แพทย์ “รพ.สมุทรสาคร” รับรางวัล “แพทย์ในดวงใจ 77 จังหวัด” จากแพทยสมาคมฯ

“ธนพัฒน์ พวงเพชร” รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบบริการสุขภาพ รพ.สมุทรสาคร รับโล่ประกาศเกียรติคุณ “แพทย์ในดวงใจ 77 จังหวัด” ของสมุทรสาคร โดยแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ จัดขึ้นเป็นปีแรก

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ทำพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ โครงการ “แพทย์ในดวงใจ 77 จังหวัด” ซึ่งทางแพทยสมาคมฯ จัดขึ้นเป็นปีแรก ณ ห้องประชุมสยามมกุฎราชกุมาร อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี แพทยสมาคมฯ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

โดย นพ.ธนพัฒน์ พวงเพชร นายแพทย์ชำนาญการ รองผู้อำนวยการด้านพัฒนาระบบบริการสุขภาพ โรงพยาบาลสมุทรสาคร ได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณจากโครงการ “แพทย์ในดวงใจ 77 จังหวัด” ของจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่ง ศ.นพ.รณชัย คงสกนธ์ นายกแพทยสมาคมฯ เป็นผู้มอบรางวัล

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แพทย์สมาคมฯ ได้จัดทำโครงการ “แพทย์ในดวงใจ 77 จังหวัด” เพื่อเฟ้นหาแพทย์ที่มีจริยธรรม เป็นที่รัก ไว้ใจ และเชื่อมั่น ในสายตาของประชาชนจังหวัดนั้น โดยเปิดให้ประชาชนทั่วประเทศจากทั้ง 77 จังหวัด ร่วมเสนอชื่อแพทย์ในดวงใจของตนในจังหวัดตนผ่านการส่งไปรษณียบัตรและแอปพลิเคชัน Doctor in My Heart ในช่วงระหว่างวันที่ 1 ต.ค. – 31 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ แพทย์ในดวงใจที่ได้รับคัดเลือกในแต่ละจังหวัด จะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อสร้างความภาคภูมิใจและขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

สาครออนไลน์ โดย กิตติกร นาคทอง

One Reply to “แพทย์ “รพ.สมุทรสาคร” รับรางวัล “แพทย์ในดวงใจ 77 จังหวัด” จากแพทยสมาคมฯ”

  1. ท่านเหมาะสมกับรางวัลแล้วค่ะ คุณหมอท่านพร้อมทั้งความเมตตา อบอุ่น เห็นคนไข้เปรียบเหมือนญาติ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *