รถตู้เสียหลักข้ามเกาะชนกับแท็กซี่ ชาวบ้านผงะหีบศพร่วงบนถนน

เกิดเหตุรถตู้บรรทุกหีบศพ เกิดเสียหลักเพราะถนนลื่น ข้ามเกาะกลางไปชนกับรถแท็กซี่ บนถนนสายบ้านแพ้ว-พระประโทน ชาวบ้านตกใจมีหีบศพร่วงลงถนนด้วย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ศูนย์วิทยุ สภ.บ้านแพ้ว ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักข้ามเกาะกลางถนนไปชนรถแท็กซี่ที่ขับสวนทางมา มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายบ้านแพ้ว – พระประโทน กม.10 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.บ้านแพ้ว และอาสามูลนิธิการกุศลสมุทรสาครเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถตู้สีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน นค 2195 นครปฐม สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหาย กระจกแตก ท้ายรถพบโลงศพที่บรรทุกมาตกหล่นลงมาบนพื้นถนนและยังมีอุปกรณ์สำหรับใช้ในงานศพ เช่น ดอกไม้จันทน์ ด้ายแดง สายสิญจน์ ฯลฯ อยู่ในรถด้วย ส่วนคนขับยังไม่ทราบชื่อ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิการกุศลสมุทรสาครให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้วไปก่อนหน้านี้แล้ว

นอกจากนี้ยังพบรถแท็กซี่สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทษ 542 กรุงเทพฯ สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหาย ชนเบียดอัดติดอยู่กับรถตู้ที่บรรทุกโลงศพ ทราบชื่อผู้ขับคือนายศักดิ์ ลุเอี่ยม อายุ 53 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

คนขับรถแท็กซี่ เล่าว่า ตนเองรับผู้โดยสารมาจากในตัวเมืองมหาชัย เพื่อจะมาส่งที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ที่บรรทุกโลงศพซึ่งขับสวนทางอยู่คนละฝั่ง เกิดเสียหลักเพราะถนนลื่นจากฝนที่ตกลงมา ทำให้รถหมุนก่อนจะข้ามเกาะกลางถนนพุ่งมาเฉี่ยวชนกับรถของตน โชคดีที่ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถของตน 2 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้รถยกมายกรถทั้งสองคันออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ก็จะได้ให้คนขับรถทั้งสองคันและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ไปให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.บ้านแพ้ว ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ ๆ ก็ช่วยกันยกเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนที่ถูกชนจนหักโค่นออก เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร รวมถึงโลงศพที่ตกลงมาบนถนน จนทำให้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาตกใจ เพราะคิดว่ามีศพอยู่ข้างในอีกด้วย

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *