สิบล้อบรรทุกเสาปูน เสียหลักชนเสาไฟฟ้า ปากทางซอยพันท้ายฯ

เกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทางแล้วเกิดไฟลุกไหม้ป้ายโฆษณา บริเวณปากทางหน้าวัดศาลพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร คนขับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 7 ก.ค. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาครได้รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางแล้วเกิดไฟลุกไหม้ บริเวณปากทางหน้าวัดศาลพันท้ายนรสิงห์ ถ.พระราม 2 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรีบประสานรถน้ำดับเพลิงของ อบต.พันท้ายนรสิงห์ให้เข้าระงับเหตุ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าตัดกระแสไฟ ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับผู้ที่อยู่ในพื้นที่

โดยบริเวณดังกล่าวพบรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 70-6825 สมุทรสาคร ที่ด้านหลังบรรทุกเสาปูนสำหรับก่อสร้างมาเต็มคัน สภาพเสียหลักปีนขึ้นไปบนฟุตบาททั้งคัน ด้านหน้าชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางจนหักโค่น ส่วนรถพังเสียหาย อีกทั้งยังทำให้สายไฟที่ห้อยระโยงระยางนั้น ขาดลงมาบนป้ายไวนิลโฆษณาขายบ้านแล้วก็เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รีบฉีดน้ำเข้าดับเพลิงเพราะเกรงว่าอาจจะลุกลามไปยังร้านค้าริมทาง และรถบรรทุกได้ โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็ทำให้เพลิงสงบลง นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เป็นคนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ยังไม่ทราบชื่อ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเอกชัยไปก่อนหน้านี้แล้ว

 จากการสอบถามชาวบ้านในระแวกที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกเสาปูนนี้ ได้เลี้ยวรถจากถนนพระราม 2 เข้ามาตรงปากทางเข้าวัดศาลพันท้ายนรสิงห์ แต่รถเกิดเสียหลักทำให้พุ่งขึ้นไปบนฟุตบาทแล้วก็ชนกับเสาไฟฟ้าจนหักโค่นล้มไปถูกป้ายโฆษณา อีกทั้งสายไฟที่ขาดก็หล่นมาถูกป้ายด้วย จึงเกิดไฟลุกไหม้ขึ้น โชคดีที่ไม่ลุกลามไปที่อื่น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ก่อนที่จะดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหายต่อไป

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *