ร้านอะไหล่ยนต์บ้านแพ้วโอด ถูกโจรย่องลักทรัพย์บ่อย วอนตำรวจเร่งล่าตัว

เจ้าของร้านจำหน่ายอะไหล่ยนต์มือสองย่าน อ.บ้านแพ้ว พร้อมอดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ร้องผ่านสื่อ ถูกโจรขี่จักรยานยนต์ดอดเข้ามาลักทรัพย์หลายครั้ง วอนตำรวจเร่งนำตัวมาลงโทษ

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากเจ้าของร้าน ส.วิวรรธน์ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอะไหล่ยนต์มือสอง ตั้งอยู่ริมถนนบ้านแพ้ว-พระประโทน หมู่ 8 ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถูกโจรเข้ามาลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง โดยได้ลงพื้นที่พบกับเจ้าของร้านฯ และนายชูเกียรติ เฮ้งบริบูรณ์ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.บ้านแพ้ว เป็นผู้ให้ข้อมูล โดยนายชูเกียรติ บอกเล่าว่า ร้านจำหน่ายอะไหล่ยนต์มือสองแห่งนี้ ซึ่งเจ้าของร้านเป็นอดีตลูกบ้านของตน ได้ถูกโจรเข้ามาลักทรัพย์บ่อยครั้งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

โดยจะมาลักทรัพย์พวกอะไหล่ชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่วางไว้อยู่ตรงหน้าร้าน ลงมือไปแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง แต่ละครั้งหากคิดเป็นมูลค่าของเงินแม้จะไม่มากนัก บางครั้งอาจจะเอาไปชั่งกิโลขายได้ราว 700-800 บาท หรือได้เพียงหลักพันเท่านั้น แต่เมื่อเกิดขึ้นหลายครั้งซ้ำ ๆ ทางเจ้าของร้านก็รู้สึกรำคาญใจ และเริ่มเห็นความไม่ปลอดภัยในอนาคต เพราะทุกวันนี้โจรที่เข้ามาลักทรัพย์นั้น เริ่มมีการที่จะพยายามงัดประตูเหล็กเพื่อหวังเข้าไปขโมยอะไหล่อย่างดีที่เก็บไว้ภายในโกดังแล้ว แต่ยังไม่สามารถเข้าไปได้ ส่วนที่ได้ไปคงเป็นเพียงอะไหล่ยนต์เก่าเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เก็บกองไว้ด้านนอกประตูเท่านั้น

ที่ผ่านมาเจ้าของร้านก็เคยไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านแพ้วแล้ว ครั้นพอตนไปทวงถามความคืบหน้าของคดี ก็ได้รับเพียงคำตอบที่ว่า กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามตัวคนร้าย ดังนั้นจึงได้มีการร้องเรียนผ่านสื่อ เพื่อต้องการให้ช่วยกระตุ้นเตือนคนในสังคมให้ระวังโจรลักทรัพย์เหล่านี้ และช่วยกันเป็นหูเป็นตาในการเฝ้าระวังการก่อเหตุในพื้นที่ไว้ด้วย หากพบเห็นผู้ต้องสงสัยก็ช่วยแจ้งมายังผู้นำพื้นที่หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ไปนำตัวผู้ต้องสงสัยรายนั้นมาสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

นายชูเกียรติ เล่าอีกว่า จากการที่ได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านหลาย ๆ ครั้งที่เกิดเหตุนั้น เชื่อได้ว่าคนร้ายเป็นชายคนเดียวกัน และยังใช้รถจักรยานยนต์คันเดิมมาก่อเหตุ แต่มีบางครั้งที่มาคนเดียวแล้วไม่สามารถยกชิ้นส่วนไหว ก็กลับไปตามพวกมาช่วยกันยกใส่รถซาเล้ง ซึ่งไม่น่าจะใช่คนในพื้นที่ ต.บ้านแพ้ว แต่ในส่วนของผู้ที่รับซื้อของเก่าน่าจะเป็นร้านใดร้านหนึ่งใน อ.บ้านแพ้ว จึงวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งรัดจับกุมคนร้ายรายนี้มาให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความสงบสุขให้แก่ประชาชนในพื้นที่

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *