เผาวอดโกดังเก็บสินค้า ต.บ้านเกาะ เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังแห่งหนึ่งย่าน ต.บ้านเกาะ จ.สมุทรสาคร สินค้าเบ็ดเตล็ด 20 บาท เศษผ้า-ด้าย ที่เก็บไว้ถูกเผาวอด ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 65 ศูนย์วิทยุนรสิงห์สถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่ บริษัท TWOTAN ตั้งอยู่เลขที่ 66 หมู่ 6 ต.บ้านเกาะ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ใช้เก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด 20 บาท และเศษผ้ากับเศษด้าย จึงได้รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วแจ้งให้ ร.ต.อ.สุรชัย ศรีพิมพ์ลาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานไปยังรถน้ำดับเพลิงของ อบต.บ้านเกาะ และพื้นที่ใกล้เคียง เข้าระดมดับไฟ แต่เนื่องจากเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว เพราะวัสดุภายในเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงต้องมีการประสานรถน้ำดับเพลิงเพิ่มรวมกว่า 20 คัน โดยมีหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าสนับสนุนช่วยเหลือปฐมพยาบาลหากมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งก็ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

โดยเบื้องต้นพบสถานที่ดังกล่าว มีลักษณะเป็นอาคารสร้างใหม่ขนาดใหญ่ชั้นเดียว เพิ่งเปิดใช้งานได้ไม่นาน ตั้งอยู่บนเนื้อที่ราว 5 ไร่ ภายในโกดังใช้เป็นที่เก็บสินค้าร้านขายของเบ็ดเตล็ด 20 บาท และ เก็บเศษผ้ากับเศษด้ายที่เหลือจากการใช้ในอุตสาหกรรมการทอจำนวนมาก ซึ่งเพลิงก็ได้โหมลุกไหม้จนตัวอาคารหรือโกดังวอดหมดทั้งหลังจนโครงหลังคายุบตัวลงมา โชคดีที่บริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นป่าปรือและป่าจาก ไม่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ใกล้เคียง จึงไม่ลุกลามไปยังที่อื่น และขณะเกิดเหตุก็ไม่มีคนงานทำงาน  มีเพียงเจ้าหน้าที่เฝ้าโกดัง 1 คนเท่านั้น ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดทั้งสิ้น เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจนของการเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งจะต้องเรียกเจ้าของโรงงานมาสอบถาม พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายหลัง ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *