ไทวัสดุปักหมุดสาขาบางบอน แห่งที่ 3 ในสมุทรสาคร เจาะลูกค้าโซนเอกชัย-บางบอน

หลังจากที่บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ห้างจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในกลุ่มเซ็นทรัล เปิดสาขาในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครมาแล้ว 2 แห่ง ล่าสุดกำลังก่อสร้างแห่งที่ 3 ใช้ชื่อว่า สาขาบางบอน บริเวณถนนเอกชัย เยื้อง อบต.บางน้ำจืด ใกล้วัดโพธิ์แจ้ พื้นที่หมู่ 3 ต.บางน้ำจืด อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร โดยได้เปิดรับสมัครงานกว่า 100 อัตรา คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในปีนี้

เดิมที่ดินบริเวณดังกล่าว เคยแบ่งเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ร้านขายเหล็ก อู่ซ่อมรถ ด้านหลังเป็นโกดัง แต่ได้ทุบอาคารทั้งหมดเมื่อกลางปี 2563 เหลือเพียงที่ดินเปล่า ก่อนจะปรับพื้นที่และลงมือก่อสร้างในช่วงเดือน เม.ย. ถึง พ.ค. 2565 ที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ ยังได้ประกาศเปิดรับสมัครพนักงานมากกว่า 100 อัตรา ที่โรงเรียนวัดโพธิ์แจ้ ไปเมื่อวันที่ 25-26 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ในปี 2565 ไทวัสดุเปิดสาขาที่ 61 คือสาขาชัยภูมิ เมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา บนพื้นที่กว่า 19,000 ตารางเมตร ตั้งเป้าขยายสาขาในปีนี้ให้ได้ 10 สาขา ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยมีสาขาที่กำลังจะเปิดเร็วๆ นี้ ได้แก่ สาขาบางแสน จ.ชลบุรี ส่วนสาขาที่กำลังก่อสร้าง นอกจากสาขาบางบอนแล้ว ยังมีสาขาแม่จัน จ.เชียงราย และสาขาน่าน

ไทวัสดุ สาขาชัยภูมิ (ภาพ : centralretail.com)

ก่อนหน้านี้ นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ระบุว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เป็นความท้าทายของธุรกิจค้าปลีกทั่วโลก แต่ด้วยการปรับตัวทำให้ผลประกอบการยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสร้างยอดขายเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปี 2563 โดยในปี 2564 ที่ผ่านมาได้ขยายสาขาใหม่ 5 สาขา

ในปี 2565 ได้ทุ่มงบลงทุนกว่า 7 พันล้านบาท เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำค้าปลีกออมนิชาแนล (Omni Channel) ตลาดสินค้าวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านอย่างครบวงจร นอกจากขยายสาขาเพิ่มแล้ว ยังเตรียมเปิดตัวโมบายแอปพลิเคชันไทวัสดุ ตามมาด้วย บีเอ็นบี โฮม และออโต้วัน ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ตั้งเป้าการเติบโตช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น 150%

สุทธิสาร จิราธืวัฒน์ (ภาพ : centralretail.com)

นอกจากนี้ ยังปรับปรุง และขยายคลังสินค้าแห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 160,000 ตารางเมตร เพิ่มขึ้นกว่า 120% เพื่อรองรับการเติบโตในอีก 5 ปีข้างหน้า และพัฒนาระบบโลจิสติกส์ ลงทุนขยายฟีต (Fleet) รถบรรทุกกว่า 25% และเริ่มทดลองวิ่งรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้า (EV) โดยตั้งเป้าเพิ่มเป็น 30 คัน ในปี 2566

ส่วนการขยายธุรกิจใหม่ ก่อนหน้านี้ได้เปิดธุรกิจใหม่ภายใต้แบรนด์ โก! ว้าว (go!WOW) สินค้าเพื่อบ้าน ของใช้เริ่มต้น 5 บาท ในปีนี้จะเร่งขยายสาขารวม 70 สาขา ส่วนกลุ่มฟาสต์ฟิต แบรนด์ออโต้วัน (Auto1) เป้าหมายในปีนี้จะมีสาขารวม 30 สาขา พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชันและไลน์ ให้บริการสั่งซื้อ จองคิวรับบริการ การแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดระยะ รวมถึงแจ้งเหตุฉุกเฉิน

ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในปี 2564 มีรายได้รวม 34,226.28 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1,962.94 ล้านบาท มากกว่าปี 2563 มีรายได้รวม 29,223.99 ล้านบาท กำไรสุทธิ 1,126.38 ล้านบาท และยังพบว่า เป็นหน่วยธุรกิจ (Business Unit) ที่มีอัตราเติบโตโดดเด่นในกลุ่มเซ็นทรัลเวลานี้อีกด้วย

ย้อนกลับไปในอดีต ไทวัสดุเปิดสาขาแห่งแรก คือ สาขาบางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อปี 2553 ก่อนที่จะขยายสาขามาเรื่อยๆ สำหรับพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร เปิดสาขามหาชัย เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2544 เป็นสาขาที่ 7 บนพื้นที่ 44 ไร่ ริมถนนพระรามที่ 2 กิโลเมตรที่ 23 ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ใช้งบในการก่อสร้างกว่า 400 ล้านบาท

ภาพ : ไทวัสดุ อ้อมน้อย – Thaiwatsadu Omnoi

ผ่านมา 7 ปี เปิดแห่งที่สอง สาขาอ้อมน้อย เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2561 เป็นสาขาที่ 45 ในรูปแบบคอมแพค สโตร์ (Compact Store) บนพื้นที่ 13 ไร่ ริมถนนเพชรเกษม ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาชัย 2 ก่อนถึงแยกอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยใช้งบลงทุน 500 ล้านบาท พื้นที่ร้านค้ากว่า 15,000 ตารางเมตร รองรับความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้านของลูกค้าในรัศมี 10 กิโลเมตร (กระทุ่มแบน, อ้อมใหญ่, สามพราน) กว่า 350,000 ครัวเรือน

นอกจากนี้ ธุรกิจใหม่ของไทวัสดุอย่าง ออโต้วัน (Auto1) ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร เพิ่งเปิดสาขาเซ็นทรัล มหาชัย ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล มหาชัย ถนนพระรามที่ 2 ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2565 เป็นสาขาที่ 20 ชูจุดขายนำรถเข้ามาตรวจเช็คได้ฟรี 38 รายการ พร้อมโปรโมชันยางรถยนต์ น้ำมันเครื่อง แบตเตอรี่ ผ้าเบรก โช้คอัพ เป็นต้น

ภาพ : Auto1 Thailand

แต่หากไม่นับพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จังหวัดที่มีสาขาไทวัสดุมากที่สุด คือ ชลบุรี รวม 5 สาขา ได้แก่ สาขาชลบุรี, สาขาพัทยาใต้, สาขาศรีราชา, สาขาอมตะนคร รูปแบบ Small Format พื้นที่ 7,000 ตารางเมตร และสาขาบ่อวิน หากเปิดสาขาบางแสน จะทำให้มีสาขาไทวัสดุในจังหวัดชลบุรีเพิ่มขึ้นเป็น 6 สาขา ไม่นับรวมบ้าน แอนด์ บียอนด์ ที่มีสาขาพัทยาใต้อีกต่างหาก

สำหรับไทวัสดุ สาขาบางบอน อยู่กึ่งกลางระหว่างไทวัสดุ สาขามหาชัย กับไทวัสดุ สาขาพระราม 2 กรุงเทพฯ เจาะกลุ่มลูกค้าบ้าน กลุ่มช่าง กลุ่มธุรกิจก่อสร้าง โซนเอกชัย-บางบอน ครอบคลุมพื้นที่เขตบางบอน เขตหนองแขม เขตบางแค เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ และโซน ต.คอกกระบือ และ ต.บางน้ำจืด อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร มีบ้านจัดสรรและโรงงานอุตสาหกรรมโดยรอบ

อีกไม่นานคนที่อยู่ในพื้นที่โซนดังกล่าว ที่ต้องการสินค้าบ้าน จะสามารถเดินทางเพื่อหาซื้อสินค้าได้สะดวกขึ้น

-กิตตินันท์ นาคทอง-

ส่องร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 66 สมุทรสาครมีอะไร?

ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 วงเงิน 3.185 ล้านล้านบาท ผ่านวาระรับหลักการไปเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมตั้งกรรมาธิการจำนวน 72 คน กำหนดระยะเวลาแปรญัตติ 30 วัน ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณางบประมาณของหน่วยงานต่างๆ ซึ่งอาจจะมีรายการปรับลด รายการเพิ่มและเปลี่ยนแปลงได้

Continue reading “ส่องร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 66 สมุทรสาครมีอะไร?”

ผุดทางหลวงเชื่อมสาย 4 – มอเตอร์เวย์กาญจนบุรี เชื่อมโยงถึงสมุทรสาคร

ถนนพุทธมณฑลสายต่างๆ เป็นถนนที่แยกย่อยออกจากถนนเพชรเกษมในทางทิศเหนือ ตัดผ่านถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ส่วนใหญ่ไปสิ้นสุดถนนสายรองก่อนถึงทางรถไฟสายใต้ แต่ปัจจุบันมีโครงการที่จะขยายเส้นทางออกไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ

Continue reading “ผุดทางหลวงเชื่อมสาย 4 – มอเตอร์เวย์กาญจนบุรี เชื่อมโยงถึงสมุทรสาคร”

ร้านแม่เป้าท่าฉลอม ตำนานข้าวเหนียวมะม่วง 70 ปี กระแสแร็ปเปอร์สาวดันยอดขายพุ่ง

“ข้าวเหนียวมะม่วง” ของหวานหน้าร้อนสุดฮิตที่ใครต่อใครต่างนึกถึง และเมื่อไม่นานมานี้ มีเรื่องของแร็ปเปอร์สาวชาวไทย “มิลลิ” ดนุกา คณาธีรกุล ขึ้นแสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลก “โคเชลลา” ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พร้อมนำเมนูข้าวเหนียวมะม่วงไปบริโภคบนเวที เผยแพร่ “ซอฟต์พาวเวอร์” ด้านอาหารไทยให้คนทั้งโลกรู้จัก

Continue reading “ร้านแม่เป้าท่าฉลอม ตำนานข้าวเหนียวมะม่วง 70 ปี กระแสแร็ปเปอร์สาวดันยอดขายพุ่ง”

เกิดอะไรขึ้นกับไทยยูเนี่ยนฯ ก.ล.ต.ปรับ 13 ล้าน ปมอินไซเดอร์หุ้น TU

ไกรสร จันศิริ

มีข่าวใหญ่เกิดขึ้นกับ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตอาหารทะเลรายใหญ่ เมื่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิด 9 ราย ปรับเป็นเงิน 13.36 ล้านบาท กรณีซื้อหุ้น TU โดยอาศัยข้อมูลภายใน เปิดเผยข้อมูลภายใน และช่วยเหลือการกระทำความผิด ที่เรียกว่า “อินไซเดอร์”

Continue reading “เกิดอะไรขึ้นกับไทยยูเนี่ยนฯ ก.ล.ต.ปรับ 13 ล้าน ปมอินไซเดอร์หุ้น TU”

ปิ้งเนย บุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อน เปิดเตาความอร่อยถึงมหาชัย

บุฟเฟต์ปิ้งย่าง ถือเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมทุกเพศทุกวัย นอกจากจะให้อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาแล้ว ยังได้ร่วมแบ่งปันความสุขกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่เรารักไปด้วย เช่นเดียวกับบุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อนร้านดังจากกรุงเทพฯ “ปิ้งเนย” วันนี้เปิดเตาความอร่อยแล้วกับแห่งล่าสุด พอร์โต้ ชิโน่ มหาชัย นี่เอง

Continue reading “ปิ้งเนย บุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อน เปิดเตาความอร่อยถึงมหาชัย”

“เซ็นทรัล มหาชัย” ในวันที่ไม่มีคำว่าพลาซา

ที่มา : https://youtu.be/-a8N4yJLUsI

22 กุมภาพันธ์ 2565 ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เปลี่ยนโลโก้และชื่อเรียกศูนย์การค้าใหม่ทั่วประเทศ หนึ่งในนั้นคือ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นมา และกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ก็เป็นหนึ่งในสาขาที่เปลี่ยนโลโก้และชื่อเรียกใหม่กับเขาด้วย

Continue reading ““เซ็นทรัล มหาชัย” ในวันที่ไม่มีคำว่าพลาซา”

จะทำได้ไหม…ทำได้หรือเปล่า? สาย 105 เข้าเซ็นทรัลมหาชัย ย้อนตำนาน 22 ปีรับใช้ถึงเมืองใหม่

ความพยายามในการผลักดันเดินรถประจำทาง ขสมก. จากกรุงเทพฯ มายังถนนพระราม 2 ถึงตัวเมืองสมุทรสาคร เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานกว่า 4 ปี ล่าสุดมีข่าวว่า องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เข้ามาเจรจากับศูนย์การค้าเซ็นทรัล มหาชัยอีกครั้ง

Continue reading “จะทำได้ไหม…ทำได้หรือเปล่า? สาย 105 เข้าเซ็นทรัลมหาชัย ย้อนตำนาน 22 ปีรับใช้ถึงเมืองใหม่”

ย่านพระราม 2 รับอานิสงส์รถไฟฟ้า สายสีม่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ คาดเปิดให้บริการปี 2570

ภาพ : MRT Bangkok Metro

รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ “เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” เปิดซองราคา 6 สัญญาเรียบร้อยแล้ว รอบอร์ด รฟม.อนุมัติ ก่อสร้างปี 65 คาดเปิดให้บริการปี 70 ย่านพระราม 2 รับอานิสงส์สถานีบางปะแก้ว และสถานีบางปะกอกพร้อมอาคารจอดแล้วจร เชื่อมต่อสายสีน้ำเงินที่สถานีสามยอดและเตาปูน แถมนั่งยาวไปถึงบางใหญ่ได้อีก

Continue reading “ย่านพระราม 2 รับอานิสงส์รถไฟฟ้า สายสีม่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ คาดเปิดให้บริการปี 2570”

แผนการตลาดท่องเที่ยว ททท.ปี 65 “โลคัล เอ็กซ์พีเรียนซ์” เน้นประสบการณ์ความทรงจำท้องถิ่น

เผยแผนการตลาดท่องเที่ยวปี 2565 จาก ผอ.ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม ดัน “อะเมซิ่ง โลคัล เอ็กซ์พีเรียนซ์” เน้นประสบการณ์ท้องถิ่น สมุทรสาครโฟกัสงานศิลปะที่ท่าฉลอม ส่วนกระทุ่มแบน-บ้านแพ้ว เน้นสายเฮลท์ตี้ เมืองสายน้ำสามเวลาแม่กลอง-อัมพวา จัดแคมเปญชิลทั้งปีที่สมุทรสงคราม เสริมจุดแข็ง เผยโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ดันนักท่องเที่ยวอัมพวาวันหยุดคึกคัก

Continue reading “แผนการตลาดท่องเที่ยว ททท.ปี 65 “โลคัล เอ็กซ์พีเรียนซ์” เน้นประสบการณ์ความทรงจำท้องถิ่น”