พสกนิกรบ้านแพ้ว ร่วมใจน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ “ในหลวง ร. 9” ณ ประตูน้ำบางยาง

ชาว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ประตูน้ำบางยางต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2563 ประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมใจกันจัดกิจกรรมร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 11 (ประตูน้ำบางยาง) ต.สวนส้ม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นสถานที่เมื่อครั้งหนึ่งพระองค์ท่านได้เสด็จพร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มาเยี่ยมเยือนประชาชนที่ประสบอุทกภัยรุนแรงในปี 2496

โดยกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 4 มีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธาน พร้อมด้วย ร.ต.ประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว, นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภา, นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ อดีตเลขานุการ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ข้าราชการ คณะผู้บริหารและสมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะครู นักเรียน และประชาชนใน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ตลอดจนพื้นที่ใกล้เคียงเข้าร่วมทั้งทางบกและทางน้ำ

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ประธานในพิธี ได้ถวายพวงมาลัยดอกดาวเรืองหน้าพระบรมรูปหล่อ ก่อนที่จะนำผู้เข้าร่วมพิธีร่วมกันยืนสงบนิ่ง 89 วินาที แล้วร่วมกันขับร้องเพลง “รักพ่อ…ไม่มีวันพอเพียง” ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกคนต่างพร้อมใจกันยืนทำพิธีด้วยความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย

ขณะที่ภายในงานก็มียังมีการจัดนิทรรศการ “ศาสตร์พระราชา” จาก 11 โรงเรียนในเขตอำเภอบ้านแพ้ว การร้องเพลงประสานเสียงของนักเรียนโรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธากะยาราม (วัดมอญ) กับการขับร้องทำนองเสนาะของนักเรียนโรงเรียนบ้านดำเนินสะดวก (กิมลิ้มณีฉาย) และก่อนหน้าที่พิธีจะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ ได้มีกลุ่มนักแข่งเจ็ทสกีระดับประเทศ นำโดย นายนาคร (เปิ้ล) ศิลาชัย ศิลปินนักแสดง กับ พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และเพื่อนกลุ่มเจ็ทสกีเกือบ 20 ลำ ขับเรือมาตามคลองดำเนินสะดวก เพื่อเข้าร่วมถวายพวงมาลัยดอกดาวเรืองที่ประตูน้ำบางยางในปีนี้ด้วย

สาครออนไลน์ โดย กิตติกร นาคทอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *