ทีทีดับบลิวรับมือโควิด-19 เดินหน้าผลิตน้ำประปามาตรฐาน ร่วมกับ ช.การช่างสนับสนุนแพทย์

“ทีทีดับบลิว” ผู้ผลิตน้ำประปารายใหญ่ในพื้นที่นครปฐม-สมุทรสาคร ยืนยันเดินหน้าผลิตน้ำประปามาตรฐานองค์การอนามัยโลก พร้อมรับมือสถานการณ์โรคโควิด-19 เตรียมแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจและออกมาตรการป้องกัน อีกด้านร่วมกับ “กลุ่ม ช.การช่าง” สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์

น.ส.วลัยณัฐ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีดับบลิว จำกัด (มหาชน) หรือ ทีทีดับบลิว ผลิตและจำหน่ายน้ำประปาให้กับการประปาส่วนภูมิภาคในพื้นที่จังหวัดนครปฐม และสมุทรสาคร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตรียมแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ พร้อมรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 พร้อมเดินหน้าบริหารจัดการระบบการผลิตน้ำประปา ให้มีความสะอาดและปลอดภัย ตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก (WHO) และยังคงสามารถจ่ายน้ำประปาได้อย่างเพียงพอและต่อเนื่อง รองรับความต้องการการใช้น้ำประปาของภาคครัวเรือนที่เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งกำหนดมาตรการป้องกันรวมทั้งแผนคุมเข้มแนวทางปฏิบัติสำหรับพนักงาน และการดูแลความปลอดภัยภายในสำนักงาน โรงผลิตน้ำประปา และโรงบำบัดน้ำเสียทุกพื้นที่ เพื่อลดโอกาสในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส รวมถึงสุขภาพอนามัยของพนักงานและสังคม โดยเตรียมความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้ว

“นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในประเทศไทยตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือนที่ผ่านมา บริษัทฯ ตระหนักถึงผลกระทบจากวิกฤตในครั้งนี้เป็นอย่างมาก นอกจากการการออกมาตรการเพื่อดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานในบริษัทฯ แล้วบริษัทฯ ได้ร่วมกำลังใจ สนับสนุนเงินบริจาค และสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยเหลือประเทศของเราได้ และขอส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเหน็ดเหนื่อยมาโดยตลอด” น.ส.วลัยณัฐ กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ร่วมกับบริษัทในเครือ ช. การช่าง ร่วมมอบกรมธรรม์โรคโควิด 19 แก่กระทรวงสาธารณสุขเพื่อส่งต่อให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์กว่า 50,000 คน และร่วมสนับสนุนคณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อไวรัส จำนวน 5 ล้านบาท รวมทั้งสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ให้บริการ โรงพยาบาลที่ขาดแคลน และหน่วยงานของภาครัฐ โดยมอบชุดป้องกันการติดเชื้อสำหรับบุคลากรทางแพทย์ (P.P.E.), หน้ากาก N95, หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์, รองเท้าบูธ, ถุงมือยาง, และหน้ากากป้องกันละอองฝอย (Face Shield) รวมกว่า 16 หน่วยงาน 8 จังหวัด ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ทีทีดับบลิวลงพื้นที่และร่วมสนับสนุน “น้ำดื่มทีทีดับบลิว” แก่หน่วยงานภาครัฐ รวมถึงโรงพยาบาลมากกว่า 50,000 ขวด อาทิ องค์การทหารผ่านศึก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย มูลนิธิรามาธิบดี และด่านจุดตรวจคัดกรอง ในเขตพื้นที่จังหวัดนครปฐมและสมุทรสาครอีกด้วย

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *