ส.อ.ท. มอบจักรยานให้นักเรียนขาดแคลนในสมุทรสาคร

ครบรอบ 50 ปี สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย จับมือสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร มอบจักรยาน 151 คัน ให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนใน จ.สมุทรสาคร

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2560 ที่ลานสาครบุรี ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีรับมอบจักรยานจากสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. ในโครงการ “50 ปี ส.อ.ท. มอบจักรยาน 7,000 คัน ปันรัก…สู่โรงเรียนขาดแคลน” โดยมี นายไพรัตน์ เอื้อชูยศ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประธานสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม, นายสมศักดิ์ ดารารัตนโรจน์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, นายอภิวัฒน์ วังวิวัฒน์ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วยคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร ศึกษาธิการจังหวัดสมุทรสาคร ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู ผู้ปกครอง และ นักเรียนเข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เนื่องในโอกาสที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ครบรอบการก่อตั้ง 50 ปี ในปี พ.ศ. 2560 จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบรถจักรยานให้กับนักเรียนในพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีฐานะยากจน และบ้านอยู่ห่างไกลโรงเรียนได้ยืม เพื่อให้นักเรียนสามารถเดินทางมาเรียนหนังสือได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น อันเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนและด้อยโอกาส รวมรถจักรยานที่มอบตลอดทั้งโครงการผ่านโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ ในปี 2559 – 2560 รวมจำนวน 7,000 คัน

โดยในครั้งนี้ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้าร่วมโครงการและประชาสัมพันธ์ให้คณะกรรมการสภาฯ หน่วยงานต่างๆ ในจังหวัด และผู้ที่สนใจให้การสนับสนุนโครงการ เพื่อบริจาคจักรยานให้กับโรงเรียนในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งได้ร่วมกันบริจาคจักรยาน จำนวน 101 คัน และมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรม โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้บริจาคจำนวน 50 คัน รวมจักรยานที่มอบให้กับนักเรียน จำนวน 151 คัน ซึ่งได้มอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมอบต่อให้กับนักเรียนในจังหวัดสมุทรสาคร ต่อไป

สาครออนไลน์ โดย กองบรรณาธิการ

One Reply to “ส.อ.ท. มอบจักรยานให้นักเรียนขาดแคลนในสมุทรสาคร”

 1. เรียน ผู้ใจบุญ องค์กร ห้าง ร้าน บริษัท จิตอาสา มูลนิธิ ผู้มีจิตเมตตา

  โรงเรียนวัดเสด็จ(สุทธิวิทยานุสรณ์) หมู่ 7 ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75110 มีเด็กอายุ 2 ขวบครึ่งเตรียมความพร้อมนอกเกณฑ์มี3ขวบอยู่อนุบาล1 อายุ4ขวบ อยู่อนุบาล2 อายุ 5 ขวบ อยู่อนุบาล3 และมีชั้นป.1ถึงป.6 รวม 62 คน มีครู 3 คน อัตราจ้าง 3 คน ไม่มีภารโรง เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก ที่ต้องพัฒนาหลายด้าน ซึ่งขาดงบประมาณจำนวนมาก ที่ต้องขอความเมตตาอนุเคราะห์จากท่านทั้งหลายที่จะเป้นแรงผลักดันและขับเคลื่อนการศึกษาของเด็กไทยให้ทัดเทียมนานาประเทศ ซึ่งสิ่งต่างๆที่โรงเรียนวัดเสด็จฯยังขาดแคลนอยู่ กำลังรอท่านช่วยเหลือดังรายการต่อไปนี้

  1.ขาดอาคารห้องสมุด 1 หลัง

  2.ขาดอาคารเตรียมความพร้อมสำหรับเด็กอนุบาล 3 ห้อง 1 หลัง

  3.ขาดส้วม 6 ห้อง โถฉี่ชาย 3 โถ 1 หลัง

  4.ขาด คอมพิวเตอร์ 10 ชุด

  5.ขาดพื้นสนามเด็กเล่น

  6.ขาดเครื่องดนตรีไทย ขิม จรเข้ ระนาดเอก ระนาดทุ้ม ฆ้องวงใหญ่ ฆ้องวงเล็ก ตะโพน

  7.ขาดชุดกรองน้ำดื่ม

  8.ขาดแปลงและอุปกรณ์การเกษตร

  9.หลอดไฟฟ้าLED

  10.เงินจ้างครู 2 คน ๆ ละ15,000บาท/เดือน

  11.ป้ายหรือบอร์ดติดตามห้องเรียน

  สามารถติดต่อได้ที่ผอ.วิรัชพล(แจ้) สมมาก 095-5399454 ไอดีไลน์ 085-1914110 E-mail:wiratphon.jae@gmail.com

  ผู้แสดงความคิดเห็น ผอ.วิรัชพล วันที่ตอบ 2018-09-06 11:33:59

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *