ไปไม่ถึงฝัน! ผู้สมัคร ส.ส. “ไทยรักษาชาติ” สมุทรสาคร เผยความรู้สึก หลังศาล รธน. มีมติยุบพรรค

อัจฉรา สรวารี – พลภวัฒน์ ชำนาญวาด

สองผู้สมัคร ส.ส. สมุทรสาคร พรรคไทยรักษาชาติ โพสต์เฟซบุ๊กเพจ หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรค “พลภวัฒน์ ชำนาญวาด” กล่าวขอบคุณทุกคนที่สนับสนุน แม้ไม่สามารถเป็นผู้แทนฯ ได้ แต่จะพบกันในทิศทางอื่นแน่นอน ขณะที่ “อัจฉรา สรวารี” เผยรู้แม้มันไม่มีลุ้น แต่ยังสู้จนวันสุดท้าย

วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) และมีคำสั่งเพิกถอนสิทธิทางการเมืองคณะกรรมการบริหารพรรค 14 คน เป็นเวลา 10 ปี ส่งผลให้ผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จำนวน 176 คน และแบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 108 คน ของพรรคไทยรักษาชาติ รวมทั้งหมด 284 คน หมดสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. นี้ด้วย เนื่องจากไม่สามารถสังกัดพรรคใหม่ได้ทันภายใน 90 วัน ก่อนวันเลือกตั้ง

ขณะที่ความเคลื่อนไหวล่าสุดของผู้สมัคร ส.ส. สมุทรสาคร ในสังกัดพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งมีจำนวน 2 ราย โดยนายพลภวัฒน์ ชำนาญวาด ผู้สมัคร ส.ส. สมุทรสาคร เขตเลือกตั้งที่ 2 โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ พลภวัฒน์ ชำนาญวาด สมุทรสาคร ระบุว่า “ผมกราบขอบพระคุณทุกท่าน ที่สนับสนุนกำลังใจและมีความคาดหวังในตัวผมตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา สิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้ทุกท่านผิดหวัง แต่อย่าเพิ่งหมดหวังกันนะครับ ผมจะยังอยู่ตรงนี้ แม้อาจไม่สามารถดูแลท่านในฐานะผู้แทนฯได้ แต่เรายังจะพบกันในทิศทางอื่นอย่างแน่นอน

มันคือเพียงบทแรกของชะตาชีวิตที่ต้องการพิสูจน์ตัวผม ว่าผมเหมาะสมที่จะยืนเคียงข้างพี่น้องทุกท่านหรือไม่ ต่อจากนี้ไปตัวผมเองก็จะขอเป็นผู้พิสูจน์เองครับ ว่ามีผมดีพอ หรือเพียงพอที่จะอยู่ตรงจุดไหนบนถนนสายนี้ ทิศทางจากนี้จะเป็นอย่างไร จะมาเรียนแจ้งทุกท่านอีกครั้งนะครับ”

นายพลภวัฒน์ ระบุทิ้งท้ายว่า “ผมขอยุติการโพสต์หาเสียงผ่านแฟนเพจนี้ตั้งแต่วันนี้ จะมีแต่การโพสต์เกี่ยวกับกิจกรรมส่วนตัวเพื่อรายงานตัวต่อพี่น้องประชาชนที่รักกันเท่านั้น ขอประชาธิปไตย จงฉายแสง อย่างท้าทาย”

ทางด้าน น.ส.อัจฉรา สรวารี ผู้สมัคร ส.ส. สมุทรสาคร เขตเลือกตั้งที่ 1 ก็ได้โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ อัจฉรา สรวารี สมุทรสาคร เขต1 พรรคไทยรักษาชาติ โดยระบุเพียงสั้น ๆ ว่า “เรารู้แม้มันไม่มีลุ้น แต่เรายังสู้จนวันสุดท้าย ยุบพรรค แต่ความรักความผูกพันธ์ เพื่อพี่น้องประชาชน มันคือความรัก ความผูกพันธ์ ที่เรากอดกันสู้เสมอมา #ไทยรักษาชาติ”

สาครออนไลน์ โดย กิตติกร นาคทอง

One Reply to “ไปไม่ถึงฝัน! ผู้สมัคร ส.ส. “ไทยรักษาชาติ” สมุทรสาคร เผยความรู้สึก หลังศาล รธน. มีมติยุบพรรค”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *