“เซ็นทรัลพัฒนา” แจกน้ำดื่มพนักงานส่งอาหาร-ลูกค้า พร้อมส่งเสริมดูแลความสะอาดตนเอง

ผู้บริหารเซ็นทรัลพัฒนา ลงพื้นที่ตรวจสาขาต่างๆ ให้กำลังใจพนักงานที่ให้บริการในสถานการณ์โควิด-19 พร้อมจัดจุดแจกน้ำดื่มสำหรับพนักงานส่งอาหารและลูกค้าทุกวัน รวม 2 แสนขวด ส่งเสริมให้ป้องกันตัวเอง ล้างมือ-สวมหน้ากาก-นั่งให้ห่าง

น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตรวจศูนย์การค้าเซ็นทรัลสาขาต่างๆ เพื่อให้กำลังใจพนักงานที่ยังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวก ภายใต้สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 พร้อมตรวจพูดคุยดูแลร้านค้าต่างๆ ที่เปิดให้บริการ ทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ได้แก่ ร้านขายยา ร้านบู๊ทส์ วัตสัน ธนาคาร ร้านขายอาหารสัตว์ และร้านสะดวกซื้อ เช่น แฟมิลี่มาร์ท รวมทั้งร้านอาหารเฉพาะการจำหน่ายเพื่อนำกลับไปบริโภคที่อื่น หรือ เทคอะเวย์ (Take Away) และตรวจความเรียบร้อยของจุดรับอาหาร (Food Pick-up counter) สำหรับบริการฟูดดีลิเวอรี (Food Delivery) และเทคอะเวย์

โดยทางศูนย์การค้าฯ ได้จัดจุดบริการแจกน้ำดื่มฟรี “เหนื่อยนัก…พักดื่มน้ำก่อน” ให้กับพนักงานรับส่งอาหารและลูกค้าที่มาใช้บริการในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา ที่เปิดให้บริการจุดรับอาหารสำหรับฟู้ดดีลิเวอรี และเทคอะเวย์ รวม 21 สาขาทั่วประเทศ (จำกัดจำนวนแจกต่อวัน) รวมกว่า 200,000 ขวด เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 12 เมษายน 2563 โดยเน้นย้ำมาตรการความสะอาดปลอดภัยอย่างเข้มงวดในทุกสาขา เช่น การให้พนักงานที่แจกน้ำใส่ถุงมือแจกน้ำ, การใส่หน้ากาก รวมถึงการจัดคิวต่อแถวรับน้ำอย่างมีระยะห่างเพื่อความปลอดภัยของพนักงานที่ยังต้องมาปฏิบัติงาน พนักงานรับส่งอาหาร ลูกค้า และผู้มาใช้บริการทุกคน และมีการทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน

บริษัทฯ ยังส่งเสริมการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยเน้นที่การดูแลความสะอาดของตัวเองเป็นสำคัญ ด้วยการให้ความรู้พนักงานรับส่งอาหาร และลูกค้าที่มาใช้บริการ รณรงค์ให้มีการล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากป้องกัน นั่งห่างๆ กัน ทำความสะอาดมือถือด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้ง รวมถึงลดการชำระเงินด้วยเงินสด เพื่อส่งเสริมให้พนักงานและลูกค้ามีความรู้เกี่ยวกับการดูแลตัวเองที่ดี นอกจากนี้ ยังเว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 2 เมตร รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดียติดต่อสื่อสารและบริการ ซึ่งได้นำมาปฏิบัติจริงกับบริการฟูดดีลิเวอรี และเทคอะเวย์แล้วบางสาขา ผู้บริหารและพนักงานเซ็นทรัลพัฒนาทุกคน ห่วงใยพร้อมร่วมมือกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริการที่ดีและปลอดภัยกับคู่ค้า ลูกค้า และประชาชนทั่วไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงดูแลพนักงานทุกคน ร่วมกับทุกภาคส่วนฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกันอย่างดีที่สุด

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *