“พฤกษา” รับซื้อที่ดิน 15 ไร่ขึ้นไป โซน “เศรษฐกิจ 1-พุทธสาคร-อ้อมน้อย”

พบ “พฤกษา เรียลเอสเตท” ยักษ์อสังหาฯ ประกาศรับซื้อที่ดิน 15 ไร่ ทำโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ โซนสมุทรสาครเน้นถนนเศรษฐกิจ 1-พุทธสาคร หลังเข้ามาลงทุนในสมุทรสาครแล้วประมาณ 5 โครงการ

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตท บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ระบุว่า พฤกษาฯ มีความต้องการใช้ที่ดินพัฒนาโครงการปีละ 80-100 แปลง จึงจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ในการจัดซื้อแลนด์แบงก์เชิงรุก คิดเป็นมูลค่าปีละ 10,000-15,000 ล้านบาทโดยมีการประกาศซื้อที่ดินผ่านเครือข่ายออนไลน์และโซเชียลมีเดีย รับซื้อที่ดินครอบคลุม 13 จังหวัด เนื้อที่ 15 ไร่ขึ้นไปสำหรับทำโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์

ทั้งนี้ หนึ่งในนั้นคือจังหวัดสมุทรสาคร รับซื้อที่ดินในพื้นที่ อำเภอเมือง ถนนเศรษฐกิจ 1 อำเภอกระทุ่มแบน ถนนพุทธสาคร อ้อมน้อย และถนนพุทธมณฑล ไม่เกินถนนพุทธมณฑล สาย 7 นอกจากนี้ ยังรับซื้อที่ดินทำเลกรุงเทพฯ, นนทบุรี, สมุทรปราการ ในพื้นที่ปู่เจ้าสมิงพราย เทพารักษ์ ศรีนครินทร์ บางปู แพรกษา บางพลี ตำหรุ ถนนบางนา-ตราดไม่เกิน กม. 30 ปทุมธานีรับซื้อที่ดินทุกอำเภอ ยกเว้น อ.หนองเสือ อีกด้วย

สำหรับการเปิดรับซื้อที่ดินโดยตรง เป็นการเพิ่มช่องทางให้กับเจ้าของที่ดินและนายหน้า สามารถนำเสนอหรือรวบรวมแปลงที่ดินมาขายให้บริษัทฯ ถ้าเจ้าของที่ดินขายตรง จะประหยัดค่านายหน้าได้ 3% และนายหน้ามีจุดแข็งในการพูดคุยกับเจ้าของที่ดินได้ดี สามารถรวบรวมจากเจ้าของที่ดิน 20 รายหรือ 40-50 รายเพื่อนำเสนอเป็นแปลงใหญ่ให้กับพฤกษาฯ อีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาค กลุ่มพฤกษาได้เข้ามาลงทุนแล้วประมาณ 5 โครงการ โครงการแรกเมื่อปี 2551 ในรูปแบบทาวน์เฮ้าส์ บ้านพฤกษา 42 เอกชัย-พระราม 2 ต่อด้วยโครงการบ้านเดี่ยว พฤกษาวิลเลจ ซีนเนอรี่ มหาชัย-พระราม 2 กระทั่งมีโครงการทาวน์เฮ้าส์ บ้านพฤกษา 73 เอกชัย-พระราม 2 บนซอยหกศอก ล่าสุดมีโครงการทาวน์เฮ้าส์ บ้านพฤกษา เศรษฐกิจ-พระราม 2 ในซอยหุบสังกะสี ถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์ และ โครงการบ้านเดี่ยว เดอะแพลนท์ ถ.เศรษฐกิจ (พระราม 2 – พุทธสาคร) บนถนนเศรษฐกิจ เยื้องซอบต้นสน ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

4 Replies to ““พฤกษา” รับซื้อที่ดิน 15 ไร่ขึ้นไป โซน “เศรษฐกิจ 1-พุทธสาคร-อ้อมน้อย””

  1. ขายที่ซอยพหลโยธิน 52 เนื้อที่ 855 ตรว.ใกล้ตลาดยิ่งเจริญ และมหาลัยนอรท์ ทีรดินถมแล้ว เป็นสี่เหลี่ยมสวยสนใจโทร 09-44204411

  2. ขายที่ซอยพหลโยธิน 52 855 ตรว.ใกล้ตลาดยิ่งเจริญ และมหาลัยนอรท์ ที่ดินถมเรียบร้อยแล้ว เป็นสี่เหลี่ยมสวยสนใจโทร 09-44204411

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *