เชิญชาวสมุทรสาครร่วมชม-เชียร์ การแข่งขันยูโดยุวชน เยาวชน ชิงแชมป์ประเทศไทย 25-26 พ.ย. นี้

เทศบาลนครสมุทรสาคร ร่วมกับ สมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย มีนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 500 คน ณ ร.ร.เทศบาลบ้านมหาชัยฯ ระหว่าง 25-26 พ.ย. 66

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2566 นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร พ.ต.อ.มนตรี ชมสาคร อุปนายกสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ นายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภา และนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร นางพรรณพิมล ฉายาจิตชยวัศ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย. 2566 ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย (อนุกูลราษฎร์) ถ.นรราชอุทิศ ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร 

โดยมีนายกัมปนาท จรมาศ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรสาคร ดร.ปรัชญา สภาพงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร รวมถึงประธานชมรมกีฬายูโดจังหวัดสมุทรสาคร คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลฯ หัวหน้าส่วนราชการ  และสื่อมวลชน เข้าร่วม

นายชุมพล จันทร์จรัสวัฒนา นายกเทศมนตรีนครสมุทรสาคร เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในจังหวัดสมุทรสาคร ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง เทศบาลนครสมุทรสาคร กับ สมาคมยูโดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรสาคร  สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร และชมรมกีฬายูโดจังหวัดสมุทรสาคร  

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างประสบการณ์การแข่งขันให้แก่นักกีฬายูโดให้มีมาตรฐานในระดับสากล รวมถึงเพื่อพัฒนาบุคลากรทางด้านกีฬายูโด กระตุ้นและส่งเสริมให้มีการแข่งขันทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเพื่อเสริมทักษะด้านกีฬายูโดและพัฒนาตนเองให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน สร้างการพัฒนากีฬายูโดเพื่อความเป็นเลิศ และจัดการแข่งขันกีฬาส่งเสริมการท่องเที่ยวและนันทนาการและส่งเสริมเศรษฐกิจของท้องถิ่นในจังหวัดสมุทรสาคร

โดยการแข่งขันกีฬายูโดยุวชน เยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ครั้งนี้ จะมีนักกีฬาระดับยุวชนและเยาวชนจากทุกจังหวัดเข้าร่วมจำนวน 500 คน และเป็นนักเรียนนักกีฬายูโดของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครสมุทรสาคร จำนวน 50 คน  ส่วนกรรมการตัดสินได้รับการสนับสนุนจากสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์  

นายชุมพล กล่าวอีกว่า การแข่งขันกีฬายูโดฯ ดังกล่าว จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาครได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันระหว่างที่ 24-27 พ.ย. 2566 เทศบาลนครสมุทรสาคร จะมีการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยวและงานส่งเสริมประเพณีวันลอยกระทงขึ้น ณ ริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร ในชื่องาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว” ซึ่งจะมีร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่มมากมาย มีการแสดงมหรสพ มีวงดนตรีนักร้องมากมายร่วมภายในงาน ซึ่งนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และประชาชนที่มาร่วมการแข่งขันสามารถเข้ามาเที่ยวงานนี้ได้ โดยจะมีรถรางของเทศบาลนครสมุทรสาครไว้คอยบริการรับ-ส่ง สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะมาเที่ยวงานดังกล่าว 

ทั้งนี้ จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชมและร่วมเชียร์ การแข่งขันกีฬายูโดยุวชนเยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย. 2566 ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย (อนุกูลราษฎร์) และร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬายูโดจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

สาครออนไลน์ โดย กิตติกร นาคทอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *