ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ สำหรับร้านเสริมสวย ย่าน ต.พันท้ายฯ

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวย ย่าน ต.พันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร เป็นอาคาร 5 ชั้น ต้นเพลิงบริเวณโซนเก็บสินค้าชั้นบนสุด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (27 ต.ค.) เวลา 11.30 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรโคกขาม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ หจก.โชคจำเริญบิวตี้อิมปอร์ต แอนด์ เอ็กซ์ปอร์ต ตั้งอยู่เลขที่ 148/8 หมู่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวย จึงได้รีบรายงานให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร, พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รอง ผกก.สส.สภ.โคกขาม และชุดปฏิบัติงานเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงทั้งจาก อบต.พันท้ายนรสิงห์ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ

โดยโรงงานดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 6 ไร่ ส่วนบริเวณที่เกิดไฟไหม้นั้น เป็นชั้นบนสุดของอาคาร ซึ่งเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนหลังคาด้านบนยุบลงมา แต่โชคดีที่เพลิงไม่ได้ลุกลามลงมายังชั้นอื่น ๆ ด้านล่าง และไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ 

จากการสอบถามนายวิษณุ สาธานี อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงาน บอกว่า เหตุเกิดตอนประมาณ 11.00 น. ตอนนั้นตนเองปฏิบัติหน้าที่ดูแลระบบรถเข้าออกโรงงาน ช่วงนั้นพอดีกับที่ตนเองมองขึ้นไปชั้นบน ก็เห็นไฟลุกมาจากมุมด้านขวาสุดของชั้นที่ 5 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่โรงงานและพนักงานที่กำลังทำงานอยู่กว่า 100 คนให้ได้รับทราบ แต่เพลิงก็ได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วประกอบกับเป็นอาคารสูง จึงยากเกินกำลังของทางโรงงานจะควบคุมไว้ได้ ต้องรีบประสานแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอกำลังของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงให้นำรถน้ำเข้ามาช่วยสกัด ขณะที่คนงานซึ่งกำลังทำงานอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 1-3 นั้น ก็หนีออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

ขณะที่นางนภา นาคะเลิศกวี อายุ 58 ปี เจ้าของโรงงาน ก็บอกว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยเป็นสินค้าหลัก โดยชั้นที่เกิดเหตุเป็นชั้นสำหรับเก็บสินค้าที่ผลิตเสร็จแล้วรอการจัดส่งให้กับลูกค้า ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *