ลุงขับแท็กซี่เผาตัวเองเสียชีวิตแล้ว เพื่อนสนิทเผยถ้ามาทันคงไม่เกิดเหตุแบบนี้

โชเฟอร์แท็กซี่จุดไฟเผาตัวเองในรถกลางห้างดัง ล่าสุดทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต เพื่อนสนิทร่วมคิวแท็กซี่สุดเศร้า เผย 3 เดือนที่แล้วผู้ตายเคยยกเสื้อคิวให้ 3 ตัว เป็นมรดกชิ้นสุดท้าย อีกทั้งบ่นว่าอยากตายก่อนก่อเหตุสลด

จากเหตุการณ์ที่นายสมชาย บรรลุดี อายุ 60 ปี จุดไฟเผาตัวเองภายในรถยนต์นั่งส่วนบุคคลสีเหลือง ที่ดัดแปลงมาจากรถแท็กซี่เก่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขามหาชัย ต.ท่าทราย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร จนไฟลุกท่วมทั้งคัน ส่วนนายสมชายถูกไฟลวกทั่วทั้งร่างกาย 100 เปอร์เซ็นต์ อาการสาหัส โดยหน่วยกู้ชีพได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งสาเหตุคาดว่ามาจากความน้อยใจและเครียดจากปัญหาบางประการ ต่อมาเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 15 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบจากทางโรงพยาบาลสมุทรสาคร ว่านายสมชาย ได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ทางด้าน พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มีการสอบปากคำพยานที่เป็นสมาชิกที่ขับรถอยู่ในคิวเดียวกัน ซึ่งก็ได้ข้อมูลในเบื้องต้นว่านายสมชาย อดีตเคยเป็นคนขับรถแท็กซี่รับจ้างที่คิวบิ๊กซี มหาชัย แต่ด้วยสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง อายุมาก เป็นคนที่ขี้น้อยใจและค่อนข้างเก็บกด ประกอบกับรถแท็กซี่ที่หมดอายุ จึงหายไปนาน แต่ด้วยความคุ้นเคยกับผู้ดูแล จึงขอกลับมาขับรถอีกครั้งเมื่อราว 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก็มารับจ้างขับแท็กซี่บ้างเป็นครั้งคราว

แต่ด้วยสภาพของตัวรถที่ไม่ถูกต้อง ทางเพื่อน ๆ สมาชิกจึงพยายามเตือนให้นายสมชาย ไปดำเนินการให้ถูกต้อง มีการกดมิเตอร์ตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งนายสมชายก็มักจะไม่ใช้วิธีการดังกล่าว จึงได้มีการพูดคุยกันในประเด็นนี้เรื่อยมา จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุก็มีข้อมูลยืนยันได้ว่า นายสมชายมาหาที่คิวแล้วก็มีการพูดคุยกันในประเด็นเดิมอีก จึงทำให้ลุงเกิดอาการฉุนเฉียวแล้วก็ขับรถออกไป ก่อนที่จะวนกลับมาพร้อมกับไฟที่ลุกไหม้รถยนต์ จากนั้นก็ไหลไปชนกับรถแท็กซี่ที่จอดไว้

พ.ต.อ.จิระวุฒิ บอกต่ออีกว่า จากการสอบปากคำผู้ใกล้ชิดกับนายสมชาย ยืนยันได้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับอิทธิพลหรือมาเฟียภายในคิวรถแท็กซี่แต่อย่างใด ทั้งหมดเกิดจากความน้อยใจของนายสมชายทั้งสิ้น จนก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวขึ้นมา โดยในรถยังพบขวดที่มีน้ำมันเหลืออยู่ พร้อมกับไฟแช็คในมือด้วย และช่วงที่เกิดเหตุภรรยากับลูกเขย ก็ตามมาอยู่ตรงนั้น จึงยืนยันได้ว่าไม่ได้เกิดเหตุจากบุคคลอื่นที่มาทะเลาะเบาะแว้งด้วย

ส่วนเรื่องของการสอบปากคำเพิ่มเติมนั้น ด้วยคดีนี้เป็นคดีชันสูตรพลิกศพ ดังนั้นจึงจะต้องมีการทำการสอบสวนในสำนวนชันสูตรพลิกศพอยู่แล้ว คือ มีการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อสรุปสำนวนส่งไปยังอัยการ ขณะที่ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตก็ยังไม่มีการร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบเรื่องอื่นใดภายในคิวรถแท็กซี่เพิ่มเติม

ด้านนายป่วน สังข์สวาท อายุ 61 ปี เพื่อนสนิทที่ขับรถแท็กซี่กับผู้เสียชีวิต ก็เปิดใจว่า ตนเองรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ และพอมาเช้าวันนี้ได้ข่าวว่านายสมชาย เสียชีวิตลงแล้วนั้น ก็รู้สึกเสียใจ และไม่คาดคิดว่าเพื่อนจะคิดสั้นแบบนี้ ส่วนสาเหตุก็น่าจะมาจากที่ผู้เสียชีวิตมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง มีโรคประจำตัว เป็นคนคิดมากและขี้น้อยใจ อีกทั้งน่าจะมีปัญหาบางเรื่องที่ไปกระทบความรู้สึกขั้นรุนแรง ทำให้นายสมชายที่มีความรู้สึกเก็บกดมานาน ตัดสินใจยุติปัญหาต่างๆ ด้วยวิธีการจุดไฟเผาตัวเองในรถคู่กาย ซึ่งก็ยังไม่มีใครรู้มูลเหตุที่แท้จริง แต่ตนเชื่อว่าเมื่อวานนี้ ถ้าตนเองมาทันก็คงจะห้ามเพื่อนทัน และก็จะไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอย่างแน่นอน เพราะผู้เสียชีวิตค่อนข้างที่จะเชื่อตัวเองอยู่

นายป่วน เล่าอีกว่า ตนเองค่อนข้างจะสนิทกับนายสมชายที่สุดในบรรดาคนขับรถแท็กซี่ด้วยกัน เพราะอายุใกล้เคียงกัน และตนก็เป็นคนที่ชอบทักทายพูดคุยกับนายสมชายเสมอ ซึ่งเมื่อราว 3 เดือนที่แล้ว นายสมชายได้ยกเสื้อคิวแท็กซี่ให้ตน 3 ตัว โดยบอกว่า “กูให้มึง เพราะกูจะไม่ขับแท็กซี่แล้ว” ซึ่งตนก็ได้นำเสื้อมาใส่ทุกวัน โดยเลาะชื่อนายสมชายออกแล้วเอาป้ายชื่อตนจากเสื้อตัวเก่ามาปักทับไว้ ส่วนนายสมชาย หลังจากวันนั้นก็มักจะพูดเสมอว่า อยากตาย ทำให้ตายที ทำวิธีไหนแบบไหนก็ได้ให้ตาย เป็นต้น

นายป่วน ได้เล่าทิ้งท้ายอีกว่า ตนเองรู้สึกเศร้าใจและเสียใจกับครอบครัวนายสมชาย ที่สูญเสียหัวหน้าครอบครัว ที่เป็นคนรักครอบครัวมากไป ซึ่งก็ขอให้ดวงวิญญาณเพื่อนไปดี และถ้ามีโอกาส ตนกับเพื่อน ๆ ที่ขับแท็กซี่ในคิวเดียวกัน ก็จะไปร่วมงานศพเพื่อนอย่างแน่นอน และหลังจากวันนี้วันที่ไม่มีเพื่อนคนเก่า ที่เคยให้เสื้อ 3 ตัว เป็นมรดกชิ้นสุดท้ายแก่ตนแล้วนั้น ตนก็จะใส่เสื้อของนายสมชาย ขับรถแท็กซี่ต่อไป เพราะตนเชื่อว่าสิ่งที่นายสมชายให้นี้ คือสิ่งที่แสดงถึงความรักและไมตรีระหว่างเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกัน

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *