กว่าจะเป็น รพ.จักษุบ้านแพ้ว 7 ปีที่ประชาชนร่วมสร้าง ก้าวสู่เฟสสอง ศูนย์ผ่าตัดตา

ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับอาคารโรงพยาบาลจักษุบ้านแพ้ว ในพื้นที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ที่ถือเป็นโรงพยาบาลตาแห่งแรกของประเทศ ที่ประชาชนร่วมกันสร้างขึ้น คาดหวังที่จะให้โรงพยาบาลแห่งนี้สามารถดูแลผู้ป่วยโรคซับซ้อนทางตา พร้อมเป็นศูนย์รับส่งต่อโรคทางจักษุและการผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาในเขตบริการสุขภาพที่ 5

Continue reading “กว่าจะเป็น รพ.จักษุบ้านแพ้ว 7 ปีที่ประชาชนร่วมสร้าง ก้าวสู่เฟสสอง ศูนย์ผ่าตัดตา”

สมุทรสาครกำลังจะมี “บัดเจ็ท โฮเทล” แห่งแรกจาก ซี.พี.แลนด์ในปี 2565

แม้ข่าวคราวโครงการโรงแรมฟอร์จูน สมุทรสาคร จะหายไปกว่า 2 ปี จากสถานการณ์โควิด-19 แต่ในปี 2565 อาจจะได้เห็นโรงแรมฟอร์จูน ดี สมุทรสาคร ของกลุ่ม ซี.พี.แลนด์ เปิดให้บริการในรูปแบบ “บัดเจ็ท โฮเทล” แห่งแรกในสมุทรสาคร

Continue reading “สมุทรสาครกำลังจะมี “บัดเจ็ท โฮเทล” แห่งแรกจาก ซี.พี.แลนด์ในปี 2565″

“ตู้เต่าบิน” คาเฟ่อัตโนมัติมาถึงสมุทรสาคร

ตู้เต่าบิน คาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง ของบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด กำลังขยายจุดติดตั้งมายังจังหวัดสมุทรสาคร จับมือสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดตัวครั้งแรกที่โรงงานบีสไพพ์ฟิตติ้งอินดัสตรี และติดตั้งในห้างสรรพสินค้าเป็นแห่งแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ถือเป็นการขยายตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติที่มีให้บริการมากกว่า 100 เมนู

Continue reading ““ตู้เต่าบิน” คาเฟ่อัตโนมัติมาถึงสมุทรสาคร”

ดีลิเวอรีในสมุทรสาคร อาจไม่ได้หยุดแค่ Shopee Food

ในที่สุดช้อปปี้ฟู้ด (Shopee Food) บริการสั่งอาหารออนไลน์ หรือ ฟู้ดดีลิเวอรี (Food Delivery) น้องใหม่จากช้อปปี้ (Shopee) แพลตฟอร์มชอปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง เปิดให้บริการแล้วในพื้นที่ตัวเมืองสมุทรสาคร โดยได้เปิดระบบไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้บริการได้ที่เมนู “ShopeeFood สั่งอาหาร” บนแอปพลิเคชัน Shopee

Continue reading “ดีลิเวอรีในสมุทรสาคร อาจไม่ได้หยุดแค่ Shopee Food”

เช็คชื่อ! 5 ผู้สมัครชิงเก้าอี้นายก “อบต.ท่าทราย”

อีกไม่กี่อึดใจ ก็จะถึงวันเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล หรือ อบต. ทั่วประเทศ ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งจังหวัดสมุทรสาครจัดการเลือกตั้งทั้งหมด 22 แห่ง พบว่าหลายสนามเลือกตั้งมีการแข่งขันกันอย่างสนุก 

Continue reading “เช็คชื่อ! 5 ผู้สมัครชิงเก้าอี้นายก “อบต.ท่าทราย””

วัดใจใครจะลงทุน คลอดสายรถเมล์ใหม่ เศรษฐกิจ 1-พุทธสาคร-สายใต้ใหม่

แม้ว่าจังหวัดสมุทรสาครจะมีรถประจำทาง ขสมก. และรถร่วมบริการเข้ามาในตัวจังหวัดเมื่อประมาณ 15 ปีก่อน แต่ก็มีเสียงเรียกร้องให้มีเส้นทางรถเมล์เพิ่มเติม ล่าสุด คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ประกาศเส้นทางรถเมล์ใหม่ 258 เส้นทาง เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

Continue reading “วัดใจใครจะลงทุน คลอดสายรถเมล์ใหม่ เศรษฐกิจ 1-พุทธสาคร-สายใต้ใหม่”

รถเมล์ไฟฟ้ามาหาสมุทรสาคร สาย 7 และ 120 วิ่งเส้นเอกชัยสู่ใจกลางเมือง

24 ตุลาคม 2564 เป็นวันแรกที่รถโดยสารประจำทางปรับอากาศพลังงานไฟฟ้า สีน้ำเงิน ปอ. สาย 7 แยกพระราม 2 (จุดตัดถนนเอกชัย) – หัวลำโพง และสาย 4-21 (สาย 120 เดิม) สมุทรสาคร-แยกบ้านแขก ของบริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด ให้บริการแทนรถประจำทางปรับอากาศของผู้ประกอบการรายเดิม

Continue reading “รถเมล์ไฟฟ้ามาหาสมุทรสาคร สาย 7 และ 120 วิ่งเส้นเอกชัยสู่ใจกลางเมือง”

รถเมล์ 68 สมุทรสาคร-บางลำพู ขสมก.เพิ่มรถครีมแดง 5 คัน แก้ปัญหาขาดระยะ-ผู้โดยสารรอนาน

พบ ขสมก.เพิ่มรถเมล์ธรรมดาครีมแดง 5 คัน เส้นทางสาย 68 สมุทรสาคร-บางลำพู ค่าโดยสาร 8 บาทตลอดสาย แก้ปัญหารถขาดระยะ ผู้โดยสารรอนาน จากเดิมมีเพียงรถปรับอากาศยูโรทู 5 คัน เดินรถตั้งแต่ปีที่แล้ว

Continue reading “รถเมล์ 68 สมุทรสาคร-บางลำพู ขสมก.เพิ่มรถครีมแดง 5 คัน แก้ปัญหาขาดระยะ-ผู้โดยสารรอนาน”

มากกว่าบุฟเฟ่ต์ทั่วไป! “บ้านไอซ์ Shabu & Grill” ชวนชิมเมนูเด็ดฝีมือ “เชฟไก่”

ย่านเทศบาล 8 เมืองมหาชัย หากกล่าวถึงร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติอร่อย และราคาเป็นกันเอง ร้าน “บ้านไอซ์ Shabu & Grill” คือหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มค่า

Continue reading “มากกว่าบุฟเฟ่ต์ทั่วไป! “บ้านไอซ์ Shabu & Grill” ชวนชิมเมนูเด็ดฝีมือ “เชฟไก่””