จ่อขายสินทรัพย์ “แปซิฟิค ห้องเย็น” เข้ากองทรัสต์-ขยายธุรกิจอาเซียน

เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ เผยเตรียมนำโครงการแปซิฟิค ห้องเย็น สมุทรสาคร ร่วมกับ เจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค และดาต้าเซฟ ฉะเชิงเทรา ขายสินทรัพย์ให้แก่ทรัสต์อสังหาฯ 1.5 พันล้าน ไปใช้ขยายการลงทุนด้านโลจิสติกส์ในอาเซียน

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ มีแผนนำสินทรัพย์ขายให้แก่ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่า (REITs) นั้น เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้รับทราบการดำเนินการเข้าลงนามในบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) ระหว่าง JWD กับ บริษัท เอไอเอ็ม รีท แมเนจเม้นท์ จำกัด (AIM) ในการจัดตั้ง REITs เพื่อเตรียมเข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์ในที่ดิน อาคารคลังสินค้าห้องเย็นและอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการทำความเย็น และกรรมสิทธิ์ในอาคารคลังสินค้าของบริษัทย่อยของ JWD ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของทรัสต์ที่จะเข้าลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคลังสินค้าห้องเย็นเป็นกองแรก

สำหรับสินทรัพย์ของ JWD และบริษัทย่อย ที่ REITs จะเข้าลงทุนนั้น ประกอบด้วย ที่ดินและคลังสินค้าห้องเย็นและคลังสินค้าสำหรับจัดเก็บเอกสารรวม 3 โครงการ มูลค่ารวม 1,500 ล้านบาท ได้แก่ 1.โครงการแปซิฟิค ห้องเย็น หมู่ 2 ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ซึ่งรวมถึงกรรมสิทธิ์ในที่ดินและคลังสินค้าห้องเย็น (อาคารหมายเลขที่ 6 และ 7) โดยมีบริษัท แปซิฟิค ห้องเย็น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ JWD เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์

2. โครงการเจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค ตั้งอยู่บนถนนสุวินทวงศ์ ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมืองฯ จ.ฉะเชิงเทรา รวมถึงกรรมสิทธิ์ในอาคารคลังสินค้าและสำนักงานและกรรมสิทธิ์ในอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำความเย็น จำนวน 1 หลัง โดยมีบริษัท เจดับเบิ้ลยูดี แปซิฟิค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ JWD เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์และกรรมสิทธิ์ในที่ดินบริเวณโครงการ และบริษัท เบญจพรแลนด์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ JWD เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ และ 3.โครงการดาต้าเซฟ บนถนนสุวินทวงศ์ ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมืองฯ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งรวมถึงกรรมสิทธิ์ในที่ดิน อาคารคลังสินค้าและสำนักงาน จำนวน 1 หลัง โดยมีบริษัท เบญจพรแลนด์ จำกัด เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์

“ปัจจุบันเราอยู่ระหว่างร่วมกับ AIM ศึกษารูปแบบและแผนลงทุนเพื่อเตรียมจัดตั้ง REITs ซึ่งจะส่งผลให้ JWD มีฐานะและศักยภาพด้านการเงินที่แข็งแกร่งขึ้น โดยคลังสินค้าทั้ง 3 โครงการที่บริษัทฯ เลือกมายังอยู่สภาพดีและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และหลังจากที่การจัดตั้ง REITs แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย บริษัทฯ มีแผนนำเงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ไปใช้ขยายการลงทุนในธุรกิจให้บริการด้านโลจิสติกส์ในอาเซียน เพื่อผลักดันธุรกิจเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้” นายชวนินทร์ กล่าว

สาครออนไลน์ เรียบเรียงโดย กองบรรณาธิการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *