ปิ้งเนย บุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อน เปิดเตาความอร่อยถึงมหาชัย

บุฟเฟต์ปิ้งย่าง ถือเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมทุกเพศทุกวัย นอกจากจะให้อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลาแล้ว ยังได้ร่วมแบ่งปันความสุขกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่เรารักไปด้วย เช่นเดียวกับบุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อนร้านดังจากกรุงเทพฯ “ปิ้งเนย” วันนี้เปิดเตาความอร่อยแล้วกับแห่งล่าสุด พอร์โต้ ชิโน่ มหาชัย นี่เอง

ปิ้งเนย บุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อน เป็นร้านที่พูดถึงในโลกโซเชียลฯ ด้วยจุดเด่นตรงที่กระทะร้อนใส่เนยสดแท้ ก่อนนำเนื้อสัตว์ปิ้งได้ตามใจชอบ ซึ่งจะมีความหอมมันของเนยทุกครั้งที่ชิม จิ้มด้วยน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน จากจุดเริ่มต้นที่ย่านจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลายเป็นที่บอกต่อ และขยายสาขาครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

ชนาวุธ วิพลกุล หรือ เทป หุ้นส่วนของร้านปิ้งเนย Porto Chino มหาชัย ซึ่งเปิดร้านเป็นแห่งล่าสุด เปิดเผยกับ “สาครออนไลน์” ว่า ร้านปิ้งเนยเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 6-7 ปีก่อน กลุ่มลูกค้าแต่ละทำเลจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เช่น ร้านที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะเป็นกลุ่มเพื่อน หรือร้านที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่มีดนตรีสดด้วย จะเป็นลูกค้าประจำ

สำหรับร้านที่พอร์โต้ ชิโน่ ซึ่งเปิดเป็นแห่งล่าสุด วางกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าประจำ ที่มีความคุ้นเคยกับแบรนด์ปิ้งเนยอยู่แล้ว คอนเซปต์ของทางร้าน จะเน้นการบริการอย่างใกล้ชิดระหว่างพนักงานกับลูกค้า เพื่อลดช่องว่างระหว่างกัน มีจำนวนโต๊ะที่ให้บริการทั้งหมด 45 โต๊ะ โต๊ะละ 4 ที่นั่ง รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่กลุ่มเล็กถึงกลุ่มใหญ่

ทางร้านจะเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีให้เลือกรวมกว่า 55 รายการ อาทิ เนื้อนำเข้า อย่างเนื้อโคขุนจากออสเตรเลีย กุ้งแม่น้ำ ชีส สโมคเบคอน สเต็กเนื้อแฮมเบิร์ก อีกเมนูที่ลูกค้าชอบคือ ไข่ปลาหมึก ตบท้ายด้วยของหวานอย่างไอศกรีมที่ใช้ยี่ห้ออย่างดีอย่างเอเต้ (ete) แมกโนเลีย (Magnolia) และผลไม้ให้เลือกรับประทานตามใจชอบ

เมนูปิ้งเนย ลูกค้าสามารถนำวัตถุดิบของร้าน ตั้งแต่เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ที่ปรุงรส อาหารทะเล ให้เลือกหยิบจากตู้แช่ รังสรรค์ได้ด้วยตัวเองตามที่ตามต้องการ แต่ที่นิยมมากที่สุดคือ กุ้งขาวปิ้งเนยจิ้มด้วยชีส หรือจะราดด้วยชีส ไข่ไก่ แล้วตักแบบเยิ้มๆ หรือที่พิเศษกว่านั้นคือ ไข่ปลาหมึกปิ้งเนยราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ และเกี้ยวซ่าปิ้งเนยโรยด้วยชีสเยิ้มๆ

จุดเด่นของร้านปิ้งเนยที่แตกต่างจากร้านอื่น คือ น้ำจิ้มปิ้งเนยออริจินอล สูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนน้ำจิ้มอื่นที่มีให้เลือกทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มสุกี้ ที่เป็นแบบตัดเลี่ยน ส่วนเนยที่ใช้เตากระทะร้อนจะเป็นเนยสดแท้ ที่หอมมันเฉพาะตัว ที่สำคัญไม่เลี่ยน ต่างจากบางร้านที่ใช้มาการีนเพราะราคาถูก แต่ความหอมจะต่างกัน

สำหรับค่าบริการบุฟเฟต์เริ่มต้นที่ 279 บาทต่อคน (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ไม่จำกัดเวลาในการนั่งรับประทาน แต่ถ้ารวมเครื่องดื่มจะเป็นเครื่องดื่มรีฟิล เพิ่มเงินอีกเล็กน้อย รวม 318 บาทต่อคน มีให้เลือกระหว่างกระทะร้อนกับหม้อจิ้มจุ่ม 2 คนต่อ 1 เตา หากต้องการทั้งสองอย่าง เพิ่มอีก 50 บาท แต่ถ้ามา 4 คนขึ้นไป จะได้อย่างละ 1 เตาโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม  

นอกจากนี้ มาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางร้าน พนักงานทุกคนได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ มีอ่างล้างมือพร้อมสบู่เหลวภายในร้าน พร้อมขอความร่วมมือลูกค้าใช้ถุงมือในการจับอาหาร ซึ่งมีให้บริการ และการล้างจานจะใช้เครื่องล้างจาน ที่มีระบบอบความร้อนในตัว

ร้านปิ้งเนย บุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อน Porto Chino มหาชัย ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าพอร์โต้ ชิโน่ ถนนพระราม 2 กม. 25 (ขาออกกรุงเทพฯ) ต.นาดี อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร เปิดให้บริการตั้งแต่ 16.00-23.00 น. (ออเดอร์สุดท้าย 22.00 น.) สอบถามหรือจองคิว โทร. 065-261-9890 หรือไลน์ @227yatmr

เรื่อง : กิตตินันท์ นาคทอง / ภาพ : กิตติกร นาคทอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *