เคาน์เตอร์เซอร์วิสเปิดตัว “โอนปุ๊บ รับปั๊บ” โอนเงินไม่ต้องใช้บัญชีธนาคารที่เซเว่นอีเลฟเว่น

แฟ้มภาพ

เคาน์เตอร์เซอร์วิสเปิดตัวบริการ “โอนปุ๊บ รับปั๊บ” โอนเงินไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น กว่า 12,500 แห่งทั่วประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง ใช้เพียงบัตรประชาชนตัวจริง และเลขที่บัตรประชาชนผู้รับ แจ้งรหัสรับเงินแก่ปลายทาง รับเงินสดได้ทันที โอนได้สูงสุด 10,000 บาทต่อครั้ง 50,000 บาทต่อวัน

นายวีรเดช อัครผลพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด หนึ่งในกลุ่มธุรกิจของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เคาน์เตอร์เซอร์วิสเปิดตัวนวัตกรรมบริการใหม่ “โอนปุ๊บ รับปั๊บ” โอนเงินทั่วไทย โอนไว ไม่ต้องใช้บัญชี เป็นบริการโอน-รับเงินสดภายในประเทศ โดยไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ตอบโจทย์ผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร ผู้ที่ไม่สะดวกใช้บัญชีธนาคาร กลุ่มชาวต่างชาติ รวมถึงแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทย นับเป็นการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินให้เป็นเรื่องง่าย และเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายในทุกชุมชน นวัตกรรมบริการนี้เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินแบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง โอนปุ๊บรอรับเงินได้ทันทีที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขากว่า 12,500 แห่งทั่วประเทศ พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2564 เป็นต้นมา

บริการโอนปุ๊บ รับปั๊บ เป็นบริการโอนและรับเงินสดผ่านช่องทางร้านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายผู้ที่ไม่มีบัญชี หรือไม่สะดวกใช้บัญชีธนาคาร ทั้งคนไทย ชาวต่างชาติซึ่งรวมถึงแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทย ถือเป็นการต่อยอดนวัตกรรมบริการจากให้บริการตัวแทนรับฝาก-ถอนเงินสด (Banking Agent) พร้อมบริการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชี ร่วมกับพันธมิตรผู้ให้บริการทางการเงิน กลุ่มธนาคาร กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำมากมาย ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก เป็นผลจากความมั่นใจในระบบการจัดการ สามารถตรวจสอบได้ทุกการทำธุรกรรมเสมือนการใช้บริการของสถาบันการเงินเอง และความสะดวกในการเข้าถึงในทุกชุมชน

ทั้งนี้ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลัง ภายใต้พระราชบัญญัติระบบการชำระเงิน พ.ศ.2560 ตามใบอนุญาตเลขที่ บ(4) 004/2564 ประเภทการให้บริการรับชำระเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ – การให้บริการโอนเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ สามารถโอนเงินให้กับผู้รับแบบเรียลไทม์โดยไม่ต้องใช้บัญชีธนาคาร ใช้เพียงบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู เท่านั้น พร้อมด้วยระบบยืนยันตัวตน ด้วยการตรวจสอบบัตรประชาชนกับกรมการปกครอง และพิสูจน์ตัวตนของผู้มาทำธุรกรรมของผู้มาทำธุรกรรมผ่านเทคโนโลยี Face Verification ที่เทียบเท่ามาตรฐาน IAL 2.3 ตามมาตรฐานของธนาคารแห่งประเทศไทย จึงทำให้การโอน-รับเงินสดมีความแม่นยำและปลอดภัยสูงสุด

“วันนี้ในการทำธุรกรรมโอนเงินผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้ครอบคลุมประชาชนในทุกกลุ่ม ทุกความต้องการ ทั้งผู้ที่มีและไม่มีบัญชีธนาคาร ไม่ว่าคนไทย ชาวต่างชาติ หรือแรงงานต่างด้าวก็สามารถทำธุรกรรมได้อย่างมั่นใจ โดยบริการ โอนปุ๊บ รับปั๊บ ที่ง่ายและรวดเร็ว เพียงเสียบบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู ถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน กดเบอร์โทรศัพท์ของผู้โอน เลขประจำตัวประชาชนผู้รับเงิน และจำนวนเงินที่ต้องการโอน หลังจากชำระเงินกับพนักงาน จะได้รับรหัสรับเงินท้ายใบเสร็จ ผู้โอนสามารถแจ้งให้ผู้รับไปรับเงินได้ทันที โดยผู้รับเงินเสียบบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต หรือบัตรชมพู ถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน กดรหัสรับเงิน จำนวนเงิน และเบอร์โทรศัพท์ ที่เครื่อง EDC จากนั้นก็สามารถรับเงินได้ทันที” นายวีรเดช กล่าว

สำหรับบริการโอนปุ๊บ รับปั๊บ ใช้หลักฐานในการทำธุรกรรม ได้แก่ ผู้ที่มีสัญชาติไทย ใช้บัตรประชาชน ส่วนผู้ที่ถือสัญชาติอื่นนอกจากสัญชาติไทย ใช้หนังสือเดินทาง หรือ บัตรแรงงานต่างด้าว (บัตรสีชมพู) และ เลขประจำตัวประชาชนผู้รับเงิน ขั้นตอนการใช้บริการ คือ แจ้งความประสงค์ทำรายการโอนเงินกับแคชเชียร์ เสียบบัตรประชาชนบนเครื่้อง EDC และถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตนการทำรายการ (ผู้โอนเงินที่มีสัญชาติอื่น แสดงหนังสือเดินทาง หรือบัตรแรงงานต่างด้าว (บัตรสีชมพู) และถ่ายรูป) กรอกข้อมูล เบอร์โทรศัพท์ผู้โอนเงิน เลขประจำตัวประชาชนผู้รับเงิน และจำนวนเงิน ที่เครื่อง EDC ก่อนชำระเงินที่โอนพร้อมค่าธรรมเนียมแก่พนักงาน จากนั้นรับรหัสรับเงินท้ายใบเสร็จ แล้วแจ้งแก่ผู้รับต่อไป

ส่วนผู้รับเงิน ให้แจ้งความประสงค์ทำรายการรับเงินกับแคชเชียร์ ยืนยันตัวตนการทำรายการ โดยเสียบบัตรประชาชนบนเครื่อง EDC และถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตนการทำรายการ (ผู้รับเงินที่มีสัญชาติอื่น แสดงหนังสือเดินทาง หรือบัตรแรงงานต่างด้าว (บัตรสีชมพู) และถ่ายรูป) จากนั้น กรอกข้อมูลรหัสรับเงิน เบอร์โทรศัพท์ผู้รับเงิน และจำนวนเงิน ที่เครื่อง EDC แล้วรับเงินสดจากพนักงาน ก่อนรับใบเสร็จเพื่อยืนยันการทำรายการ โดยวงเงินบริการโอน 10,000 บาทต่อรายการ สูงสุด 50,000 บาท ต่อคนต่อวัน มีค่าธรรมเนียม 20 บาทต่อรายการ โดยจะมีอายุของรายการ 7 วัน หากผู้รับเงินไม่มารับเงิน จะมี SMS แจ้งเตือนผู้โอนเงินล่วงหน้าก่อนหมดอายุ 1 วัน และสามารถขอรับเงินคืนได้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาที่ใช้บริการโอนเงิน ตรวจสอบเงื่อนไขการให้บริการได้ที่ www.counterservice.co.th หรือคอลเซ็นเตอร์ 02-826-7788

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *