เฒ่าเลือดร้อน ควงลูกซองยิงปาก วิน จยย. ดับคาที่ อีกรายเป็นหลานตัวเองเจ็บสาหัส

ชายวัย 62 ปี ก่อเหตุใช้ปืนลูกซองเบอร์ 12 ยิงหลานชายของตัวเองบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะขับกระบะไปยิงชายวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง 2 นัด เสียชีวิตคาที่ ตำรวจเร่งลงพื้นที่ไล่ล่าตัว

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 ต.ค. 2562 พ.ต.ท.รณเดช บุตรศรี สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันและมีผู้เสียชีวิต 1 คน ตรงบริเวณชุมชนซอยกำนันวิจิตร หมู่ 10 ซอยเพชรเกษม 114 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ ผกก.สภ.กระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน นพ.ธนภัทร ตรองนิพัทธ์ แพทย์จาก รพ.กระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าห้องแถว ตรงข้ามสถานีอนามัยสายสี่ พบศพเป็นชายนอนฟุบจมกองเลือด ทราบชื่อคือ นายปรีชา แก้วรักษา อายุ 50 ปี ชาว ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ถูกอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ยิงเข้าที่บริเวณแก้มขวาจนปากฉีกขาดกระจุย กระสุนตุงท้ายทอย และอีกนัดถูกกระสุนยิงที่บริเวณแก้มก้นด้านขวา โดยใกล้กันยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ในเวลาไล่เรี่ยกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกยิงอีก 1 คน ที่บริเวณสระว่ายน้ำ หมู่บ้านสินสมบูรณ์ ห่างจากจุดที่นายปรีชา เสียชีวิตออกไปประมาณ 200 เมตร จึงรีบไปตรวจสอบก็พบว่ามีชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 เหมือนกัน ที่บริเวณแก้มด้านซ้ายจนปากฉีกขาดกระจุย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือนายภานุพงษ์ สงวนถิ่น อายุ 32 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อย โดยผู้ก่อเหตุเป็นรายเดียวกัน

จากการสอบถาม น.ส.รุ่งนภา บุญสุภา อายุ 50 ปี ชาว ต.หัวเรือ อ.เมืองฯ จ.อุบลราชธานี ภรรยาของนายปรีชา ผู้ตายบอกว่า สามีของตนมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร แต่เป็นคนดื่มเหล้าบางครั้งและเสียงดังโวยวาย  โดยก่อนเกิดเหตุตนไม่รู้ว่าไปไหนมาบ้าง เพราะส่วนมากผู้ตายจะอยู่บ้านน้อง ส่วนตนก็จะทำงาน จึงก็ไม่รู้ว่ามีปัญหากับใครเพราะไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง พอกลับบ้านก็จะไปเล่นกับลูกกับเมีย สำหรับคนที่ถูกยิงบาดเจ็บตนไม่รู้จัก แต่คาดว่าเป็นเพื่อนกับสามีและอยู่กลุ่มเดียวกัน ส่วนคนร้ายนั้นตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร และไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน เนื่องจากอยู่กันคนละชุมชน แต่คาดว่าน่าจะเป็นคนที่อยู่ชุมชนใกล้เคียงกัน จึงรู้จักสามีของตนและคนที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสเป็นอย่างดี

ทางด้านนายชาญชัย อามาตรเสนา อายุ 44 ปี ชาว ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ่อค้าหมูย่าง บอกว่าตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นก็ตกใจจึงหันไปดู แต่คนร้ายได้ขึ้นรถยนต์กระบะขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่ พ.ต.อ.วรพล ซึ่งได้ลงพื้นที่มาดูที่เกิดเหตุนั้น ก็ได้เรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน และ สืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ประชุมร่วมกันอย่างเร่งด่วน เพื่อกระจายกำลังกันลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด

ซึ่งเบื้องต้นทราบตัวคนร้ายแล้วคือนายอำนาจ พรศักดิ์ประเสริฐ อายุ 62 ปี มีพฤติการณ์ก่อเหตุคือ ใช้อาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ไปยิงนายภานุพงษ์ สงวนถิ่น อายุ 32 ปี ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อน ซึ่งนายภานุพงษ์ ก็เป็นหลานชายของคนร้ายด้วย จากนั้นนายอำนาจได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีแดง ทะเบียน ตท 2810 กรุงเทพฯ หลบหนีออกมาเพื่อไปก่อเหตุยิงนายปรีชา แก้วรักษา อายุ 50 ปี ขณะนั่งอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ตรงข้ามกับสถานีอนามัยสายสี่ จำนวน 2 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แล้วก็ขับรถกระบะคันดังกล่าวหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นจากการสืบสวนสอบสวนมุ่งประเด็นไปที่เรื่องชู้สาว แต่ก็ยังไม่ตัดปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว โดยได้ให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบปากคำพยาน พร้อมกับตรวจดูกล้องวงจรปิดบริเวณละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุและทิศทางการหลบหนีของคนร้าย จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้น ก็ได้ส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *