ชาวบ้านโวย “ถนนสหกรณ์” ก่อสร้างล่าช้า ผู้ว่าฯ รุดลงพื้นที่เร่งงานช่วงสะพานให้แล้วเสร็จ

ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ลงพื้นที่โครงการก่อสร้างถนนสหกรณ์ ช่วงบริเวณสะพานข้ามคลองโกรกกรากใน ต.บางหญ้าแพรก หลังชาวบ้านร้องเรียนก่อสร้างล่าช้าทำจราจรติดขัด จนท.ทางหลวงเผยขอเวลา 10 วัน ก่อสร้างช่วงสะพานให้แล้วเสร็จทั้งสองฝั่ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ต.ค. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ร่วมลงพื้นที่ตรวจการดำเนินงานโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 3423 สมุทรสาคร – ต.โคกขาม หรือถนนสหกรณ์ ซึ่งมีการขยายถนนจาก 2 เป็น 4 ช่องจราจร หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าการก่อสร้างดังกล่าวดำเนินการค่อนข้างล่าช้า ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน สภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ รวมถึงป้ายเตือนงานก่อสร้างไม่ชัดเจน และไฟฟ้าส่องสว่างค่อนข้างมืด เป็นอันตรายต่อผู้ใช้เส้นทาง

โดยมีนายช่างผู้รับผิดชอบโครงการก่อสร้างฯ จากกรมทางหลวง และบริษัทผู้รับผิดชอบโครงการ ร่วมให้ข้อมูล และพาไปดูจุดที่เป็นปัญหา คือ บริเวณสะพานข้ามคลองโกรกกรากใน ต.บางหญ้าแพรก อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวง ชี้แจงว่า สาเหตุที่งานก่อสร้างล่าช้าเพราะชุมชนหน้าตึกแถวมีการแก้ไขแบบงานก่อสร้าง กับสะพานบริเวณหน้าร้านขายของฝากคุณดามหาชัย มีการแก้ไขการก่อสร้างให้ตรงกับลำน้ำ และการก่อสร้างมีอุปสรรค คือ ต้องเป็นไปตามรูปแบบสัญญาและหลักทางวิศวกรรม และช่วงนี้มีฝนตกทุกวัน ทำให้ทำงานค่อนข้างยากขึ้น ซึ่งหลังจากนี้จะเพิ่มจำนวนเครื่องจักรกลและคนงาน เพื่อให้การดำเนินการในส่วนนี้ให้แล้วเสร็จเร็วขึ้น คาดว่าจะเปิดเส้นทางการจราจรบนสะพานฯ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองสมุทรสาครได้ภายใน 3 วัน ส่วนฝั่งขาออกจะแล้วเสร็จภายใน 10 วัน

ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตนได้กำชับผู้รับผิดชอบโครงการฯ ในหลายเรื่อง โดยเฉพาะให้เร่งดำเนินการจัดระเบียบวัสดุอุปกรณ์การก่อสร้าง ปรับระดับพื้นผิวถนนให้เป็นระเบียบเรียบร้อยทุกวัน ต้องมีไฟส่องสว่างและป้ายแจ้งเตือนให้ชัดเจน จัดความเป็นระเบียบเรียบร้อยของแบริเออร์ และกำชับแขวงทางหลวงสมุทรสาคร ให้แนะนำข้อมูลอำนวยความสะดวกในการใช้เส้นทาง เพื่อเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดและลดความแอดอัดของเส้นทางดังกล่าว และย้ำเตือนมาตรการให้ผู้ใช้รถใช้ถนนใช้ด้วยความระมัดระวังและมีน้ำใจระหว่างกัน ทั้งนี้ตนจะลงมาตรวจความคืบหน้าอีกครั้งในวันที่ 12 ต.ค. นี้

สำหรับ โครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 3423 สมุทรสาคร – ต.โคกขาม เป็นการก่อสร้างขยายถนนจาก 2 เป็น 4 ช่องจราจร ระยะทาง 6.397 กิโลเมตร เริ่มต้นก่อสร้าง 28 ก.พ. 2562 สิ้นสุดสัญญา 18 ธ.ค. 2563 รวมระยะเวลา 660 วัน งบประมาณในการก่อสร้าง 150,099,000 บาท โดยมีสำนักก่อสร้างที่ 1 กรมทางหลวง เป็นผู้ควบคุมงาน และมี หจก.ทนงศักดิ์วิศวภัณฑ์ เป็นผู้รับจ้าง

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *