ตำรวจคุมตัวหนุ่มโหดทำแผน ใช้ไม้หน้าสามฟาดลุงเฝ้าโรงงานดับ อ้างโมโหถูกต่อว่า

ตำรวจคุมตัวหนุ่มโรงงานวัย 26 ปี ก่อเหตุฆ่าลุงเฝ้าโรงงานวัย 63 ปี มาทำแผนฯ อ้างโมโหที่ถูกต่อว่า ด้านภรรยาผู้ตายเผยขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะทำโหดเหี้ยมเกินกว่าจะให้อภัยได้

จากกรณี นายบรรจง ประเศรษโฐ อายุ 63 ปี คนงานเฝ้าโรงงาน ถูกทำร้ายร่างกายนอนเสียชีวิตภายในโรงงานแห่งหนึ่ง ซอยเพชรเกษม 122 แยกซอย 5 หมู่ 7 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ขณะเดียวกันห้องพักคนงานที่ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ และห้องทำงานส่วนออฟฟิศมีร่องรอยของการถูกรื้อค้น เซิฟเวอร์กล้องวงจรปิดถูกถอดออกไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ สภ.กระทุ่มแบน และ ภ.จว.สมุทรสาคร ได้ลงพื้นที่ติดตาม และนำตัวพนักงานของโรงงานมาสอบปากคำ จนสามารถจับกุมผู้ลงมือก่อเหตุ คือ นายฐาปกรณ์ หอมบุญมี อายุ 26 ปี ชาว ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในพนักงานของโรงงานดังกล่าว

ความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2567 เวลา 14.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.สุระพรรณ นาทวรทัต ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร  ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สร ซื่อตรงพานิช ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พ.ต.อ.ยอดชาย แก้วเรือง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.ท.สุชาติ สมบูรณ์ รอง ผกก.สอบสวนฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ ควบคุมตัวนายฐาปกรณ์ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในสถานที่เกิดเหตุ โดยมีครอบครัวของผู้เสียชีวิต และเพื่อร่วมงานของผู้เสียชีวิตและผู้ต้องหา เฝ้าดูการทำแผนฯ พร้อมส่งเสียงสาปแช่งต่าง ๆ นานา ส่วนหลักฐานที่ตรวจพบนั้นมีทั้งไม้หน้าสาม 1 ท่อน ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ เสื้อยืดคอกลมสีเทา และกางเกงขาสั้นสามส่วน ที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันก่อเกิดเหตุ 1 ชุด กระเป๋าเงินสีดำ 1 ใบ เงินสด 4,400 บาท และรองเท้าแตะหูหนีบสีดำ 1 คู่

สำหรับการจับกุมตัวนายฐาปกรณ์ หอมบุญมี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่านายบรรจง ประเศรษโฐ อายุ 63 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้ลงพื้นที่ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และนำตัวพนักงานในโรงงานเดียวกันไปสอบปากคำ ซึ่งนายฐาปกรณ์ ก็เป็นหนึ่งในพนักงานของโรงงานแห่งนี้ด้วย กระทั่งได้ให้การยอมรับว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกับผู้ตาย จึงทำให้เกิดความโมโห ใช้ไม้หน้าสามตีนายบรรจง หลายครั้งจนล้มลงเสียชีวิต จากนั้นไปเอากล้องวงจรปิดและเงินที่อยู่ในลิ้นชักห้องผู้จัดการก่อนหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ โดยเดินกลับไปยังที่พักของตนเอง ส่วนกล้องวงจรปิดทิ้งลงถังขยะ ไม้หน้าสามเขวี้ยงทิ้งเข้าไปในป่าละเมาะข้างโรงงาน และเงินสดเก็บไว้กับตัวตามที่ตรวจพบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำตัวผู้ต้องหาไปตามเอาของกลางทั้งหมดกลับมา เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่น

ด้านนายฐาปกรณ์ ผู้ต้องหาบอกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ตนรู้สึกผิดต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นอย่างมากจึงอยากขออโหสิกรรมจากทางครอบครัวผู้เสียชีวิต ส่วนทางด้านภรรยาของผู้ตายบอกว่า ขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมอย่างมากจนเกินกว่าจะให้อภัยได้

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *