รอเซ็นทรัลอย่างเดียวคงไม่พอ! “พอร์โต้ ชิโน่” ถึงเวลาขยับ-สร้างอาคารจอดรถ

“พอร์โต้ ชิโน่” ลงมือก่อสร้างอาคารจอดรถด้านหลังห้างฯ แล้ว ใช้เวลา 3 เดือนแล้วเสร็จ หลังที่ผ่านมานับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อ 5 ปีก่อน เตรียมพื้นที่ไว้ 400 คันไม่เพียงพอ คาดรับมือกลุ่มเซ็นทรัลจุดพลุปลายปีนี้ ด้านแลนด์มาร์คเริ่มปรับพื้นที่ด้านหน้าโครงการ ส่วนน้ำพุพลาซ่าปิดปรับปรุงชั้น 2 ขึ้นไป

ในขณะที่โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 90 ไร่ ริมถนนพระราม 2 กม. 25 จ.สมุทรสาคร กำลังก่อสร้างด้วยงบลงทุน 4,750 ล้านบาท โดยมีแผนที่จะเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2560 ซึ่งได้บริษัท แสตนดาร์ด เพอร์ฟอร์แม้นซ์ จำกัด เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างในส่วนของเซ็นทรัล พลาซา ขณะที่บริษัท บิลดิ้งส์ พอช จำกัด รับเมหาในส่วนของห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และ บริษัท เอลเม็ค วิศวกรรม จำกัด รับเหมางานระบบทั้งโครงการ และมีความคืบหน้าตามลำดับ พบว่าในแวดวงธุรกิจค้าปลีกในจังหวัดสมุทรสาคร ยังคงมีความเคลื่อนไหวเพื่อรับมือการเข้ามาของกลุ่มเซ็นทรัลอย่างต่อเนื่อง

รายงานข่าวแจ้งว่า บริษัท ดีแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้บริหารโครงการศูนย์การค้าพอร์โต้ ชิโน่ ได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารจอดรถบริเวณด้านหลังศูนย์การค้าฯ (ติดกับฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต) ตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย. ถึงวันที่ 31 ส.ค. 2560 โดยได้เตรียมที่จอดรถสำรองบริเวณหมู่บ้านพอร์โต้ วิลล่า และถนนสุรินทร์เทพกาญจนา พร้อมบริการรับ-ส่งลูกค้าด้วยรถสองแถว จากที่จอดรถมายังศูนย์การค้าทั้งไปและกลับ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อปี 2555 ศูนย์การค้าพอร์โต้ ชิโน่ บนพื้นที่ 15 ไร่ มีที่จอดรถรองรับภายในศูนย์การค้าประมาณ 400 คัน แต่เนื่องจากมีผู้มาใช้บริการจำนวนมากในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ อีกทั้งพื้นที่จอดรถบางส่วนได้ใช้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ตลาดท่า, ตลาด Go Green ฯลฯ ทำให้ประสบปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอ ซึ่งทางห้างฯ ได้พยายามสร้างที่จอดรถสำรอง พร้อมบริการรถรับ-ส่งบริเวณใกล้เคียง

“สาครออนไลน์” ได้พยายามติดต่อไปยังผู้บริหารของดี-แลนด์ กรุ๊ป เพื่อสอบถามถึงการก่อสร้างอาคารจอดรถดังกล่าว แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบกลับมา

อีกด้านหนึ่ง ที่ตัวเมืองมหาชัย เขตเทศบาลนครสมุทรสาคร ที่โครงการก่อสร้างศูนย์การค้าแลนด์มาร์ค มหาชัย ของบริษัท อีเอ็มซี จำกัด (มหาชน) พบว่าภาพรวมโครงการแล้วเสร็จ 86% และได้มีการปรับพื้นที่เพื่อก่อสร้างงานภูมิสถาปัตยกรรมด้านหน้าโครงการ โดยได้ย้ายสำนักงานขายโครงการมายังด้านข้างของโครงการ โดยมีกระแสข่าวว่าจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนของแมกซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ตนั้น มีรายงานว่าจะก่อสร้างเป็นอาคารชั้นเดียว 1 อาคาร ในพื้นที่โครงการ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างช่วงกลางปี 2560

ขณะที่ศูนย์การค้าน้ำพุพลาซ่า มหาชัย ที่ได้มีการปรับปรุงอาคารสูง 5 ชั้น โดยมีบริษัท สุศุจิรัตน์ คอนสตรัคชั่น จำกัด และบริษัท เอส แอล อาร์ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ ซัพพลาย จำกัด เป็นผู้รับเหมา มูลค่าโครงการ 100 ล้านบาท หลังจากย้ายโซนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและสินค้าแฟชั่นไปอยู่ที่ชั้นใต้ดิน “น้ำพุมาร์เก็ต” ไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมาแล้ว ได้ทำการปิดพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 2 ขึ้นไปเพื่อปรับปรุง โดยมีผู้เช่ารายใหม่ คือ ร้านมิสเตอร์ ดี.ไอ.วาย. ได้เข้ามาปรับปรุงพื้นที่บริเวณชั้นบนแล้ว อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทางศูนย์การค้าฯ ได้ร่วมกับผู้เช่า เช่น ร้านโทรศัพท์มือถือ จัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง

สาครออนไลน์ โดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *