“เคเอฟซี” เปิดสาขาที่ 700 ปั้ม ปตท. สวนหลวง-พุทธสาคร / สมุทรสาครทะลุ 12 สาขา

ร้านเคเอฟซี เปิดสาขาที่ 700 ในไทย ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. สวนหลวง-พุทธสาคร ในรูปแบบไดร์ฟทรู พร้อมร้านนั่งรับประทาน นับเป็นสาขาที่ 12 ในสมุทรสาคร หลังขยายสาขาต่อเนื่อง

รายงานข่าวแจ้งว่า ร้านเคเอฟซี ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สวนหลวง-พุทธสาคร ถนนพุทธสาคร (พุทธมณฑล สาย 4 ตัดใหม่) ขาเข้ากรุงเทพฯ ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา นับเป็นสาขาที่ 700 ของประเทศไทย โดยเป็นร้านแบบนั่งรับประทานและไดร์ฟทรู สามารถขับรถเข้ามาสั่งอาหารผ่านช่องทางพิเศษได้โดยไม่ต้องลงจากรถ ดำเนินงานโดย บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (RD) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-24.00 น.

นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารร้านเคเอฟซี ประเทศไทย เปิดเผยว่า ความสำเร็จของเคเอฟซีเกิดขึ้นจากหลายปัจจัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเพื่อพัฒนาแบรนด์ร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพระหว่างเคเอฟซีและพันธมิตรแฟรนไชส์ทุกราย รวมถึงการรักษามาตรฐานครัวและการส่งต่อความอร่อยของสูตรไก่ทอดเคเอฟซีมายังเมนูไก่ทอดคุณภาพที่ปรุงสดใหม่เสมอทุกวันในร้าน ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับของความสำเร็จที่สำคัญของเคเอฟซีทั่วโลก ซึ่งจัดเตรียมและปรุงไก่ทอดทุกชิ้นในร้านด้วยมืออย่างพิถีพิถันตามสูตรของผู้พันแซนเดอร์ที่สืบทอดมาเกือบ 80 ปี

ภายในครัวร้านเคเอฟซี ไก่สดจะถูกจัดส่งสดใหม่มาถึงครัวที่ร้านสัปดาห์ละหลายครั้ง และจะถูกจัดเตรียมเพื่อการปรุงในร้านตลอดทั้งวันตามขั้นตอนความปลอดภัยด้านอาหารอย่างเคร่งครัด ไก่ที่จะนำมาทอดต้องผ่านกระบวนการนวดและการคลุกเคล้าเครื่องเทศ 11 ชนิดให้เข้ากับเนื้อไก่สด ก่อนที่จะนำมาชุบแป้ง และนำไปทำให้สุกด้วยการทอดด้วยความร้อนที่อุณหภูมิคงที่เพื่อรักษารสชาติ หลังจากนั้น ไก่ทอดจะถูกเก็บไว้ในตู้อุ่นเพื่อรอเสิร์ฟ จะได้รับการตรวจสอบมาตรฐานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณะภายนอก สี ความกรอบ และอุณหภูมิภายในเนื้อไก่ โดยเฉลี่ยในแต่ละสาขาพนักงานจะเตรียมไก่ 1,500-2,000 ชิ้นต่อวัน เคเอฟซี ให้บริการไก่ทอดแก่ลูกค้าประมาณ 800,000 ชิ้นต่อวัน หรือ 292,000,000 ชิ้นต่อปี

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับร้านเคเอฟซีในจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยมีพันธมิตรแฟรนไชส์หลัก 3 ราย ได้แก่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) ในกลุ่มเซ็นทรัล, บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (RD) และ บริษัท คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด (QSR) ในกลุ่มไทยเบฟเวอเรจ มีสาขารวมกัน 12 สาขา แบ่งเป็นในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า 6 สาขา ได้แก่ น้ำพุพลาซ่า, เทสโก้ โลตัส มหาชัย, บิ๊กซี มหาชัย, เทสโก้ โลตัส กระทุ่มแบน, เทสโก้ โลตัส มหาชัย 2, เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย สาขาในปั้มน้ำมัน 6 สาขา ได้แก่ ปตท. พระราม 2 ต.นาโคก, ไดร์ฟทรู ปตท. อ้อมน้อย, ปตท. เอกชัย-บางบอน ซึ่งในปี 2561 ได้เปิดสาขาเพิ่มที่ ปตท. ถนนเศรษฐกิจ กม.16, ปตท. สมุทรสาครปิโตรเลียม ถนนพระราม 2 และ ปตท. สวนหลวง-พุทธสาคร

สาครออนไลน์ โดย กิตตินันท์ นาคทอง

One Reply to ““เคเอฟซี” เปิดสาขาที่ 700 ปั้ม ปตท. สวนหลวง-พุทธสาคร / สมุทรสาครทะลุ 12 สาขา”

  1. คือเอาจิงๆนะวันนั้นไปตอน 11 โมง สั่งไก่ซีดหมด เบอเกอร์หมด หมดทุกอย่าง เหมือนบังคับซื้อไก่เก่าอ่ะ และที่ซื้อมาคือแห้งมาก เหมือนไก่ค้างคืน พอสั่งไก่ชุดจุใจกลับบ้าน ก็เหลือแต่น่อง ทุกอย่างคือหมด คืออะไรอ่ะ ไม่เคยเจอ ถ้าไป 5 โมงเย็นหมดจะไม่ว่าเลย นี่คือหมดตั้งแต่เช้า และเปิดร้าน 8 โมงกว่าๆ พนักงานก็หน้าไม่ยิ้มเลยจ๊ะ เป็นสาขาที่บอกเลยว่าเข้าครั้งแรกและจะไม่เข้าไปอีก แย่ที่สุดที่เคยเจอมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *