สลด! รถเมล์สาย 84 เสยท้าย จยย.รับจ้าง ย่านอ้อมน้อย ดับ 1 เจ็บ 1

เกิดเหตุรถจักรยานยนต์รับจ้าง ถูกรถเมล์สาย 84 จี้ชนท้ายบน ถ.เพชรเกษม พื้นที่ ต.อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ราย คนขับรถเมล์อ้างจักรยานยนต์ล้มใส่รถของตน แต่กล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีสลดไว้ได้

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 ก.ย. 66 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทางชนกับรถจักรยานยนต์รับจ้าง มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดบน ถ.เพชรเกษม ฝั่งขาออกกรุงเทพฯ ใกล้เคียงหน่วยบริการประชาชนกิตติพร ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ พ.ต.ต.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์ประจำเวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารประจำทาง สาย 84 (คลองสาน-อ้อมใหญ่) ทะเบียน 12-0572 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในช่องจราจรที่ 2 มีนายสนาม โลหะการก อายุ 57 ปี เป็นคนขับ ขณะที่ใต้ท้องรถตรงล้อด้านหลังฝั่งขวามีผู้เสียชีวิตเป็นหญิงร่างกายแหลกเหลวไปส่วนหนึ่ง ทราบชื่อ น.ส.พันธ์ โพธิบุตร อายุ 69 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ผู้เสียชีวิตนั่งซ้อนท้ายมา ทราบชื่อต่อมาคือ นายบัญชา จันทกลัด อายุ 72 ปี ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชฯ อ้อมน้อยไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะที่ท้ายรถโดยสารประจำทางด้านขวา มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 2 กธ 1191 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ ลักษณะไฟท้ายแตก

จากการสอบถามคนขับรถโดยสารประจำทางบอกว่า รถจักรยานยนต์ขับมาทางด้านขวา แล้วก็ไม่รู้ว่าโดนอะไรจนล้มใส่รถเมล์ที่ตนกำลังจะนำเข้าจอดที่ป้าย จนมีผู้เสียชีวิต ด้านแม่ค้าขายขนมที่นั่งขายอยู่ริมทางเล่าว่า ตนเองนั่งขายของโดยหันหน้าไปทางถนน ซึ่งตอนเกิดเหตุตนไม่เห็นว่าชนกันอย่างไร ได้ยินแต่เสียงดังโครมจึงเงยหน้าขึ้นไปมอง ก็เห็นว่าที่ใต้ท้องรถเมล์มีคนนอนอยู่ จึงตะโกนบอกให้รถหยุดเพราะมีคนอยู่ใต้ท้องรถ แต่ด้วยสภาพรถหนักจึงไม่สามารถหยุดได้ทันที ก็เลยทำให้มีการเคลื่อนตัวไปข้างหน้าอีก จึงเหยียบทับคนที่อยู่ใต้ท้องรถเสียชีวิตและมีคนบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นลุงคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างมีแผลถลอกด้านข้างของลำตัว

นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานสำคัญเป็นภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นเหตุการณ์ที่รถจักรยานยนต์รับจ้างกำลังขับขี่มาทางด้านซ้ายสุดของถนน โดยมีรถโดยสารประจำทางสาย 84 ขับจี้ด้วยความเร็วตามหลังมาแบบติด ๆ ผ่านหน้ามุมกล้องไป จากนั้นเพียงเสี้ยววินาทีมีเสียงถูกชนพร้อมกับคนร้องดังเข้ามาที่กล้อง อีกทั้งสภาพรถจักรยานยนต์มีลักษณะถูกชนท้ายจนไฟท้ายแตก ซึ่งขัดกับคำบอกเล่าของคนขับรถโดยสารประจำทาง ที่บอกว่ารถจักรยานยนต์รับจ้างล้มใส่รถของตนเอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คนขับรถโดยสารประจำทาง นำรถไปไว้ที่ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อรอตรวจพิสูจน์หาร่องรอยของการเฉี่ยวชน อีกทั้งเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *