สมุทรสาคร ฆาตกรโหดใช้เหล็กฉาก ฟันลุงเฝ้าโรงงานดับสลด

ฆาตรกรโหด ใช้เหล็กฉากฟันหัวลุงเฝ้าโรงงานตาย ย่าน ต.อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน เร่งคลี่ปมหาชนวนเหตุ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 มิ.ย. 2567 พ.ต.อ.สร ซื่อตรงพานิช ผกก.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุชาติ สมบูรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน แพทย์เวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบเหตุฆาตกรรมภายในโรงงานแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในซอยเพชรเกษม 122 แยกซอย 5 หมู่ 7 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทางเดินจากหน้าประตูโรงงาน ไปยังห้องพักคนเฝ้าโรงงาน มีระยะทางประมาณ 100 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ กลางหน้าผากมีบาดแผลคล้ายถูกฟันด้วยของมีคม เป็นรอยยาวประมาณ 4-5 ซม. มือทั้งสองข้างประสานนิ้วกันแน่นวางอยู่บนหน้าอก ปลายเท้ามีรองเท้าแตะตกหล่น และบนกองแผ่นยางเหนือศีรษะผู้เสียชีวิต ยังพบแว่นตาของผู้เสียชีวิตวางอยู่อีก 1 อัน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายบรรจง ประเศรษโฐ อายุ 63 ปี เป็นคนงานเฝ้าโรงงาน

จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ยังพบว่าที่บริเวณศีรษะด้านหลัง ท้ายทอย และกลางหลังของผู้เสียชีวิต มีรอยถูกของมีคมชนิดเดียวกันที่มีลักษณะคล้ายกับเหล็กฉากฟันหลายแห่ง รวมทั้งหมด 6 แผล คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง นอกจากนี้จากการตรวจสอบบนห้องพักคนงานที่ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ มีร่องรอยของการถูกรื้อค้นลิ้นชัก และยังพบว่าลิ้นชักในห้องทำงานส่วนออฟฟิศก็ยังถูกเปิดออกด้วย ส่วนจะมีทรัพย์สินสูญหายไปหรือไม่นั้น ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ฯ พร้อมกับเจ้าของโรงงานเข้าตรวจสอบให้เป็นที่ชัดเจน แต่ที่หายไปแน่ชัดคือเซิฟเวอร์กล้องวงจรปิดถูกถอดออกไป

จากการสอบถามบุคคลใกล้ชิดในโรงงาน บอกว่า นายบรรจงเป็นคนงานคนหนึ่งที่ทำหน้าที่เฝ้าโรงงานทั้งกลางวันและกลางคืน โดยทำงานกับทางเจ้าของโรงงานมานานกว่า 35 ปีแล้ว และจะพักอาศัยอยู่ภายในโรงงาน ซึ่งตอนกลางคืนจะไม่มีการทำงาน ส่วนผู้พบศพคนแรกเป็นภรรยาเจ้าของโรงงาน ที่มาถึงแล้วปรากฏว่าบานประตูเล็กที่ใช้เปิด-ปิด สำหรับคนเข้าออกนั้น ไม่ได้ล็อกกลอนจากด้านใน ทั้ง ๆ ที่ประตูใหญ่ถูกใส่กุญแจไว้ เมื่อเข้ามาแล้วไม่พบนายบรรจงอยู่ด้านหน้าโรงงาน จึงเดินไปดูรอบ ๆ ก็พบว่าถูกฆาตรกรรมเสียชีวิตในลักษณะดังกล่าว ซึ่งนายบรรจงนั้นจะพักอาศัยอยู่ที่นี่เพียงคนเดียว ส่วนทรัพย์สินที่มีก็น่าจะเป็นเงินสดเล็กน้อย ที่นายบรรจงให้ทางเจ้าหน้าที่โรงงานแบ่งจากเงินเดือนไว้ส่วนหนึ่งเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อีกส่วนที่เหลือก็จะโอนไปให้ภรรยากับลูกที่ต่างจังหวัด โดยนายบรรจงเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักของเจ้าของโรงงานและพนักงานในโรงงาน ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหาอะไรกับใครทั้งนั้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ และ เจ้าหน้าที่วิทยาการฯ ก็ได้เก็บหลักฐานทุกอย่างไว้อย่างละเอียด ส่วนอาวุธที่ใช้สังหารจากลักษณะของบาดแผลก็เชื่อว่าน่าจะเป็นเหล็กฉาก แต่ยังไม่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งทางผู้กำกับการ สภ.กระทุ่มแบน ได้สั่งการให้ปูพรมหาให้ทั่วบริเวณทั้งภายในและภายนอกโรงงาน อีกทั้งยังจะได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดภายในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเส้นทางการเข้าออกและการหลบหนีของคนร้ายต่อไป ขณะที่ชนวนเหตุนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นว่าอาจจะมาจากปัญหาส่วนตัว หรือคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ โดยจะเรียกบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำ และเร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *