รถทัวร์ตกร่องน้ำเกาะกลาง ถ.พระราม 2 ผู้โดยสารบาดเจ็บอื้อ

เกิดเหตุรถทัวร์ สายภูเก็ต – เชียงราย เสียหลักตกร่องน้ำเกาะกลาง ถ.พระราม 2 ย่านบางกระเจ้า โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์ ตกร่องน้ำกลางถนนพระราม 2 ช่วง กม.ที่ 33+900 ขาออกกรุงเทพฯ ต.บางกระเจ้า อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.ไพศาล ขุนณรงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาชัย 1 เข้าให้การช่วยเหลือ 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์สายภูเก็ต – เชียงราย ทะเบียน 10-3019 เชียงราย พลิกตะแคงตกอยู่ในร่องน้ำกลางถนนพระราม 2 ตรงกลางระหว่างช่องทางด่วนขาออกและขาเข้า มีนายโชตสุกฤษฏิ์ ศรีสุพรรณ อายุ 47 ปี เป็นคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลศรีษะแตก ขณะที่ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยมีทั้งหมด 28 คน 

ในจำนวนนี้มีผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก ร่างกายและแขนขาฟกช้ำจากแรงกระแทก รวม  8 คน ประกอบด้วย นายพิทักษ์ พิมพ์ดา อายุ 42 ปี, นางสาวรัชนี สิงห์ดา อายุ 17 ปี, นางบุญศรี แซ่ตัน อายุ 55 ปี, นางพรพนา ทมภักดี อายุ 49 ปี, นางสาวมลฤดี มีสิ่ง อายุ 33 ปี, นางสาวจันทราภา จันทร์บุญ อายุ 44 ปี, นายอิทธิศักดิ์ อินสา อายุ 25 ปี และพระบรรจง ฉัตรภูมิ อายุ 69 ปี ถูกนำส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาชัย 

ส่วนที่เหลืออีก 20 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่ประจำรถโดยสารอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามร่างกายเท่านั้น และห่างจากจุดที่รถทัวร์พลิกคว่ำเพียงเล็กน้อย มีต้นไม้ใหญ่อยู่ 1 ต้น กับเสาไฟฟ้าแรงสูงอีก 1 ต้น โชคดีที่รถทัวร์ไม่พุ่งไปชนต้นไม้ใหญ่หรือเสาไฟฟ้าแรงสูง ไม่เช่นนั้นอาจจะนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิตหรือมีผู้บาดเจ็บสาหัสก็เป็นไปได้

จากการสอบถามผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ บอกว่า รถทัวร์คันนี้เดินทางออกจาก จ.เชียงราย มุ่งหน้าสู่ จ.ภูเก็ต โดยแวะรับผู้โดยสารที่จองตั๋วไว้ตามเส้นทางที่ผ่านมาเรื่อย ๆ ขณะเกิดเหตุผู้โดยสารทุกคนนอนหลับหมดจึงไม่รู้ว่ารถพลิกตกลงไปได้อย่างไร มารู้ตัวก็ตอนที่รถพลิกคว่ำลงข้างทางไปแล้ว โชคดีที่รอดชีวิตมาได้ทั้งหมด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คนขับรถทัวร์ไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ส่วนผู้โดยสารทั้งหมดนั้น จะได้ให้ทางบริษัทรถทัวร์ฯ จัดหารถเสริมมาบริการรับไปส่งยังปลายทางที่ จ.ภูเก็ต ต่อไป

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *