ตม.สมุทรสาคร ตรวจเข้มหอพักแรงงานต่างด้าวพื้นที่ ต.แคราย พบไม่แจ้งที่พักอาศัยกว่า 100 ราย

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร ตรวจเข้มหอพักย่าน ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน พบแรงงานต่างด้าว-เจ้าของหอพักไม่แจ้งที่พักอาศัย ผิด พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ กว่า 100 ราย ด้าน ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร ฝากผู้ประกอบการ-นายจ้าง ปฏิบัติตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รอง ผบก.ตม.3 เพื่อเป็นการกวดขันจับกุมผู้กระทำผิด ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร (ตม.จว.สมุทรสาคร) ออกตรวจสอบการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว รวมทั้งผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ

โดยเมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่ 29 พ.ค. 2567 เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรสาคร ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แคราย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จากการตรวจค้นพบแรงงานต่างด้าวและผู้ดูแลหอพักไม่แจ้งที่พักอาศัย ตามมาตรา 37(2) และมาตรา 38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ จึงได้ดำเนินการตรวจยึดเอกสาร เพื่อนำไปตรวจสอบตามกฎหมายกว่า 100 ราย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ปกฉัตร  ชัยสุกวัฒน์ ผกก.ตม.จว.สมุทรสาคร ได้ฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้ประกอบการและนายจ้างในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ให้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ ในการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท หอพัก หรือสถานประกอบการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามตรวจสอบ รวมทั้งช่วยเหลือคนต่างด้าวได้ทันท่วงที

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *