ร้านค้า-ร้านอาหารสมุทรสาครนับร้อย รอลุ้นโครงการ “คนละครึ่ง” กระตุ้นเศรษฐกิจ

ในที่สุด คณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีมติเห็นชอบ “โครงการคนละครึ่ง” ในลักษณะการร่วมจ่าย (Co-pay) ระหว่างประชาชนกับรัฐบาล เพื่อกระตุ้นการบริโภคภาคครัวเรือน และการลงทุนต่างๆ ของภาคเอกชน

Continue reading “ร้านค้า-ร้านอาหารสมุทรสาครนับร้อย รอลุ้นโครงการ “คนละครึ่ง” กระตุ้นเศรษฐกิจ”

เปิดแนวคิด ปธน.อุซเบกิสถาน กล่าวสุนทรพจน์บนเวทียูเอ็น

12 แนวคิดใหม่ของประธานาธิบดีอุซเบกิสถาน ณ ที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของชาติสมาชิกในการเผชิญหน้ากับความท้าทายในยุคนี้

Continue reading “เปิดแนวคิด ปธน.อุซเบกิสถาน กล่าวสุนทรพจน์บนเวทียูเอ็น”

ใครมีร่วมแบ่งปัน “ปณ.สมุทรสาคร” รับบริจาคกล่อง-ซอง รีไซเคิลชุดโต๊ะ-เก้าอี้ให้โรงเรียน

ในยุคที่ชอปปิ้งออนไลน์กำลังมาแรง กล่องพัสดุและซองกระดาษที่ใช้แล้ว ถือเป็นขยะที่หากรวมกันแล้วจะมีจำนวนมหาศาล ไปรษณีย์ไทยจึงร่วมกับเอสซีจี แพคเกจจิ้ง เปิดรับบริจาคกล่องพัสดุทุกประเภท และซองกระดาษที่ไม่สามารถใช้ซ้ำได้ เข้าสู่กระบวนการแปรรูปเป็นอุปกรณ์การเรียนเพื่อส่งมอบเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ให้น้องๆ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน

Continue reading “ใครมีร่วมแบ่งปัน “ปณ.สมุทรสาคร” รับบริจาคกล่อง-ซอง รีไซเคิลชุดโต๊ะ-เก้าอี้ให้โรงเรียน”

อุโมงค์ยักษ์คลองบางน้ำจืด ความหวังใหม่แก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง

ตัวอย่างอุโมงค์ระบายน้ำในกรุงเทพมหานคร (ภาพจาก PRBANGKOK.COM)

เหตุการณ์มหาอุทกภัยปี 2554 สมุทรสาครเป็นหนึ่งใน 65 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ โดยมีพื้นที่ความเสียหาย 2 อำเภอ 6 ตำบล ได้แก่ ต.อ้อมน้อย ต.สวนหลวง ต.ท่าไม้ ต.แคราย ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน และ ต.บางน้ำจืด อ.เมืองฯ บ้านเรือนจมอยู่ในน้ำ ระดับน้ำสูงเฉลี่ย 1 ถึง 1.5 เมตร สร้างความเสียหายทั้งภาคการเกษตร อุตสาหกรรม เศรษฐกิจและสังคม

Continue reading “อุโมงค์ยักษ์คลองบางน้ำจืด ความหวังใหม่แก้น้ำท่วม-น้ำแล้ง”

มารู้จัก “การวิบัติของฐานราก” ต้นตออาคารหอพักย่านพันท้ายฯ ทรุดตัวลงมา

กรณี “หอพักป้าเยี่ยม” อาคารห้องพักให้เช่าความสูง 3 ชั้น รวม 30 ห้อง ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เกิดการทรุดตัวลงมา เมื่อเวลา 19.08 น. ของวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ตัวอาคารทั้งหมดเอนเอียงไปทางด้านหลังซึ่งเป็นพื้นที่บ่อน้ำ ผู้พักอาศัยต้องวิ่งหนีตายเอาชีวิตรอดอย่างจ้าละหวั่น

Continue reading “มารู้จัก “การวิบัติของฐานราก” ต้นตออาคารหอพักย่านพันท้ายฯ ทรุดตัวลงมา”

โฟกัสภาคตะวันตก “หัวหิน” เปิดบินข้ามภาคสู่ “เชียงใหม่-อุดรธานี” ฟื้นท่องเที่ยว

ภาพ : สายการบินไทยแอร์เอเชีย

หลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 มาระยะหนึ่ง ล่าสุด ท่าอากาศยานหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เปิดให้สายการบินแอร์เอเชีย ทำการบินในเส้นทาง เชียงใหม่-หัวหิน และ หัวหิน-อุดรธานี ทุกวันศุกร์และวันอาทิตย์ มาตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนที่จะสัญจรระหว่างภาคตะวันตก สู่ภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน

Continue reading “โฟกัสภาคตะวันตก “หัวหิน” เปิดบินข้ามภาคสู่ “เชียงใหม่-อุดรธานี” ฟื้นท่องเที่ยว”

ลุ้น “ทางแยกต่างระดับบ้านแพ้ว” 600 ล้าน ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2564

หลังจากที่ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ผ่านวาระรับหลักการไปเมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร วาระแปรญัตติ 30 วัน ก่อนที่จะเข้าสู่วาระให้ความเห็นชอบ ส่งต่อไปยังวุฒิสภา จากนั้นคณะรัฐมนตรีจึงจะนำร่างดังกล่าวขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายเพื่อประกาศบังคับใช้เป็นกฎหมายต่อไป

Continue reading “ลุ้น “ทางแยกต่างระดับบ้านแพ้ว” 600 ล้าน ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2564″

ลุ้น ครม.ไฟเขียวมอเตอร์เวย์ “นครปฐม-ชะอำ” ไม่ผ่านสมุทรสาคร แต่บ้านแพ้วได้อานิสงส์

การลงพื้นที่ถนนพระราม 2 ของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ตอนหนึ่งระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เห็นว่าการก่อสร้างบนถนนพระราม 2 น่าจะพอแค่โครงการก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 และโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนฯ ตะวันตกก่อน และให้เปลี่ยนแนวไปเส้นทางใหม่ที่จะใช้เดินทางลงภาคใต้ได้

Continue reading “ลุ้น ครม.ไฟเขียวมอเตอร์เวย์ “นครปฐม-ชะอำ” ไม่ผ่านสมุทรสาคร แต่บ้านแพ้วได้อานิสงส์”

กางสถิติการจราจรสมุทรสาคร “พระราม 2” ยืนหนึ่ง “พุทธสาคร” แชมป์ทางหลวงชนบท

สมุทรสาครถือเป็นจังหวัดปริมณฑลที่อยู่ติดกับกรุงเทพฯ นอกจากจะเป็นย่านที่อยู่อาศัยและที่ตั้งโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 5,900 แห่งแล้ว ยังเป็นเส้นทางหลักลงสู่ภาคใต้ ทำให้ปริมาณการจราจรบนถนนสายหลักในจังหวัดมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

Continue reading “กางสถิติการจราจรสมุทรสาคร “พระราม 2” ยืนหนึ่ง “พุทธสาคร” แชมป์ทางหลวงชนบท”