กุลวัชร หงษ์คู : คุมโควิดอย่างไรให้สมุทรสาครอยู่ได้

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ จากจุดเริ่มต้นตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร ผนวกกับคลัสเตอร์บ่อนการพนันในภาคตะวันออก เฉกเช่นจังหวัดระยอง ล่าสุดมีการเสนอให้ล็อกดาวน์ 5 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด แต่รัฐบาลโดยศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เลือกที่จะกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด

Continue reading “กุลวัชร หงษ์คู : คุมโควิดอย่างไรให้สมุทรสาครอยู่ได้”

สมุทรสาครก็ช้อปออนไลน์ได้ ทางเลือกลดเสี่ยงโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หนึ่งในวิธีปฏิบัติตัว นอกจากสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยครั้ง รักษาระยะห่างแล้ว การหลีกเลี่ยงสถานที่แออัด ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วนลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ได้ หลายคนจึงเลือกล็อกดาวน์อยู่กับบ้าน และใช้บริการดีลิเวอรี เช่น สั่งอาหาร สั่งสินค้าจากร้านสะดวกซื้อแทน

Continue reading “สมุทรสาครก็ช้อปออนไลน์ได้ ทางเลือกลดเสี่ยงโควิด-19”

เปิดใจ 2 ผู้สมัครอิสระ เลือกตั้ง อบจ.สมุทรสาคร

การเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร หรือ ส.อบจ. ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 มีจำนวนผู้สมัครรับเลือกตั้งมากถึง 131 คน

Continue reading “เปิดใจ 2 ผู้สมัครอิสระ เลือกตั้ง อบจ.สมุทรสาคร”

จับทุจริตโครงการคนละครึ่ง ร้านของชำสมุทรสาครฉาว สมคบ “เจ้ามือ” โกงสิทธิรัฐช่วยจ่าย

โครงการคนละครึ่ง ซึ่งเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยมอบสิทธิรัฐช่วยจ่าย 50% เมื่อซื้อสินค้าและบริการตามร้านค้ารายย่อยที่เข้าร่วมโครงการ ไม่เกินวันละ 150 บาท หรือสูงสุดไม่เกิน 3,500 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้นหลาม รวมทั้งได้รับความนิยมจากร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการกว่า 1 ล้านแห่งทั่วประเทศ

Continue reading “จับทุจริตโครงการคนละครึ่ง ร้านของชำสมุทรสาครฉาว สมคบ “เจ้ามือ” โกงสิทธิรัฐช่วยจ่าย”

ไปเลือกตั้ง อบจ.ไม่ได้ อย่าลืมไปแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ภายใน 27 ธ.ค. 2563

การเลือกตั้งนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) จะไม่มีการเลือกตั้งล่วงหน้า และการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร สามารถลงคะแนนเสียงเลือกตั้งได้ในวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค. 2563 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เพียงวันเดียวเท่านั้น ใครที่ไม่สามารถไปเลือกตั้งได้ ต้องแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งต่อนายทะเบียนภายในวันที่ 27 ธ.ค. 2563 เพื่อไม่ให้ถูกจำกัดสิทธิ

Continue reading “ไปเลือกตั้ง อบจ.ไม่ได้ อย่าลืมไปแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ภายใน 27 ธ.ค. 2563”

ครั้งแรกในมหาชัย “คลาสไวน์เบื้องต้น” ยกระดับวงการอาหาร

ถือเป็นครั้งแรกในสมุทรสาคร ที่ร้านอาหารแบบมัลติครุยซีน “มังกี้ ทรี การ์เด้น” ย่านพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร จะเปิด “คลาสไวน์เบื้องต้น” กับเครื่องดื่มที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน สอนโดยผู้ที่มีประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อยกระดับวงการอาหารสำหรับผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้สนใจทั่วไปที่จะนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

Continue reading “ครั้งแรกในมหาชัย “คลาสไวน์เบื้องต้น” ยกระดับวงการอาหาร”

สนามเลือกตั้ง อบจ.สมุทรสาคร 2563 ชิงขุมทรัพย์กว่า 4 พันล้าน

การเลือกตั้งนายกและสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรสาคร ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ถือเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีระดับจังหวัด

Continue reading “สนามเลือกตั้ง อบจ.สมุทรสาคร 2563 ชิงขุมทรัพย์กว่า 4 พันล้าน”

“โรบินฮู้ด” แอปฯ สั่งอาหารน้องใหม่จากไทยพาณิชย์ เปิดแล้วที่สมุทรสาคร

เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา สำหรับแอปพลิเคชัน “โรบินฮู้ด”(Robinhood) แพลตฟอร์มบริการส่งอาหารสัญชาติไทย ซึ่งมีบริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาขึ้น โดยมีจุดเด่นคือ ไม่มีค่าสมัคร ไม่คิดค่า GP (อัตรากำไรขั้นต้น หรือ Gross Profit) ถือเป็นฟู้ดดีลิเวอรีสัญชาติไทยที่กำลังเป็นที่จับตามองอยู่ในขณะนี้

Continue reading ““โรบินฮู้ด” แอปฯ สั่งอาหารน้องใหม่จากไทยพาณิชย์ เปิดแล้วที่สมุทรสาคร”

สมุทรสาคร 1,455 ร้านค้า เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง”

23 ตุลาคม 2563 เป็นวันแรกที่รัฐบาลจะเปิดระบบให้ประชาชน 10 ล้านคน ใช้สิทธิในโครงการ “คนละครึ่ง” เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย

Continue reading “สมุทรสาคร 1,455 ร้านค้า เข้าร่วมโครงการ “คนละครึ่ง””