บ่อนสมุทรสาครยังมีอีก นักพนันบอกเอง “มหาดไทย” ลุยเดี่ยวทลาย ผู้ว่าฯ ฉุนถูกอ้างชื่อ

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ลุยเดี่ยวทลายบ่อนการพนันปากซอยเจ็ดศอก ต.นาดี พบนักพนันกว่า 50 ราย ดำเนินคดีเจ้ามือ 9 คน พบแอบอ้างจ่ายส่วยให้ “ผู้ว่าฯ สมคิด” จนฉุนขาด เชื่อ “มีเบื้องหลัง” นักพนันอ้างสมุทรสาครยังมีอีก มท. ฝากเจ้ามือถ้าอยากเปิดเจอแน่

วันนี้ (9 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.40 น. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายรายเส ราย หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน บุกทลายบ่อนการพนันในโครงการอาคารพาณิชย์ ปากซอยเจ็ดศอก ถนนเศรษฐกิจ 1 หมู่ 2 ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ห่างจากตัวอำเภอเมืองสมุทรสาครประมาณ 5 กิโลเมตร หลังได้รับเบาะแสว่ามีบ่อนดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ และอ้างว่ามีการจ่ายส่วยให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร จึงสั่งการให้ตรวจสอบและจับกุม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น มีรถจักรยานยนต์ของนักพนันจอดกระจัดกระจายอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ให้พนักงานฝ่ายปกครองแฝงตัวเป็นสายลับ เข้าไปเก็บข้อมูลและร่วมเล่นในวงพนัน ก่อนส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมเข้าไปจับกุม พบนักพนันจำนวนมากกำลังล้อมวงบริเวณโต๊ะพนันไฮโล เมื่อทราบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมต่างแตกตื่นวิ่งหนี แต่ไม่ทันเพราะถูกปิดล้อมทางเข้าออกไว้ทุกด้าน เจ้าหน้าที่ฯ ได้ควบคุมตัวนักพนันรวม 51 คน แบ่งเป็นชาย 24 คน และหญิง 27 คน ในจำนวนนี้มีชาวเมียนมา 3 คน ชาวกัมพูชา 3 คน และบุคคลไร้สัญชาติอีก 1 คน พร้อมของกลางโต๊ะไฮโล 1 ตัว พร้อมอุปกรณ์การเล่น เงินสด 271,049 บาท กล้องวงจรปิด 12 ตัว เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนันออนไลน์ 3 เครื่อง เซิร์ฟเวอร์ 1 เครื่อง โพยพนันทายผลฟุตบอลที่ใช้พนันแล้ว 39 แผ่น และที่ยังไม่ใช้ 7 แผ่น เบื้องต้นแจ้งข้อหาเจ้ามือ 9 คน ตาม พ.ร.บ.การพนัน 3 ข้อหา คือ ไฮโล พนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ และสล็อตโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายรณรงค์ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากนายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับการแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่า มีบ่อนการพนันในพื้นที่ดังกล่าว อ้างว่ามีการจ่ายส่วยให้กับผู้ว่าราชการจังหวัด ทำให้นายสมคิดไม่พอใจอย่างมาก จึงสั่งการให้ฝ่ายปกครองเข้าทำการจับกุม โดยได้รับการประสานจากนายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ขอกำลังพนักงานฝ่ายปกครองจากส่วนกลางเข้าร่วมวางแผนจับกุมบ่อนพนันดังกล่าว นอกจากนี้ นายสมคิดเท่าที่รู้จักกัน จะทราบกันดีว่าเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดที่แข็งแกร่งและซื่อสัตย์สุจริตมาก จากที่ได้ร่วมงานกันมาจะรู้กัน รับประกันว่าไม่มีเรื่องส่วยเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน คนที่ถูกจับกุมเข้าใจว่าน่าจะมีเบื้องหลัง และขณะที่จับกุมพบว่ามีรายการ “ไฮโล 2” แสดงว่าน่าจะมีบ่อนการพนันอีกแห่งหนึ่ง ใครมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่ตำรวจหรือฝ่ายปกครอง หรือศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย หมายเลขโทรศัพท์ 1567 นอกจากนี้ ยังรับทราบจากนักพนันอีกว่า บ่อนการพนันนี้เปิดได้ประมาณ 1 เดือนเศษ และยังมีบ่อนการพนันในจังหวัดสมุทรสาครอีก เพราะฉะนั้นฝากถึงเจ้าของบ่อน ถ้าอยากเปิดอีกได้เจอกันแน่นอน และประชาชนสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ส่วนกลาง

ด้านนายวุฒิพงษ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายสมคิด มีนโยบายชัดเจนอยู่แล้ว และได้กล่าวทุกครั้งในการประชุมกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ว่าถูกแอบอ้างชื่อจากบ่อนการพนัน ทำให้ประชาชนหลงเชื่อ จึงได้พิสูจน์ให้เห็นว่าถ้ามีบ่อนที่ไหนก็โดนจับ

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *