ตร.มหาชัย ตามรวบสำเร็จ เซลล์ขายรถงัดขโมยเงินตู้บริจาค วัดเจษฎารามฯ

ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ตามรวบหนุ่มเซลล์ขายรถ ก่อเหตุงัดตู้บริจาควัดเจษฎาราม (พระอารามหลวง) สารภาพขายรถไม่ได้ ไม่มีเงินใช้    

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. 2567 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.สมัชชา มหาพรหม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.ปริญ ศรีภัทรกุลชัย สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร , พ.ต.ต.สมภพ บัวเทศ สว.สส.สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.อภิชาติ ฉันทนาวิวัฒน์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ร่วมกันนำตัวนายไรวินท์ สวัสดี อายุ 33 ปี ชาว ต.ท่าทราย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร  มาสอบปากคำหลังตกเป็นผู้ต้องหาที่ไปก่อเหตุงัดตู้รับบริจาคเงินสมทบทุนร่วมสร้างเมรุ ภายในวัดเจษฎาราม (พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งพฤติการณ์ก่อนจับกุมนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดเจษฎาราม (พระอารามหลวง) จึงทำการสืบสวนสอบสวน และสามารถจับกุมนายไรวินท์ สวัสดี ได้ที่บริเวณโรงพยาบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันที่ 20 มิ.ย. 2567 จากการสอบถามนายไรวินทร์ ให้การรับสารภาพว่าตนเป็นเซลล์ขายรถยนต์ทั่วไป และก่อเหตุงัดตู้รับบริจาคภายในวัดจริง ที่ทำไปเพราะว่าขายรถไม่ได้ไม่มีเงินใช้ โดยได้เงินไปประมาณ 500 บาท เอาไปใช้จ่ายประจำวันทั้งหมด และตนก็เคยมีประวัติถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *