“คนสมุทรสาคร” เที่ยวฟรี “สวนนงนุช พัทยา” ตลอดเดือนตุลาคม 62

สวนนงนุชพัทยา จัดโครงการเที่ยวฟรีตลอดเดือนตุลาคม 2562 แก่ประชาชน 4 จังหวัด สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม และ นนทบุรี เพียงแสดงบัตรประชาชนตัวจริง ระบุภูมิลำเนาข้างต้นที่จุดจำหน่ายบัตร

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า สวนนงนุชได้จัดทำโครงการให้ประชาชนชาวไทยได้เข้ามาเที่ยวสวนนงนุชฟรี โดยแต่ละเดือนจะหมุนเวียนกันไปแต่ละจังหวัด ซึ่งในเดือนตุลาคม 2562 มีทั้งหมด 4 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม และ นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 1-31 ตุลาคม 2562 เพียงแสดงบัตรประชาชนตัวจริง ระบุภูมิลำเนาในจังหวัดที่ร่วมรายการ ณ จุดจำหน่ายบัตรสวนนงนุชพัทยา

“โครงการนี้เราอยากให้คนไทยทุกคนได้มาสัมผัส สิ่งที่เราพยายามสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยและเอเชีย สวนนงนุชเป็น 1 ใน 10 สวนที่สวยที่สุดในโลก ไม่อยากให้น้อยหน้าเพื่อนบ้านเรา จึงอยากให้ทุกคนได้มีโอกาสชมสวนของเราทุกคน มาในเดือนนั้น มากี่ครั้งก็ได้ วันละกี่ครั้งก็ได้ เรายินดีต้อนรับทุกท่าน โครงการนี้จะหมุนเวียนไปทั่วประเทศไทย รวมทั้งกรุงเทพมหานคร” นายกัมพล กล่าว

พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวไดโนเสาร์ กราซิลีแร็ปเตอร์ เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อวงศ์ตระกูลโดรมิโอซอริคขนาดเล็ก น้ำหนักตัวเพียง 1.5 กิโลกรัม มีขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร มีจุดเด่นตรงที่รูปร่างคล้ายนก อาศัยอยู่ในช่วงต้นยุคครีเทเชียส ค้นพบที่ประเทศจีน และเป็นไดโนเสาร์ชนิดที่ 166 ที่สวนนงนุชได้สร้างมา ซึ่งจะจัดสร้างไดโนเสาร์อย่างต่อเนื่อง ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ ให้เยาวชนมาเที่ยว สัมผัสและเกิดความรักธรรมชาติและสัตว์ต่างๆ

สำหรับสวนนงนุช พัทยา เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับบนพื้นที่ 1,700 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท (พัทยา-สัตหีบ) กิโลเมตรที่ 163 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ภายในประกอบด้วย สวนกล้วยไม้ เฟิน สับปะรดสี สวนไม้พุ่ม ไม้ดัด สวนหิน สวนฝรั่งเศสกระบองเพชร ปาล์มจากทั่วทุกมุมโลก และต้นไม้ยักษ์ รวมทั้งสวนสัตว์ สวนผีเสื้อ ไดโนเสาร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ อาทิ ที่พัก สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร และจัดเลี้ยงสัมมนา

อนึ่ง สำหรับบัตรเข้าชมสวนนงนุช ราคาปกติสำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร ที่มากับผู้ปกครองเข้าชมฟรี สามารถชมสวนสวยของสวนนงนุชได้ทุกโซน ทั้งหมดกว่า 50 โซน (รวมหุบเขาไดโนเสาร์แล้ว) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

สาครออนไลน์ โดย กิตตินันท์ นาคทอง

2 Replies to ““คนสมุทรสาคร” เที่ยวฟรี “สวนนงนุช พัทยา” ตลอดเดือนตุลาคม 62”

  1. เป็นคนต่างจังหวัดมาอยู่สมุทรสาคร เข้าฟรีมั้ยค้ะ หรือว่าบัตรประชาชนต้องเป็นสมุทรสาครเท่านั้น รบกวนตอบกลับด้วยค้ะ

  2. แล้วเข้าฟรีทุกโซนไม๊คะ หรือเฉพาะส่วนชมสวนไม้ดอกไม้ใบ อย่าง ส่วนแสดงช้าง และไดโนเสาต้องซื้อตั๋วอีกต่งหากไม๊ จะได้บอกรายละเอียดคนที่สนใจได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *