาฯ ไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่าท่านรู้หรือไม่ ว่าตลอดเส้นทางทั้งขาเข้าและขาออกบน ถ.พระราม 2 ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มีปัญหาเรื่องไฟฟ้าส่องสว่าง กลางคืนมืดมาก เนื่องจากเสาไฟไฮแมส (High Mast) ถูกรื้อไปเพราะมีการสร้างทางยกระดับพระราม 2 และในเวลาการก่อสร้างในช่วงกลางคืน ประชาชนจะถูกให้ใช้ทางคู่ขนาน ก็เข้าใจได้ แต่ตลอดเส้นทางไฟส่องสว่างมีน้อยมาก โคมไฟที่ติดตามเสาไฟฟ้าต่าง ๆ ก็มีน้อยมาก สร้างความเสี่ยงและอันตรายให้กับประชาชนเป็นอย่างยิ่ง

รวมถึงในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ระหว่างการก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 น้ำบนผิวจราจรระบายไม่ทัน ล่าสุดก็ทำรถติดเป็นชั่วโมง ประชาชนเดือดร้อนกันมาก ไปทำงานกันไม่ทัน เพราะแต่เดิมช่องทาง ถ.พระราม 2 เป็นรูปตัววี ใช้ในการระบายน้ำ แต่ปัจจุบันถูกใช้เป็นพื้นที่สร้างทางยกระดับพระราม 2 การจะระบายน้ำบนพื้นผิวถนนได้ ที่ผ่านมาเลยต้องใช้เครื่องสูบน้ำเพื่อสูบลงไปคลองสาขาต่าง ๆ แต่ปัจจุบันคลองตื้นเขิน มีอะไรขวางทางน้ำก็จะระบายไม่ได้ ทำให้น้ำตกค้างอยู่บนผิวจราจรแบบที่ผ่านมา

นายณัฐพงษ์ กล่าวอีกว่า ตนได้ยินมาว่าเจ้าหน้าที่หน้างานมีความรู้ความสามารถ เขารู้วิธีการแก้ไข แต่ติดอุปสรรคบางด้าน ตนเลยไม่แน่ใจว่าท่านรัฐมนตรีฯ รู้หรือไม่ว่าการจะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ต้องทำอย่างไร แต่ตนเข้าใจดีด้วยความบริสุทธิ์ใจ ว่าท่านเข้าใจ ท่านรู้ดี แต่ติดขัดในการบูรณาการระหว่างหน่วยงาน เพราะฉะนั้นตนอยากฝากประธานสภาฯ ไปยังรัฐมนตรี และผู้บริหารหน่วยงานทั้งหมด ช่วยทำงานบูรณาการในการแก้ไขปัญหา เพราะ ถ.พระราม 2 ไม่ใช่คนสมุทรสาครเท่านั้นที่ใช้สัญจร แต่ประชาชนจำนวนมากก็ใช้สัญจร แต่ถ้าเกิดท่านสั่งการแก้ไขไปแล้วแต่ตนอาจจะไม่รู้ เพราะฉะนั้นช่วยตอบมาเป็นหนังสือ และหากท่านมีหนังสือสั่งการไปแล้ว รบกวนส่งสำเนามายังท่านประธานฯ ผ่านมาถึงตนด้วย เผื่อท่านรัฐมนตรีฯ ลืมสื่อสารกับประชาชน ตนจะได้ไปสื่อสารต่อให้  

สาครออนไลน์ โดย กิตติกร นาคทอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *