เพลิงเผาวอดร้านมอเตอร์ 3 พ่อแม่ลูกหวิดถูกย่างสด

เหตุไฟไหม้ร้านรับงานมอเตอร์ทุกชนิด ย่าน ต.ท่าไม้ ใกล้วัดนางสาว จ.สมุทรสาคร เผาทรัพย์สินชั้นล่างเสียหายยับเยิน ทั้งอุปกรณ์หากิน มอเตอร์ไซค์ 2 คัน ส่วน 3 พ่อแม่ลูกที่อยู่ชั้น 2 ปีนหน้าต่างหนีตายออกมาได้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันนี้ (27 ต.ค.) เวลา 05.00 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ริม ถ.เศรษฐกิจ ห่างจากปากทางเข้าวัดนางสาวไปประมาณ 200 เมตร จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.ประวิทย์ อาสานอก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงของ อบต.ท่าไม้ และเทศบาลตำบลสวนหลวง รวม 5 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ตั้งอยู่ติดกันนับ 10 คูหา โดยห้องที่เกิดเหตุตั้งอยู่เลขที่ 81/ 10 หมู่ 5 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ชื่อร้านมอเตอร์เซอร์วิส รับงานมอเตอร์ทุกชนิด งานกลึง งานมิลลิ่ง สเปรย์เพลา และอัดเพลาทั่วไป ส่วนชั้นบนเป็นที่พักอาศัยของครอบครัวที่อยู่ด้วยกัน 3 พ่อแม่ลูก กับสุนัข 2 ตัว และแมวอีก 3 ตัว โดยไฟได้ลุกไหม้จากด้านล่าง เจ้าหน้าที่ต้องงัดประตูเข้าไปเพื่อเร่งฉีดน้ำสกัด เนื่องจากไฟได้โหมอย่างรุนแรง แล้วกำลังจะลุกลามขึ้นชั้นบน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีที่ไม่ลุกลามไปยังห้องข้างเคียงที่เปิดเป็นร้านในลักษณะใกล้เคียงกัน เช่น ขายอะไหล่ยนต์ แบตเตอรี่ รับซ่อมรถ ฯลฯ

สอบถามนายภานุรุจ เนียมชาวนา อายุ 54 ปี เจ้าของร้านมอเตอร์เซอร์วิส เล่าว่า ตอนเกิดเหตุครอบครัวของตนนอนอยู่ชั้น 2 ได้ยินเสียงคล้ายกับมีวัตถุบางอย่างเกิดการระเบิดขึ้น 2 ครั้ง จึงลงมาดูปรากฏว่าพบไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงที่ด้านล่าง ซึ่งเป็นพื้นที่ทำมาหากิน มีทั้งเครื่องจักร เครื่องมือขนาดเล็กใหญ่ และอุปกรณ์อื่น ๆ จำนวนมาก รวมถึงรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน พวกตนจึงได้รีบหนีตายกันออกมา ด้วยการปีนลงมาจากชั้น 2 ทางหน้าต่างด้านหลังห้อง เพราะไม่สามารถวิ่งฝ่ากองไฟออกมาได้ ซึ่งนับเป็นโชคดีที่หนีออกมาได้ทัน แต่ไม่สามารถนำสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้ออกมาด้วยได้ รวมถึงทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ ก็คว้ามาได้เพียงแค่โทรศัพท์เท่านั้น

เบื้องต้นหลังจากเพลิงสงบลง พบความเสียหายเกิดขึ้นที่บริเวณชั้นล่างทั้งหมด ข้าวของอุปกรณ์ประกอบอาชีพ กับรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ถูกไฟไหม้เสียหาย นอกจากนี้ที่ชั้นบนยังถูกเปลวไฟที่ลุกลามขึ้นไปได้รับความเสียหายบางส่วน อีกทั้งยังพบสุนัข 1 ตัว ถูกไฟคลอกตาย ส่วนสุนัขที่เหลืออีก 1 ตัว กับแมวอีก 3 ตัว ยังหาไม่พบ ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *