ผบช.ภ.7 ประธานเปิดอาคารโรงพัก “สภ.โคกขาม” หลังใหม่

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เปิดที่ทำการสถานีตำรวจภูธรโคกขามแห่งใหม่ เป็นอาคารขนาด 3 ชั้น ใช้งบก่อสร้างกว่า 20 ล้านบาท ทดแทนอาคารเดิมที่ใช้งานมากว่า 30 ปี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 66 พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง ผบช.ภ.7 เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารที่ทำการสถานีตำรวจภูธรโคกขามแห่งใหม่ หมู่ 9 ต.โคกขาม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร โดยมี พล.ต.ต.จักษ์  จิตตธรรม ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรภาค 7 คณะกต.ตร.สภ.โคกขาม พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.สมุทรสาคร และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากเข้าร่วม ในการนี้ ผบช.ภ.7 ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้ผู้สนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของ สภ.โคกขาม อีกด้วย

ด้วยอาคารที่ทำการ สภ.โคกขาม หลังเดิม มีอายุการใช้งานมากกว่า 30 ปี โดยได้ทำการก่อสร้างเมื่อปี 2535 ตามแบบ ตร.ที่ ม.065/2520 ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยไม่เพียงพอสำหรับให้บริการแก่ประชาชน อีกทั้งเริ่มมีสภาพชำรุดทรุดโทรม เพื่อเป็นการรองรับและยกระดับการให้บริการประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้อนุมัติงบประมาณปี 2565 จำนวน 20,710,000 บาท เพื่อก่อสร้างทดแทนอาคารที่ทำการหลังเก่า ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอาคารที่ทำการหลังเดิม โดยก่อสร้างบริเวณที่ดินของกรมส่งเสริมสหกรณ์ เลขที่ 39 หมู่ 9 ถ.เลียบคลองหลวง ต.โคกขาม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร

ในการก่อสร้างอาคารที่ทำการ สภ.โคกขาม หลังใหม่ ตามแบบ ตร.กก.03/59 เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 1,133 ตารางเมตร ทดแทนอาคารหลังเดิม โดยเริ่มดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่เดือนม.ค. 2565 ก่อสร้างเสร็จเมื่อเดือน ส.ค. 2566 และเปิดให้บริการประชาชนมาตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งอาคารที่ทำการใหม่แห่งนี้สามารถรองรับประชาชนที่มาใช้บริการอย่างเต็มที่ เป็นที่พึ่งของประชาชนทำให้เกิดความเชื่อมั่นศรัทธาในองค์กรตำรวจ เพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีของประชาชนที่มาใช้บริการ

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *