ม็อบสมุทรสาครปลดแอก รวมตัวแยกสาครเกษม เรียกร้องนายกฯ ลาออก

กลุ่ม “สมุทรสาครปลดแอก” นัดรวมตัวชุมนุมบริเวณแยกสาครเกษม อ้อมน้อย คู่ขนานเวทีกลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ กรุงเทพ จี้ นายกฯ ประยุทธ์ ลาออก

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม “สมุทรสาครปลดแอก” ได้นัดรวมตัวชุมนุมกันที่บริเวณแยกสาครเกษม จุดตัดระหว่างถนนพุทธสาคร ถนนพุทธมณฑลสาย 4 กับถนนเพชรเกษม พื้นที่ ต.อ้อมน้อย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร โดยเป็นการจัดชุมนุมขับไล่รัฐบาล คู่ขนานไปกับการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่มีจุดหลักอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ และในอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ สำหรับการชุมนุมเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 17.00 น. ตามที่ได้มีการนัดหมายกันไว้ มีนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ส่วนใหญ่แต่งกายด้วยเสื้อสีดำ รวมตัวกันเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฎว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนนับพันคน ต่างเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนล้นออกมาบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ จนในที่สุดก็ต้องมีการปิดถนนเพชรเกษมทั้ง 2 ฝั่ง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมต่างส่งเสียงขับไล่นายกรัฐมนตรี พร้อมกับชู 3 นิ้ว มีการขึ้นป้ายข้อความต่าง ๆ และเปิดไฟแฟลชจากโทรศัพท์มือถือเป็นระยะ เพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการต่อต้านรัฐบาล ส่วนการขึ้นพูดบนเวทีปราศรัยชั่วคราวของกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนที่มาร่วมชุมนุมขึ้นพูดตามความสมัครใจ โดยยึดหลักทุกคนคือแกนนำ ซึ่งก็มีคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นปราศรัย กระทั่งในเวลา 20.20 น. ทางแกนนำที่จัดชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุม และขอให้ทุกคนแยกย้ายกันกลับไป

ทั้งนี้ การชุมนุมดังกล่าวเป็นไปด้วยความสงบ ไม่มีเหตุรุนแรงใด ๆ เกิดขึ้น ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจภายใต้กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาครนั้น ก็กระจายกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่ชุมนุม ไม่ได้มีการกีดกันการชุมนุมแต่อย่างใด มีเพียงการพูดคุยกับตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *