รวบหนุ่มวัย 17 ปี ส่งยาบ้านับแสนเม็ด ตอบแทนเพื่อนให้ที่อยู่หลับนอน

ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน แถลงข่าวจับกุมเยาวชนวัย 17 ปี พร้อมยาบ้า 100,000 เม็ด บริเวณริมถนนพุทธสาคร ย่าน ต.อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร สารภาพรับวิ่งยาบ้าพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ทำไปเพราะตอบแทนเพื่อนที่ให้ข้าวกิน – ที่หลับนอน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ต.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ พ.ต.อ.พัฒน์ปกรณ์ ชั้นประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัส ผกก.สภ.กระทุ่มแบน, พ.ต.อ.ณวัฒน์ ศุกลรัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร, พ.ต.ท.พีระ อัศวพิบูลย์ผล รอง ผกก.สส.ฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.จว.สมุทรสาคร และตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน

เผยผลการจับกุมตัวนายเอิร์ท (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางเป็นยาบ้า ระบุตัวอักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ โดยในแต่ละแพ็คจะห่อหุ้มด้วยกระดาษลนเทียนไขสีเหลือง ประทับเลข 999 ปรากฎอยู่ด้านบน รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 10 แพ็ค แพ็คละ 5 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด จำนวน 100,000 เม็ด โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” โดยได้นำของกลางมาเปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว ส่วนผู้ต้องหาได้นำตัวส่งไปยังสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรสาครไปก่อนหน้านี้แล้ว

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2563 เวลาประมาณ 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ภ.จว.สมุทรสาครได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณริมถนนพุทธสาคร ฝั่งขาเข้าสมุทรสาคร หมู่ 11 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยผู้ส่งมอบยาเสพติดจะใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีดำ ทะเบียน 969 จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและวางแผนจับกุมร่วมกับตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน ด้วยการใช้วิธีซุ่มดูอยู่บริเวณใกล้เคียง

ต่อมาได้มีรถยนต์กระบะลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้งมาจอดอยู่บริเวณริมถนนพุทธสาคร และมีชายคนหนึ่งถือถุงพลาสติกสีดำยืนอยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม จังหวะนั้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป ส่วนชายที่ยืนอยู่ข้างรถถูกควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายเอิร์ท พร้อมยาบ้าทั้งหมด 100,000 เม็ด

จากการสอบถามนายเอิร์ท รับว่ายาบ้าเป็นของตนเอง และได้ร่วมกับเพื่อนอีกสองคน ทราบชื่อว่านายธนะพัฒน์ ไม่ทราบนามสกุล กับนายวัฒนะ ไม่ทราบนามสกุล เป็นผู้ขับรถยนต์คันที่หลบหนี โดยได้นำยาบ้ามาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งมอบให้กับลูกค้าในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ซึ่งมีผู้ว่าจ้างให้นำมาส่งอีกทอดหนึ่ง

นอกจากนี้ นายเอิร์ทยังบอกอีกว่า ตนมีอาชีพเป็นลูกจ้างในร้านรับแต่งรถยนต์แห่งหนึ่งพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยตนจะอาศัยหลับนอนและกินอยู่กับทางเพื่อนที่หลบหนีไปได้ ซึ่งพอเพื่อนมาไหว้วานให้นำยาบ้ามาส่ง ตนก็ยินดีที่จะทำให้ โดยครั้งนี้ทำเป็นครั้งแรก และไม่ได้รับค่าจ้างเป็นเงินจากการส่งยาบ้า แต่ที่ยอมทำก็เพราะต้องการตอบแทนเพื่อนที่ช่วยให้มีข้าวกิน และมีที่หลับนอน

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสืบทราบพบว่ายาบ้าเหล่านี้มาจากขบวนการผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ โดยอักษร WY และ 999 ที่ปรากฏนั้นเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นยาบ้าที่ถูกลักลอบเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ทาง อ.แม่สาย จ.ตาก แต่ก็จะต้องทำการตรวจสอบให้เป็นที่แน่ชัด เพื่อติดตามเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้ต้องหาและเครือข่ายพร้อมยาบ้าที่ถูกจับกุมได้ในครั้งนี้ มีพื้นที่การจำหน่ายตั้งแต่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขึ้นมาจนถึง จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้ชุดจับกุมสืบสวนติดตามรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับมาดำเนินคดีในข้อกล่าวหา ร่วมกันครอบครองมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) และ มียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *